l  
Visitor  : 1 คน
หน้าหลัก ที่เที่ยว ที่พัก ที่กิน-ดื่ม จุดกางเต็นท์ - ชมทะเลหมอก - อุทยาน บริษัททัวร์-รถเช่า แผนที่เชียงราย จัดโปรแกรมทัวร์ จองที่พัก
ค้นหา
???????? ?.????????? ?.????????
 
Tourismchiangrai.com
แหล่งท่องเที่ยวแนะนำ
 
ข้อมูลจังหวัดเชียงราย
ประวัติเมืองเชียงราย
รวมภาพแหล่งท่องเที่ยวเชียงราย
ตำนานพระธาตุ 9 จอม
พระเชียงแสน
ประวัติพ่อขุนเม็งรายมหาราช
49 ศิลปินล้านนาไทย
หมู่บ้านชาที่เชียงราย
ชนเผ่า / ชาวเขา ใน จ.เชียงราย
พระบรมสารีริกธาตุ
 
 
แนะนำบริษัททัวร์-รถเช่าเชียงราย
รถเช่าเชียงราย บิ๊ก รถเช่าเชียงราย
แฮปปี้อินเชียงราย ทราเวล (Happy In Chiangrai Travel)
รถตู้ D4D ให้เช่า พร้อมคนขับ ชำนาญทาง (รถเช่าเชียงราย)
(สุทิน บริการ) รถตู้นำเที่ยว เชียงราย-เชียงใหม่ พร้อมคนขับ ราคาเริ่มต้น 1800 บาท /วัน
รถตู้เช่าเชียงราย "โกหนานบริการรถตู้" ทุกทิศทั่วไทย
รถตู้เช่าเชียงราย-เชียงใหม่ สรรณ์ชัย (คุณหนุ๋ย)
 
 

 ชวนเที่ยววัดห้วยปลากั้ง แล้วนั่งเพลินที่ เชียงราย ชาเลนจ์


0
ถูกแชร์ทั้งหมด      


“ChiangRai Challenge” เป็นร้านกาแฟ ร้านอาหาร เครื่องดื่ม ที่มีบรรยากาศนั่งสบาย ชิวๆ เหมาะสำหรับคนทุกวัย เปิดให้บริการมานานกว่า 2 ปี ตั้งอยู่เยื้องทางเข้าวัดห้วยปลากั้ง ซึ่งปัจจุบันได้เป็นแลนมาร์คแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของเชียงราย ที่เปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน สิ่งที่มหัศจรรย์ของวัดนี้อยู่ที่เจดีย์เก้าชั้น ที่สวยงดงามโดยเฉพาะในช่วงเวลาที่เปิดไฟตอนกลางคืน ภายในมีองค์เจ้าแม่กวนอิมแกะสลักไม้จันหอมที่ใหญ่ที่สุดในโลก และด้านนอกยังมีองค์เจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่สีขาวเด่นเป็นสง่า สูง 79 เมตร เป็นหอคอยที่สามารถชมวิวตัวเมืองเชียงรายได้ชัดเจน

ภายในร้าน ChiangRai Challenge มีมุมให้เลือก ผ่อนคลายหลากหลายแบบ ตกแต่งแบบเรียบง่ายด้วยวัสดุท้องถิ่นผสมกลิ่นอายของธรรมชาติความทันสมัยแบบลงตัวเป็นสัดส่วน โซนชั้นล่างเป็นร้านกาแฟ เครื่องดื่ม มีมุมโต๊ะเก้าอี้ให้นั่งแบบสบายๆ เปิดโล่งรับลมเย็นๆตามธรรมชาติ ส่วนใครที่ชอบบรรยากาศเงียบๆ หรือหาที่นั่งทำงานก็มีโซนชั้นบนเป็นห้องแอร์ และมุมเล็กๆให้ความเป็นส่วนตัว สามารถนั่งจิบกาแฟ รับประทานอาหารได้เช่นกัน และยังสามารถมองเห็นวิวของวัดห้วยปลากั้งได้อย่างชัดแจ๋ว บริเวณรอบร้านก็ยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ มีกังหันลมที่สามารถขึ้นไปถ่ายรูปชมวิวได้ หรือจะถ่ายรูปคู่กับไดโนเสาร์หน้าร้าน ที่มีสนามหญ้าเขียวๆและมีน้องแกะ น่ารักๆ คอยออกมาวิ่งเล่นให้ป้อนนมได้อีกด้วยค่ะ 

 ร้าน “ChiangRai Challenge” นั้นมีเมนูอาหารสูตรเด็ดและเครื่องดื่มที่เป็นเอกลักษณ์ ความอร่อยระดับสิบ ความใส่ใจนั้นเกินร้อย กับความคิดสร้างสรรค์จากทางร้านในการดัดแปลงเมนู ให้ลงตัว ทั้งรสชาติความอร่อย และหน้าตาที่เมื่อจัดใส่ลงไปในภาชนะแล้วดูสวยงามน่ารับประทานยิ่งนัก
เมนูแรกที่ทางร้านแนะนำในวันนี้ ที่ใครมาแวะรับประทานอาหารที่นี่แล้วต้องไม่พลาดกับ เมนูนี้เลยค่ะ “สปาเก็ตตี้ ไส้อั่ว” มองเผินๆหน้าตาอาจจะคล้ายๆกับสปาเก็ตตี้อากิลโอ้ทั่วไป แต่เมื่อได้ลิ้มลองรสของสปาเก็ตตี้ไส้อั่วแล้ว ต้องพูดเลยว่า “เด็ดจริง” ทุกๆคำ ได้รสชาติความเป็นไส้อั่วอย่างเหลือเชื่อ ผัดแบบแห้งไม่มันเยิ้ม ไม่เผ็ดมาก รสชาติกำลังดี ไส้อั่วจัดเต็ม นอกจากจะมีเป็นชิ้นใหญ่พอดีคำ และ ยังมีหั่นเป็นชิ้นเล็กๆอีกด้วย ทางร้านกระซิบบอกมาว่า เป็นสูตรเด็ดที่นำมาประยุกต์จากสปาเก็ตตี้อากิลโอ้สูตรทั่วไปจะใส่เบคอนแต่ทางร้านประยุกต์และนำไส้อั่วมาใช้เป็นส่วนประกอบแทน และที่สำคัญคือเป็นไส้อั่วที่ทางร้านทำเอง ผัดให้เครื่องเข้ากัน ไม่แปลกใจเลยที่ใครๆมาแล้วก็ต้องสั่งเมนูนี้ 10 10 10 ไปเลยค่ะ
เมนูถัดมาคือ“ สเต็กปลากะพง” เป็นเมนูที่สายรักสุขภาพทั้งหลายห้ามพลาด สาวๆคนใดที่กำลังไดเอท แนะนำให้เลือกรับประทานเมนูนี้ เพราะทางร้านใช้ปลากะพงที่สดจริงๆที่คัดสรรมาอย่างดี โดยใช้วิธีการแล่แบบฟิลเล่ต์ ที่เอาแต่เนื้อ เท่านั้น ทางร้านยังบอกอีกว่า ปลา1 ตัวนั้น ใช้ทำสเต็กได้แค่ 2 จานเท่านั้น ถือว่าคัดสรรคุณภาพและใส่ใจในความอร่อยจริงๆค่ะ เมนูนี้เสิร์ฟคู่ด้วยซอสสูตรพิเศษ ทั้งซอสไวน์ขาว และ ซอสเนย ซึ่งซอสแต่ละชนิดจะมีความเปรี้ยว จะตัดความมันเลี่ยน เพิ่มความอร่อยในรสชาติอาหารได้เป็นอย่างดี พร้อมด้วยเครื่องเคียง เป็นผักลวก และ สปาเก็ตตี้ซอสเพสโต้ ซึ่งเป็นความอร่อยที่ลงตัวสุดๆ จานนี้ ต้องปรบมือค่ะ !!!!
ส่วนเครื่องดื่มนั้นทางร้าน มีทั้ง ชา กาแฟ น้ำผลไม้ ครบ ทุกประเภท และเมนูที่ทางร้านแนะนำ เป็นเมนูที่ลูกค้าออเดอร์มากที่สุด เดือนๆนึงขายได้ไม่ต่ำกว่า 200 แก้ว คือ “Mango & Banana Smoothies ” เป็นเครื่องดื่มที่ให้ทั้งความสดชื่นและได้ประโยชน์มาก มีความหวานของมะม่วงน้ำดอกไม้ สีสันน่ารับประทาน มีวิตามินเอสูง ช่วยในเรื่องของช่วยในการมองเห็นในที่มืดและป้องกันการแพ้แสงอีกด้วย และกล้วยหอมสุกที่มีความหอมอร่อย ช่วยในเรื่องการกระตุ้นความตื่นตัวให้กับสมองได้ เป็นอย่างดีค่ะ
ครื่องดื่มยอดฮิตอีก 1 เมนู คือ“ Pineapple & Passionfruit Smoothies” เมนูนี้เป็นที่ชื่นชอบของสาวๆ เพราะมีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน ที่มาจากสับปะรดและเสาวรส มีเกลือแร่ วิตามินซีจำนวนมาก ช่วยบำรุงผิวพรรณ และช่วยในเรื่องของการขับถ่ายค่ะ
การเดินทางมายังร้าน“ChiangRai Challenge” ระยะทางประมาณ 7 กม. จากห้าแยกอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช ใช้เส้นทางไปวัดห้วยปลากั้ง ก่อนถึงปากทางเข้าวัดห้วยปลากั้ง Chiangrai Challenge จะอยู่ขวามือ สังเกตุจะมีกังหันสีเหลืองเด่นสง่าอยู่หน้าร้าน มีรูปปั้นแกะน่ารักๆ อยู่บนสนามหญ้าค่ะ 

สะพานไม้ไผ่ทุ่งปอเทืองเชียงรายชาเล้นจ์

ตอนนี้ลงปอเทืองปรับสภาพดิน ต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวที่จะมาเยือนนี้ ... แล้วพบกับ แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของ จ.เชียงราย "สะพานไม้ไผ่ทุ่งปอเทืองเชียงรายชาเล้นจ์" กันนะคะ

Chiangrai Challenge เปิดให้บริการ 08.00 น. -19.00 น. ทุกวัน

-มีบริการ WIFI FREE

ข้อมูลติดต่อ : ChiangRai Challenge

550/3 หมู่3 ต.ริมกก อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย 57100

โทร. 062 041 4732

Facebook.: https://www.facebook.com/chiangraichallenge/

การเดินทาง : การเดินทางมายังร้าน“ChiangRai Challenge” ระยะทางประมาณ 7 กม. จากห้าแยกอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช ใช้เส้นทางไปวัดห้วยปลากั้ง ก่อนถึงปากทางเข้าวัดห้วยปลากั้ง Chiangrai Challenge จะอยู่ขวามือ สังเกตุจะมีกังหันสีเหลืองเด่นสง่าอยู่หน้าร้าน มีรูปปั้นแกะน่ารักๆ อยู่บนสนามหญ้าค่ะ

 
 
 
ค้นหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว
คำค้น   
ประเภท
 
ค้นหาที่พัก,ร้านอาหาร ฯลฯ..
คำค้น   
อำเภอ   
ประเภท
 
แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม
วัดร่องขุ่น ภูชี้ฟา
ดอยตุง ดอยแม่สลอง
แม่สาย เชียงแสน
 
ประวัติพ่อขุนเม็งราย
 
 
ตำนานพระธาตุ 9 จอม
 
สถิติเว็บไซต์ของเรา
ปรับปรุงล่าสุด 14/08/2020
ผู้เยี่ยมชม 55522041 คน
ออนไลน์อยู่  : 1 คน
 
 
 

แจก checklist 5 ไร่ชายอดฮิต ประจำจังหวัดเชียงราย รวมเด็ด 7 ที่พักรายเดือนในเมืองเชียงราย 7 ที่พัก ใกล้ภูชี้ฟ้า ตื่นขึ้นมาก็เจอเขาแล้ว ฟินเวอร์
chiangraifocus.com chiangraifocus.com chiangraifocus.com
•   พระตำหนักดอยตุง •   พิพิภััณฑ์รอยพระบาท รัชกาลที่ 9 •   นั่งช้างบ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร
•   ดอกซากุระ-ดอยแม่สลอง •   วัดพระธาตุจอมทอง •   น้ำตกห้วยแก้ว
•   ทะเลหมอก-ภูชี้ฟ้า •   ภูหลงถัง-วนอุทยานพญาพิภักดิ์ •   วัดพระแก้ว
•   ทะเลหมอก-ดอยผาตั้ง •   บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม •   วัดร่องขุ่น
•   ดอยกาดผี •   ดอกบัวตอง-ดอยหัวแม่คำ •   ไร่แม่ฟ้าหลวง
•   ดอยผาตั้ง •   ตลาดการค้าชายแดน แม่สาย-ท่าขี้เหล็ก •   สถานีพัฒนาการเกษตรฯ ดอยบ่อ
•   วัดเวียงคำกาขาว •   เชียงแสน-สามเหลี่ยมทองคำ  
 
 
 

www.tourismchiangrai.com | ติดต่อโฆษณา
Copyright @2020 by :
เชียงรายโฟกัส ดอทคอม & เชียงรายเอ็นเทอร์ซอฟต์