l  
Visitor  : 4 คน
หน้าหลัก ที่เที่ยว ที่พัก ที่กิน-ดื่ม จุดกางเต็นท์ - ชมทะเลหมอก - อุทยาน บริษัททัวร์-รถเช่า แผนที่เชียงราย จัดโปรแกรมทัวร์ จองที่พัก
ค้นหา
???????? ?.????????? ?.????????
 
Tourismchiangrai.com
แหล่งท่องเที่ยวแนะนำ
 
ข้อมูลจังหวัดเชียงราย
ประวัติเมืองเชียงราย
รวมภาพแหล่งท่องเที่ยวเชียงราย
ตำนานพระธาตุ 9 จอม
พระเชียงแสน
ประวัติพ่อขุนเม็งรายมหาราช
49 ศิลปินล้านนาไทย
หมู่บ้านชาที่เชียงราย
ชนเผ่า / ชาวเขา ใน จ.เชียงราย
พระบรมสารีริกธาตุ
 
 
แนะนำบริษัททัวร์-รถเช่าเชียงราย
รถเช่าเชียงราย บิ๊ก รถเช่าเชียงราย
แฮปปี้อินเชียงราย ทราเวล (Happy In Chiangrai Travel)
รถตู้ D4D ให้เช่า พร้อมคนขับ ชำนาญทาง (รถเช่าเชียงราย)
(สุทิน บริการ) รถตู้นำเที่ยว เชียงราย-เชียงใหม่ พร้อมคนขับ ราคาเริ่มต้น 1800 บาท /วัน
รถตู้เช่าเชียงราย "โกหนานบริการรถตู้" ทุกทิศทั่วไทย
รถตู้เช่าเชียงราย-เชียงใหม่ สรรณ์ชัย (คุณหนุ๋ย)
 
 

 ดอกซากุระบานแล้ว ไปเที่ยวชมได้!! : รวมสถานที่เที่ยวชม ดอกซากุระ เชียงราย สีชมพูหวานไปทั้งดอย


0
ถูกแชร์ทั้งหมด      


ในปีนี้อากาศที่หนาวเย็นเป็นใจทำให้ ดอกซากุระ หรือ ดอกนางพญาเสือโคร่ง พร้อมใจกันออกดอกบานชมพูสะพรั่งทั้งดอยในหลายพื้นที่ ก่อนเวลาปรกติที่มักจะบานช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ แต่ในปีนี้เริ่มทยอยบานกันตั้งแต่ช่วงกลางเดือนธันวาคมกันเลยทีเดียว และจังหวัดเชียงรายก็เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีจุดชมดอกซากุระสวยๆอีกแห่งที่ทำให้สายแชะ&แชร์ ไม่พลาดที่จะต้องเดินทางไปชมกัน วันนี้เชียงรายโฟกัสได้รวบรวมสถานที่ชมดอกซากุระในจังหวัดเชียงรายมาไว้ให้ตามไปถ่ายรูปสวยๆ อวดบนโซเชียลกันเถอะ! 1.สถานีพัฒนาเกษตรที่สูง ตามพระราชดำริ บ้านปางขอน (อ.เมืองเชียงราย)

ช่วงปลายเดือนธันวาคม ถึง เดือนมกราคมของทุกปี ดอกซากุระเมืองไทย หรือดอกนางพญาเสือโคร่ง จะแตกดอกผลิบานเป็นสีชมพู กระจายไปทั่วบริเวณดอยบ้านปางขอน ต.ห้วยชมภู อ.เมือง จ.เชียงราย โดยเฉพาะบริเวณพื้นที่สถานีพัฒนาเกษตรที่สูงฯ บ้านปางขอน ที่มีดอกซากุระขึ้นมากกว่าบริเวณอื่นเป็นพิเศษ ทำให้ทั้งดอยปางขอนกลายเป็นสีชมพู


ณ วันที่ 7 มกราคม 2563 ดอกซากุระปางขอนปีนี้บานเร็วมาก และบานเต็มที่แล้ว ใครที่พลาด ต้องไปลุ้นชมอีกทีหน้าหนาวปีหน้า ...แต่หากชมปีนี้ก็ยังพอมีเวลาอีกราวๆ 1 อาทิตย์ ดอกน่าจะเริ่มโรย ต้องรีบแล้ว!!


ดูบรรยากาศเพิ่มเติม : เชียงรายโฟกัส

สอบถามเพิ่มเติม : สถานีพัฒนาการเกษตรที่สูงตามพระราชดำริบ้านปางขอน เชียงราย2. ดอยผาตั้ง และ โรงเรียนบรรพตวิทยา (อ.เวียงแก่น)

ดอกซากุระที่ดอยผาตั้ง ในปีนี้อากาศที่หนาวเย็นทำให้ดอกซากุระบานก่อนใคร ในพื้นที่โรงเรียนบรรพตวิทยา (ฝั่งมัธยม), วัดดอยผาตั้ง (บริเวณด้านหลังวัด), จุดชมวิวผาบ่องและลานจอดรถ , โครงการหลวงดอยผาตั้ง (บริเวณถนนด้านหน้าและด้านใน) โดยเฉพาะจุดที่มีดอกสวยงามที่สุด คือที่บริเวณในโรงเรียนบรรพตวิทยา

ณ วันที่ 3 มกราคม 2563 ดอกนางพญาเสือโคร่ง ที่ดอยผาตั้งบานเต็มที่แล้ว ส่วนที่ โรงเรียนบรรพตวิทยา บานพีคสุดแล้ว สีชมพู ทั่วโรงเรียน

ข้อมูลและภาพสวยๆ จาก : แบกเป้เท่ทั่วโลก / TummengTravel.com3. ดอยช้าง และ ศูนย์วิจัยและพัฒนาการเกษตรที่สูงเชียงราย ดอยช้าง (อ.แม่สรวย)

ดอยช้างมีอากาศเย็นตลอดทั้งปี เหมาะสำหรับไปท่องเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดและในช่วงฤดูหนาว นอกจากจะเป็นแหล่งผลิตกาแฟคุณภาพอันดับต้นๆ ของประเทศ ยังมีทิวทัศน์และจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม อากาศบริสุทธิ์ ในช่วงฤดูหนาว ต้นนางพญาเสือโคร่ง หรือ ดอกซากุระเมืองไทย จะผลิดอกสีชมพูบานสะพรั่งไปทั่วทั้งบริเวณ 

(ภาพถ่าย ต้นเดือนมกราคม 2563)


ข้อมูลและภาพสวยๆ จาก : ททท.สำนักงานเชียงราย และ Doi Chaang Coffee Estate - โรงงานกาแฟดอยช้าง4. หน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว ภูชี้ฟ้า (อ.เทิง)

อุโมงค์ดอกซากุระมากกว่า 5,000 ต้น ภายในหน่วยจัดการต้นน้ำ หงาว-งาว เป็นจุดเช็คอินที่สวยงามอีกจุดหนึ่ง และตรงจุดนี้สามารถเดินทางขึ้นไปยังภูชี้ฟ้าได้ ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ปีนี้ดอกสวยงามอย่างที่เขาลือ รีบมาให้ไวเลยนะคะก่อนที่ดอกจะร่วงโรย

(ภาพถ่าย ต้นเดือนมกราคม 2563)

ข้อมูลและภาพสวยๆ จาก : หน่วยจัดการต้นน้ำหงาว-งาว ภูชี้ฟ้า5. ดอยช้างมูบ (อ.แม่สาย)

ช่วงเดือนมกราคม ดอกซากุระจะเบ่งบานอวดความสวยเนื่องจากเป็นช่วงอากาศที่หนาวจัดบนดอยช้างมูบ ซึ่งเป็นที่ตั้งของ "สวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวง" ที่รวมพันธุ์ไม้เมืองหนาวหายาก โดยเฉพาะกุหลาบพันปี (ไรโดนเดนดรอน)  ดอกซากุระจะบานสะพลั่งอย่างสวยงาม พร้อมกับดอกไม้นานาพรรณในสวนรุกชาติ รวมถึงตลอดสองข้างทางไปยังฐานปฏิบัติการดอยช้างมูบ จะกลายเป็นถนนสีชมพูให้ได้เช็คอินกันต่อเนื่องไปถึงบริเวณทางไปบ้านผาฮี้-ผาหมี กันเลยค่ะ

(ภาพถ่าย ต้นเดือนมกราคม 2563)


ข้อมูลและภาพสวยๆ จาก : ภูฟ้าซาเจ๊ะ โฮมสเตย์ 6. ดอยแม่สลอง (อ.แม่ฟ้าหลวง)

ดอกซากุระบนดอยแม่สลอง จะออกดอกสวยงามในช่วงเดือนมกราคม สามารถชมได้ตามระหว่างทางขึ้นดอยแม่สลอง หลังจากขับผ่านพระสยามเทวาธิราชขึ้นไป มีเยอะบริเวณไร่ชา บานสีชมพูริมสองข้างทาง และตรงบริเวณสุสานนายพลต้วน มีดอกนางพญาเสือโคร่งสีขาว และ สีชมพู เป็นจุดชมวิวที่สวยงามแห่งหนึ่งบนดอยแม่สลอง อีกที่จะเป็นตรงพระบรมธาตุเจดีย์ศรีนครินทร์สถิตมหาสันติคีรี จะบานสองข้างทางระหว่างทางขึ้นไปพระบรมธาตุฯ ดอกสีชมพูบานพร้อมวิวภูเขาเป็นฉากหลังสวยงามมาก และตรงหน่วยจัดการต้นน้ำแม่สลอง ก็มีให้เห็นด้วยเช่นกันภายในบริเวณหน่วยและทางเข้า สามารถกางเต็นท์ได้ 


ขอบคุณ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานเชียงราย


ปีนี้อากาศที่หนาวเย็นเป็นใจทำให้ดอกซากุระพร้อมใจกันออกดอกบานชมพูสะพรั่งทั้งดอย โดยทยอยบานกันตั้งแต่ช่วงกลางเดือนธันวาคมมาแล้ว และในช่วงนี้ก็บานกันเต็มที่ วันหยุดเสาร์อาทิตย์นี้ ห้ามพลาดเชียว!! ยังพอมีเวลาอีกราวๆ 1 อาทิตย์ ดอกน่าจะเริ่มสลัดแซงใบสีเขียวมาแทน ต้องรีบแล้วค่าา !! 
 
 
ค้นหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว
คำค้น   
ประเภท
 
ค้นหาที่พัก,ร้านอาหาร ฯลฯ..
คำค้น   
อำเภอ   
ประเภท
 
แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม
วัดร่องขุ่น ภูชี้ฟา
ดอยตุง ดอยแม่สลอง
แม่สาย เชียงแสน
 
ประวัติพ่อขุนเม็งราย
 
 
ตำนานพระธาตุ 9 จอม
 
สถิติเว็บไซต์ของเรา
ปรับปรุงล่าสุด 14/08/2020
ผู้เยี่ยมชม 55515434 คน
ออนไลน์อยู่  : 4 คน
 
 
 

แจก checklist 5 ไร่ชายอดฮิต ประจำจังหวัดเชียงราย รวมเด็ด 7 ที่พักรายเดือนในเมืองเชียงราย 7 ที่พัก ใกล้ภูชี้ฟ้า ตื่นขึ้นมาก็เจอเขาแล้ว ฟินเวอร์
chiangraifocus.com chiangraifocus.com chiangraifocus.com
•   พระตำหนักดอยตุง •   พิพิภััณฑ์รอยพระบาท รัชกาลที่ 9 •   นั่งช้างบ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร
•   ดอกซากุระ-ดอยแม่สลอง •   วัดพระธาตุจอมทอง •   น้ำตกห้วยแก้ว
•   ทะเลหมอก-ภูชี้ฟ้า •   ภูหลงถัง-วนอุทยานพญาพิภักดิ์ •   วัดพระแก้ว
•   ทะเลหมอก-ดอยผาตั้ง •   บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม •   วัดร่องขุ่น
•   ดอยกาดผี •   ดอกบัวตอง-ดอยหัวแม่คำ •   ไร่แม่ฟ้าหลวง
•   ดอยผาตั้ง •   ตลาดการค้าชายแดน แม่สาย-ท่าขี้เหล็ก •   สถานีพัฒนาการเกษตรฯ ดอยบ่อ
•   วัดเวียงคำกาขาว •   เชียงแสน-สามเหลี่ยมทองคำ  
 
 
 

www.tourismchiangrai.com | ติดต่อโฆษณา
Copyright @2020 by :
เชียงรายโฟกัส ดอทคอม & เชียงรายเอ็นเทอร์ซอฟต์