l  
Visitor  : 9 คน
หน้าหลัก ที่เที่ยว ที่พัก ที่กิน-ดื่ม จุดกางเต็นท์ - ชมทะเลหมอก - อุทยาน บริษัททัวร์-รถเช่า แผนที่เชียงราย จัดโปรแกรมทัวร์ จองที่พัก
ค้นหา
???????? ?.????????? ?.????????
 
Tourismchiangrai.com
แหล่งท่องเที่ยวแนะนำ
 
ข้อมูลจังหวัดเชียงราย
ประวัติเมืองเชียงราย
รวมภาพแหล่งท่องเที่ยวเชียงราย
ตำนานพระธาตุ 9 จอม
พระเชียงแสน
ประวัติพ่อขุนเม็งรายมหาราช
49 ศิลปินล้านนาไทย
หมู่บ้านชาที่เชียงราย
ชนเผ่า / ชาวเขา ใน จ.เชียงราย
พระบรมสารีริกธาตุ
 
 
แนะนำบริษัททัวร์-รถเช่าเชียงราย
รถเช่าเชียงราย บิ๊ก รถเช่าเชียงราย
แฮปปี้อินเชียงราย ทราเวล (Happy In Chiangrai Travel)
รถตู้ D4D ให้เช่า พร้อมคนขับ ชำนาญทาง (รถเช่าเชียงราย)
(สุทิน บริการ) รถตู้นำเที่ยว เชียงราย-เชียงใหม่ พร้อมคนขับ ราคาเริ่มต้น 1800 บาท /วัน
รถตู้เช่าเชียงราย "โกหนานบริการรถตู้" ทุกทิศทั่วไทย
รถตู้เช่าเชียงราย-เชียงใหม่ สรรณ์ชัย (คุณหนุ๋ย)
 
 

 “ตำม่วน ตำแซ่บ” ตำบักหุ่งติดแอร์ แซ่บหลาย แซ่บแท้ แซ่บบ...คัก คัก


0
ถูกแชร์ทั้งหมด      


เคยเป็นบ้างมั้ย อยากกินส้มตำ แต่ร้านส้มตำดันมีเยอะเหลือเกิ๊นนน…!! ไม่รู้จะเข้าร้านไหนดี บางร้านก็ กลัวไม่สะอาด บางร้านก็อยู่ไกล ถ้างั้น...ตามเรามาสิจ๊ะ เราจะพาไปร้านส้มตำที่น่าจะตอบโจทย์ใครหลายๆคน เพราะทั้งอร่อย สะอาด บริการดี แถมยังอยู่ในตัวเมือง เดินทางสะดวกมากๆ

ร้านนี้เลยจร้า... “ ตำม่วน ตำแซ่บ ” ร้านส้มตำสไตล์โมเดิร์นผสมอีสานพื้นบ้าน รองรับลูกค้าได้ประมาณ 10 โต๊ะ บรรยากาศสบายๆ เป็นกันเอง มีเพลงฟังชิลๆ ในห้องแอร์เย็นฉ่ำ ที่สำคัญ เจ้าของร้านคิดค้นสูตรอาหารเอง และเป็นพ่อครัวปรุงอาหารเองด้วย

ขอบอกเลยว่า ร้านนี้มีเมนูหลากหลายมาก แต่เมนูไฮไลท์เห็นจะเป็น ตำถาดทะเลรวม ที่ใส่ปูม้า กุ้ง หอยแครง และเครื่องเคียงอื่นๆมาให้แบบล้นถาด แถมยังเลือกสั่งได้ตามใจชอบอีกด้วย ในส่วนของรสชาตินั้นไม่ ต้องพูดถึง เพราะถูกปากถูกใจทุกคนอย่างแน่นอน ยิ่งไปกว่านั้น ของทะเลที่ให้มา ทั้งสด ใหม่ และคัดมาแบบพิเศษ บอกเลยว่าคุ้มสุดๆ ในราคาหลักร้อย

มาต่อกันที่ส้มตำยอดฮิตกันบ้าง ส้มตำปู-ปลาร้า ความเด็ดของจานนี้อยู่ที่น้ำปลาร้าที่ส่งตรงมาจากอุดร เป็นความอร่อยสูตรอีสานที่ไม่ธรรดา ยิ่งถ้าได้ทานคู่กันกับไก่ย่างวิเชียรบุรีย์สูตรแท้ดั้งเดิมของทางร้านแล้วล่ะก็ รับรองเลยว่าจะไม่อยากลุกออกจากโต๊ะ

เมนูฮิตอันต่อมาก็จะเป็น ส้มตำข้าวโพดไข่เค็ม ถือเป็นเมนูทางเลือกให้สำหรับคนที่ไม่อยากกินมะละกอ สามารถสั่งได้ทั้งตำไทยและตำปูปลาร้า เชื่อว่าใครที่ได้ลองเมนูนี้จะต้องติดใจ เพราะความหวานมันของข้าวโพด ทำให้ส้มตำเข้มข้นและกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

นอกจากเมนูส้มตำแล้ว ทางร้านยังมีอาหารอีสานและอาหารกินเล่นอีกเพียบ เริ่มกันที่จานนี้เลย กุ้งฝอยทอดกรอบ กุ้งฝอยมาเป็นตัวๆ หอม มัน กรอบ ละลายในปาก เอกลักษณ์แบบนี้หากินที่ไหนไม่ได้นะจ๊ะ

อาหารกินเล่นอีกจานต้องยกให้ ปีกไก่ทอดน้ำปลา ปีกไก่หมักจนเข้าเนื้อ รสชาติกลมกล่อม กรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยน้ำปลาปรุงรสสูตรพิเศษ เค็มนิดหวานหน่อย เป็นเมนูที่หลายๆคนต้องหลงรัก โดยเฉพาะเด็กๆ

จานต่อไป น้ำตกคอหมูย่าง คอหมูที่นำมาใช้ทำเมนูนี้เป็นส่วนของสันคอหมู ซึ่งมีความฉ่ำแต่มีมันน้อย กว่าส่วนคอหมู นำมาหมักให้เข้าเนื้อแล้วย่าง เนื้อหมูนุ่มๆ คลุกเคล้ากับน้ำยำสูตรพิเศษ ที่มีรสชาติเปรี้ยวนำหวานตาม รับรองเลยว่าเด็ดจริงอะไรจริง

เมื่อมีน้ำตก ก็ต้องมี ลาบอีสาน ลาบอีสานของที่นี่ใส่เครื่องในหมูลงไปด้วย ทำให้ลาบอีสานจานนี้มีความพิเศษมากยิ่งขึ้น ส่วนรสชาติก็จะกลางๆ พอดีๆ ไม่เผ็ดมาก เปรี้ยวนิดๆ และมีความหอมของข้าวคั่วที่ทางร้านคั่วเอง ซึ่งมันทำให้ลาบอีสานมีความนัว ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด

ปิดท้ายกับเมนู ต้มแซ่บกระดูกอ่อน น้ำซุปรสเด็ดที่มีทั้งเห็ดและกระดูกอ่อนเป็นส่วนผสมหลัก เสิร์ฟมาในหม้อไฟร้อนๆ รสชาติเผ็ด เปรี้ยว แซ่บสมชื่อ บอกตรงๆเลยว่าเป็นเมนูที่เลิฟมากกก

เอาล่ะ...แนะนำกันไปพอหอมปากหอมคอ ถึงเวลาบอกพิกัดร้านกันแล้ว ร้าน “ตำม่วน ตำแซ่บ” อยู่ตรงถนนสันโค้งน้อย ตรงข้ามกับสามแพทย์คลินิก เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30 น. – 20.00 น. ทางร้านมีบริการส่ง สำหรับลูกค้าที่สั่งอาหารครบ 200.- บาท ขึ้นไป ส่งฟรีในระยะทางไม่เกิน 5 กิโลเมตร แถมยังมีบริการรับจัดเลี้ยง ที่ร้านอีกด้วย ยังไงก็แวะมาลองเมนูที่แนะนำกันไปได้นะจ๊ะ รับรอง แซ่บบบ...อีหลีเด้ออ!!

เปิดตัวใหม่ไม่นานเมนูเด็ดที่อยากแนะนำ ยำปูม้าน้ำปลาร้า และอีกเมนูคือ ยำหมูยอไข่แดงเค็ม หืมมม … แค่ชื่อก็ทำให้น้ำลายสอแล้ว จะเด็ดจะแซ่บแค่ไหนต้องไปพิสูจน์ด้วยตัวเอง

ร้านตำม่วน ตำแซ่บ
เลขที่ 258/9 หมู่ 15 ถ.สันโค้งน้อย (ตรงข้ามกับสามแพทย์คลินิก) ต.รอบเวียง อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย 57000
โทร./ไลน์  0954518145
เปิดทุกวัน เวลา 10.30 น. – 20.00 น.
Facebook : ตำม่วน ตำแซ่บ สันโค้งน้อย เชียงราย

จากโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ไปตามถนนสันโค้งน้อย ร้านตำม่วน ตำแซ่บ จะอยู่ด้านซ้ายมือ ตรงข้ามกับสามแพทย์คลินิก ก่อนถึงแยกวัดเชตุพน หาง่ายมากๆค่ะ หรือหากใครไปไม่ถูก ไปตามพิกัดนี้ได้เลยนะคะ ถึงชัวร์ ^_^

พิกัดร้านตำม่วน ตำแซ่บ สันโค้งน้อย : 19.901294, 99.819691

 
 
 
ค้นหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว
คำค้น   
ประเภท
 
ค้นหาที่พัก,ร้านอาหาร ฯลฯ..
คำค้น   
อำเภอ   
ประเภท
 
แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม
วัดร่องขุ่น ภูชี้ฟา
ดอยตุง ดอยแม่สลอง
แม่สาย เชียงแสน
 
ประวัติพ่อขุนเม็งราย
 
 
ตำนานพระธาตุ 9 จอม
 
สถิติเว็บไซต์ของเรา
ปรับปรุงล่าสุด 14/08/2020
ผู้เยี่ยมชม 55515527 คน
ออนไลน์อยู่  : 9 คน
 
 
 

แจก checklist 5 ไร่ชายอดฮิต ประจำจังหวัดเชียงราย รวมเด็ด 7 ที่พักรายเดือนในเมืองเชียงราย 7 ที่พัก ใกล้ภูชี้ฟ้า ตื่นขึ้นมาก็เจอเขาแล้ว ฟินเวอร์
chiangraifocus.com chiangraifocus.com chiangraifocus.com
•   พระตำหนักดอยตุง •   พิพิภััณฑ์รอยพระบาท รัชกาลที่ 9 •   นั่งช้างบ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร
•   ดอกซากุระ-ดอยแม่สลอง •   วัดพระธาตุจอมทอง •   น้ำตกห้วยแก้ว
•   ทะเลหมอก-ภูชี้ฟ้า •   ภูหลงถัง-วนอุทยานพญาพิภักดิ์ •   วัดพระแก้ว
•   ทะเลหมอก-ดอยผาตั้ง •   บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม •   วัดร่องขุ่น
•   ดอยกาดผี •   ดอกบัวตอง-ดอยหัวแม่คำ •   ไร่แม่ฟ้าหลวง
•   ดอยผาตั้ง •   ตลาดการค้าชายแดน แม่สาย-ท่าขี้เหล็ก •   สถานีพัฒนาการเกษตรฯ ดอยบ่อ
•   วัดเวียงคำกาขาว •   เชียงแสน-สามเหลี่ยมทองคำ  
 
 
 

www.tourismchiangrai.com | ติดต่อโฆษณา
Copyright @2020 by :
เชียงรายโฟกัส ดอทคอม & เชียงรายเอ็นเทอร์ซอฟต์