l  
Visitor  : 2 คน
หน้าหลัก ที่เที่ยว ที่พัก ที่กิน-ดื่ม จุดกางเต็นท์ - ชมทะเลหมอก - อุทยาน บริษัททัวร์-รถเช่า แผนที่เชียงราย จัดโปรแกรมทัวร์ จองที่พัก
ค้นหา
???????? ?.????????? ?.????????
 
Tourismchiangrai.com
แหล่งท่องเที่ยวแนะนำ
 
ข้อมูลจังหวัดเชียงราย
ประวัติเมืองเชียงราย
รวมภาพแหล่งท่องเที่ยวเชียงราย
ตำนานพระธาตุ 9 จอม
พระเชียงแสน
ประวัติพ่อขุนเม็งรายมหาราช
49 ศิลปินล้านนาไทย
หมู่บ้านชาที่เชียงราย
ชนเผ่า / ชาวเขา ใน จ.เชียงราย
พระบรมสารีริกธาตุ
 
 
แนะนำบริษัททัวร์-รถเช่าเชียงราย
รถเช่าเชียงราย บิ๊ก รถเช่าเชียงราย
แฮปปี้อินเชียงราย ทราเวล (Happy In Chiangrai Travel)
รถตู้ D4D ให้เช่า พร้อมคนขับ ชำนาญทาง (รถเช่าเชียงราย)
(สุทิน บริการ) รถตู้นำเที่ยว เชียงราย-เชียงใหม่ พร้อมคนขับ ราคาเริ่มต้น 1800 บาท /วัน
รถตู้เช่าเชียงราย "โกหนานบริการรถตู้" ทุกทิศทั่วไทย
รถตู้เช่าเชียงราย-เชียงใหม่ สรรณ์ชัย (คุณหนุ๋ย)
 
 

 เชียงราย โค่ย ฟาร์ม ดินแดนของเหล่าอัญมณีแห่งสายน้ำ


0
ถูกแชร์ทั้งหมด      


วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ หากยังไม่รู้ว่าจะไปลั้นล้าที่ไหน เรามีสถานที่พักผ่อนหย่อนใจแบบชิคๆคูลๆ มาแนะนำจร้า น่าจะถูกใจคนรักธรรมชาติ รักปลาสวยงามทั้งหลาย

ที่นี่เลยจร้า เชียงราย โค่ย ฟาร์ม ฟาร์มปลาคาร์ฟญี่ปุ่นเเท้ 100% รายแรกและหนึ่งเดียวในเชียงรายที่เป็นฟาร์มแบบเปิด ฟาร์มนี้เกิดจากความชื่นชอบและสนใจในปลาคาร์ฟของเจ้าของฟาร์ม โดยเริ่มต้นจากการเลี้ยงปลาคาร์ฟเป็นงานอดิเรก จากนั้นก็ทำฟาร์มปิดขนาดเล็ก และขยับขยายเติบโตจนกลายเป็นธุรกิจอย่างที่เห็นทุกวันนี้

เชียงราย โค่ย ฟาร์ม เปรียบเสมือนสวรรค์ของคนรักปลาคาร์ฟเลยนะ เพราะมีปลาคาร์ฟทุกสายพันธุ์ที่มาจากญี่ปุ่น มีปลาตั้งแต่ราคาไม่สูงมากไปจนถึงตัวหลักแสน ที่สำคัญเจ้าของฟาร์มนำเข้าจากญี่ปุ่นเองทุกตัว ฉะนั้น มั่นใจในคุณภาพได้เลย และเนื่องจากเป็นฟาร์มแบบเปิด ที่นี่จึงเป็นเหมือนโชว์รูมให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงความสวยงามและน่ารักของเจ้าปลาคาร์ฟ ลูกค้าสามารถให้อาหาร และชื่นชมปลาคาร์ฟได้อย่างใกล้ชิด ฟาร์มแห่งนี้ยังมีบริการรับฝากปลาคาร์ฟ บริการรับสร้างบ่อปลาคาร์ฟ เเก้ไขระบบ รีโนเวท รวมไปถึงบริการให้ความรู้และคำแนะนำเรื่องการเลี้ยงปลาคาร์ฟอีกด้วย

บรรยากาศในฟาร์มก็แสนจะสงบและร่มรื่น ที่สำคัญ คุณเมย์ ทาริกา สวาพิทักษ์ เจ้าของฟาร์มใจดีมาก ต้อนรับแขกที่มาเยือนอย่างอบอุ่น และคอยให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับปลาคาร์ฟแบบไม่มีกั๊ก เรามาดูกันหน่อยดีกว่าว่าในบริเวณฟาร์มมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง เริ่มต้นกันที่บ่อเลี้ยงปลาคาร์ฟกันเลยอันดับแรก บ่อเพาะเลี้ยงปลาคาร์ฟจะอยู่ทางด้านหลังของฟาร์ม ซึ่งก็มีอยู่หลายบ่อพอสมควร แต่ละบ่อก็จะแบ่งปลาตามขนาดและตามราคา ทุกบ่อมีระบบบำบัดน้ำที่ได้มาตรฐาน และปลาคาร์ฟที่นี่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีทุกตัว

ถัดมาจากบ่อปลาคาร์ฟ ก็จะเป็นในส่วนของโฮมสเตย์ นอกจากจะเพาะเลี้ยงปลาคาร์ฟแล้ว ที่นี่ยังมีที่พักไว้ให้บริการอีกด้วย ตัวอาคารและห้องพัก ออกแบบและตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ มีกลิ่นอายของความเป็นล้านนาผสมอยู่ด้วยอย่างลงตัว มีห้องพักทั้งหมด จำนวน 6 ห้องด้วยกัน แต่ละห้องถูกจัดแบ่งให้เป็นสัดส่วนและมีความเป็นส่วนตัว เหมาะแก่การมาพักผ่อนอย่างแท้จริง

ในส่วนของด้านหน้าฟาร์ม ก็จะเป็นคาเฟ่สไตล์ลอฟท์ผสมไทยลื้อ ข้างในร้านตกแต่งในแนวเรโทร เฟอร์นิเจอร์และของที่ตั้งโชว์ภายในร้านเป็นของเก่า ของสะสมที่เจ้าของฟาร์มชื่นชอบและหาซื้อมาประดับร้าน มีความย้อนยุคเบาๆ เป็นเสน่ห์ทำให้หวนนึกถึงวันเก่าๆ

คาเฟ่นี้มีทั้งอาหารไทย อาหารนานาชาติ กาแฟและเบเกอร์รี่ อาหารไทยที่เป็นเมนูดังของร้านเห็นจะเป็นเมนูทะเลทั้งหลาย อาทิเช่น ต้มยำกุ้ง ข้าวผัดมันกุ้ง กุ้งผัดผงกะหรี่ และขี้เมาทะเล เป็นอาหารไทยแบบฟิวชัน รสชาติจะกลางๆ ซึ่งชาวต่างชาติสามารถทานได้


ส่วนอาหารนานาชาตินั้นก็จะมีสเต็กเป็นเมนูหลัก สเต็กเนื้อทีโบนเอย สเต็กซี่โครงแกะเอย หรือแซลมอนสเต็กเขาก็มีนะ เมนูเส้นอย่างสปาเกตตี้ก็มีให้เลือกหลากหลาย แม้กระทั่งอาหารทานเล่นอย่าง เฟรนด์ฟรายน์ชีส ปีกไก่นิวออลีน ไส้กรอกพันเบคอนก็มีให้ทานเช่นกันจร้า

สำหรับคอกาแฟและสาวกเบเกอร์รี่ แนะนำให้ลองสั่งเรดเวลเวตโรล และกาแฟคาราเมลคาปูชิโน เมนูสูตรพิเศษของทางฟาร์มมาทานคู่กัน สองเมนูนี้เป็นเมนูโฮมเมดที่เป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ มีขายเฉพาะที่นี่ที่เดียวเท่านั้น หากได้ลองชิม จะต้องติดใจอย่างแน่นอน

ยังไงก็ลองแวะมาเที่ยวกันได้นะ เชียงราย โค่ย ฟาร์ม อยู่ที่ตำบลศรีค้ำ อำเภอแม่จัน เปิดกูเกิ้ลแมพแล้วขับรถตามไปได้เลย หาได้ไม่ยาก ในส่วนของคาเฟ่และฟาร์ม เปิดให้บริการ วันเสาร์ - อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 8.30 น. – 6.30 น. หยุดทุกวันจันทร์ 


ส่วนใครที่สนใจจะเลี้ยงปลาคาร์ฟ สามารถเข้ามาคุยกับเจ้าของฟาร์มก่อนตัดสินใจซื้อได้ สถานที่บรรยากาศดีๆแบบนี้ มีเพลงเพราะๆให้ฟัง
มีปลาให้ชมเพลินๆ 
แถมอาหารและเครื่องดื่มยังอร่อยอีกด้วย เหมาะมากสำหรับคนที่อยากจะหลีกหนีความวุ่นวายจากในตัวเมือง มาสัมผัสธรรมชาติและอากาศสดชื่น รับรองเลยว่าถ้าได้มาเยือนแล้ว จะหลงไหลในเสน่ห์และความน่ารักของเจ้าปลาคาร์ฟ และฟาร์มแห่งนี้จนไม่อยากกลับบ้านเลยทีเดียววีดีโอ เชียงราย โค่ย ฟาร์ม
ฟาร์ม ปลาคาร์ฟ จากญี่ปุ่นเเท้ 100%
ข้อมูลติดต่อ :
เชียงราย โค่ย ฟาร์ม
เลขที่ : 299 ม.4 ต.ศรีค้ำ อ.เเม่จัน จ.เชียงราย 57110 (ทางเข้าไร่ชาฉุยฟง ห่างเพียง 1 กม.เท่านั้น)
โทร/ไลน์ : 090-669-3014
อีเมล์ : s.tharika.may@gmail.com
Facebook : https://www.facebook.com/Thariik/

พิกัด : 20.207815, 99.836616

 
 
 
ค้นหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว
คำค้น   
ประเภท
 
ค้นหาที่พัก,ร้านอาหาร ฯลฯ..
คำค้น   
อำเภอ   
ประเภท
 
แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม
วัดร่องขุ่น ภูชี้ฟา
ดอยตุง ดอยแม่สลอง
แม่สาย เชียงแสน
 
ประวัติพ่อขุนเม็งราย
 
 
ตำนานพระธาตุ 9 จอม
 
สถิติเว็บไซต์ของเรา
ปรับปรุงล่าสุด 14/08/2020
ผู้เยี่ยมชม 55515588 คน
ออนไลน์อยู่  : 2 คน
 
 
 

แจก checklist 5 ไร่ชายอดฮิต ประจำจังหวัดเชียงราย รวมเด็ด 7 ที่พักรายเดือนในเมืองเชียงราย 7 ที่พัก ใกล้ภูชี้ฟ้า ตื่นขึ้นมาก็เจอเขาแล้ว ฟินเวอร์
chiangraifocus.com chiangraifocus.com chiangraifocus.com
•   พระตำหนักดอยตุง •   พิพิภััณฑ์รอยพระบาท รัชกาลที่ 9 •   นั่งช้างบ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร
•   ดอกซากุระ-ดอยแม่สลอง •   วัดพระธาตุจอมทอง •   น้ำตกห้วยแก้ว
•   ทะเลหมอก-ภูชี้ฟ้า •   ภูหลงถัง-วนอุทยานพญาพิภักดิ์ •   วัดพระแก้ว
•   ทะเลหมอก-ดอยผาตั้ง •   บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม •   วัดร่องขุ่น
•   ดอยกาดผี •   ดอกบัวตอง-ดอยหัวแม่คำ •   ไร่แม่ฟ้าหลวง
•   ดอยผาตั้ง •   ตลาดการค้าชายแดน แม่สาย-ท่าขี้เหล็ก •   สถานีพัฒนาการเกษตรฯ ดอยบ่อ
•   วัดเวียงคำกาขาว •   เชียงแสน-สามเหลี่ยมทองคำ  
 
 
 

www.tourismchiangrai.com | ติดต่อโฆษณา
Copyright @2020 by :
เชียงรายโฟกัส ดอทคอม & เชียงรายเอ็นเทอร์ซอฟต์