l  
Visitor  : 2 คน
หน้าหลัก ที่เที่ยว ที่พัก ที่กิน-ดื่ม จุดกางเต็นท์ - ชมทะเลหมอก - อุทยาน บริษัททัวร์-รถเช่า แผนที่เชียงราย จัดโปรแกรมทัวร์ จองที่พัก
ค้นหา
???????? ?.????????? ?.????????
 
Tourismchiangrai.com
แหล่งท่องเที่ยวแนะนำ
 
ข้อมูลจังหวัดเชียงราย
ประวัติเมืองเชียงราย
รวมภาพแหล่งท่องเที่ยวเชียงราย
ตำนานพระธาตุ 9 จอม
พระเชียงแสน
ประวัติพ่อขุนเม็งรายมหาราช
49 ศิลปินล้านนาไทย
หมู่บ้านชาที่เชียงราย
ชนเผ่า / ชาวเขา ใน จ.เชียงราย
พระบรมสารีริกธาตุ
 
 
แนะนำบริษัททัวร์-รถเช่าเชียงราย
รถเช่าเชียงราย บิ๊ก รถเช่าเชียงราย
แฮปปี้อินเชียงราย ทราเวล (Happy In Chiangrai Travel)
รถตู้ D4D ให้เช่า พร้อมคนขับ ชำนาญทาง (รถเช่าเชียงราย)
(สุทิน บริการ) รถตู้นำเที่ยว เชียงราย-เชียงใหม่ พร้อมคนขับ ราคาเริ่มต้น 1800 บาท /วัน
รถตู้เช่าเชียงราย "โกหนานบริการรถตู้" ทุกทิศทั่วไทย
รถตู้เช่าเชียงราย-เชียงใหม่ สรรณ์ชัย (คุณหนุ๋ย)
 
 

 อาหารอีสานแซ่บๆต้องที่ ลาบนัว สาขาเชียงราย


0
ถูกแชร์ทั้งหมด      


  สำหรับใครที่เป็นคอส้มตำไม่น่าจะมีใครไม่รู้จักร้าน “ลาบนัว อุดรธานี” ร้านส้มตำสุดจัดจ้านที่มีสาขามากมายทั่วประเทศไทยในขณะนี้ เมนูสร้างชื่อของร้านนี้ก็คือ ‘ตำโคตรถาด’ ที่ขนาดใหญ่กว่าตำทั่วไปมากๆ และที่เป็นจุดขายของที่นี้เลยก็คือปลาร้า หรือเมนูแช่น้ำปลาร้าต่างๆ ที่กล้ารันตีเลยว่าร้านนี้เค้าเป็นเจ้าแรกและเป็นเจ้าเดียวที่น้ำปลาร้าของเค้าไม่มีกลิ่นเลยรับประกันความจัดจ้านที่ไม่มีเจ้าไหนในโลกสามารถเลียนแบบได้แน่นอน พูดมาถึงตรงนี้ทุกคนคงจะอยากจะลิ้มชิมรสกันดูซักครั้ง แต่เดี๋ยวก่อน...อย่าพึ่งตีตั๋วไปกินที่ไหนไกล เพราะว่าตอนนี้ ร้าน ‘ลาบนัว’ เค้ามาเปิดสาขาที่เชียงรายแล้วนะ อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล ตรงสะพานใหม่นี่เองทุกคน ลาบนัว’ ของแท้แน่นอนต้องมีป้ายสีส้มโลโก้เด็กน้อย 2 คนและโต๊ะสีชมพูนะจะบอกให้ การตกแต่งในร้านที่เน้นความสะดวกสบาย บรรยากาศโล่งๆ พื้นที่กว้างขวาง แม้ลูกค้าจะเต็มร้านก็จะไม่รู้สึกอึดอัดแน่นอน นอกจากนี้ยังออกแบบให้เหมาะสำหรับทั้งลูกค้าที่มากันเป็นครอบครัว และลูกค้าที่มาเพื่อสังสรรค์กินดื่มกันอีกด้วย


  ต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนซักนิด ว่าจริงๆแล้วร้าน ‘ลาบนัว’ เค้าเป็นร้านส้มตำ ที่ชื่อร้านเป็นชื่อ ‘ลาบนัว’ นั้นเป็นแค่การเล่นคำเท่านั้น แต่อย่าลืมว่าร้านนี้เค้าเป็นร้านอาหารสัญชาติอีสานหากใครใคร่อยากจะรับประทานลาบ หรือเมนูอาหารอีสานเมนูอื่นที่นี่เค้าก็มีเสิร์ฟนะ แต่ถ้าพูดถึง ‘ลาบนัว’ จริงๆต้องนึกถึงส้มตำก่อน ที่สำคัญร้านนี้เค้ามีเมนูแซ่บๆเกือบร้อยเมนูเลยทีเดียว แต่ยังก่อน สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น ร้อยรีวิวไม่เท่าเรามาชิมเอง วันนี้เราจะมาท้าชิมกันให้รู้เรื่องไปเลยว่า อร่อยจริงหรือจกตา นัวจริงหรือแค่คำโฆษณา วัดกันไปว่าไม่ใช่อุปทานหมู่แน่ๆ พลีชีพกันไปเลยเพื่อทุกคน กับเมนูที่เค้าว่าเด็ด 20 เมนูดังต่อไปนี้


‘แกงอ่อมหมู’ มาร้านอาหารอีสานทั้งที แกงอ่อมก็ต้องเป็นอ่อมอีสานถึงจะถูกต้อง ฝากไว้นิดนึงเรื่องแกงอ่อม แกงอ่อมของภาคเหนือและอีสานนั้นไม่เหมือนกันแต่อย่างใดนะ แกงอ่อมอีสานจะใส่เนื้อผักเยอะกว่าและจะปรุงรสด้วยปลาร้า ส่วนอ่อมของภาคเหนือนั้นจะต้มเนื้อสัตว์กับพริกแกงที่ใส่กะปิแต่ใส่ผักสำหรับปรุงกลิ่นเท่านั้น ในส่วนของรสชาติของแกงอ่อมถ้วยนี้นั้นอร่อยกลมกล่อม เข้าพริกเข้าเกลือเป็นอย่างมาก 


‘อาหารสิงโต’ จานนี้เป็นซาชิมิเนื้อนะ สำหรับคนที่ไม่ทานดิบจะขอพลีชีพลองลิ้มรสชาติให้ดูซักครั้ง ก่อนจะทานนั้นขอออกตัวไว้เลยว่า จินตนาการถึงรสชาติที่อาจจะไม่ดีนักสำหรับเราแน่ๆ แต่ไม่เลย พอทานเข้าไปแทบจะไม่รู้เลยว่านี่คือเนื้อดิบ เพราะไม่มีกลิ่นคาวหรืออะไรใดใดเลย อาจจะเพราะน้ำจิ้มที่มีรสชาติเผ็ดและขมที่ช่วยขับให้รสชาติของเนื้อนั้นดีขึ้นก็เป็นได้ จานนี้ขอบอกเลยว่า อร่อยแบบผิดความคาดหมายมากๆ

‘เล้ง’ สำหรับใครที่ไม่เคยทาน เราจะขออธิบายสั้นๆให้ฟังว่า เล้งจานนี้คือต้มแซ่บกระดูกสันหลังหมูนั้นเอง เมนูนี้เป็นเมนูที่กำลังฮอตฮิตเป็นอย่างมากในยุคนี้ และร้าน ‘ลาบนัว’ ก็ไม่ทำให้เราผิดหวังกับต้มแซ่บถ้วยนี้ กระดูกหมูติดเนื้อเน้นๆที่ต้มจนเปื่อยในน้ำซุปรสแซ่บ เผ็ด เปรี้ยว หวาน กำลังดี อร่อยแซ่บโดยใจวัยจี๊ดจริงๆ

‘ก้อยเนื้อ’ เนื้อสดๆ ไม่คาว คลุกเคล้าเครื่องเทศ จานนี้ก็เด็ดไม่เบาเลยทีเดียว

‘ปลาทอดสมุนไพร’ ปลาตัวใหญ่ ไซส์บิ๊ก ทอดสมุนไพรเน้นๆ อร่อยกรอบเนื้อแน่น มีน้ำจิ้มให้เลือกจิ้มๆ จุ่มๆกันได้ถึง 3 แบบ 3 รสชาติกันเลยที่เดียว อร่อยคุ้มต้องยกให้จานนี้เค้าเลย

‘ปีกไก่ย่าง’ ปีกไก่ย่างที่ใหญ่มาก แบบไม่กรัวขาดทุน เนื้อไก่นุ่มๆ รสออกหวานนิดๆ หอมกลิ่นเมล็ดผักชี เป็นไก่ย่างที่ฉ่ำและไม่แห้งเหมือนร้านอื่นแน่นอน สูตรหมักไก่ยังลับเฉพาะ อร่อยแบบมาเหนือมากๆ

เมนูย่าง ของเค้าก็ดีนะ ชิ้นใหญ่เนื้อนุ่ม น้ำจิ้มก็เด็ด ขอยกนิ้วให้เมนูย่างทั้ง 2 เมนูนี้เลย ‘เสื้อร้องไห้’ และ ‘คอหมูย่าง’

สำหรับคนชอบอาหารรสชาติขม ‘อุ๊เพี้ยขาลาย’ คนเหนืออย่างเราๆน่าจะไม่คุ้นหูกับเมนูนี้เท่าไหร่ เพราะเป็นอาหารอีสานขนานแท้ เนื้อน่องลายต้มขำ ที่รสชาติก็คล้ายๆแจ่วฮ้อนที่มีรสชาติขมนำ หวานตาม เนื้อก็นุ่มเคี้ยวง่าย ที่สำคัญคือ ถ้าไม่บอกว่าเป็นเนื้อก็คงไม่รู้เลย อร่อยแปลกไปอีกแบบ ทางร้านคอนเฟิร์มว่าเพี้ยจากวัวจริงๆ ไม่ใช่ซื้อที่ขายเป็นขวดตามร้านทั่วไปมาปรุงแต่งรสชาติให้ลูกค้า

‘แป้งนมทอด’ แป้งนมนั้นขึ้นชื่อเรื่องความหนึบ ความนุ่มเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ยิ่งนำไปทอดกระเทียมยิ่งเพิ่มรสชาติให้โดดเด่นไปอีกเท่าตัว ยิ่งทาน ยิ่งอร่อย

‘ตำโคตรถาด’ มาถึงเมนูพระเอกของเรากันแล้ว สำหรับตำโคตรถาด ตำถาดร้านอื่นต้องหลีกทางให้ ตำโคตรถาดของร้าน ‘ลาบนัว’ เพราะถ้าใช้คำว่า โคตร นั่นแปลว่าต้องใหญ่มหึมา ส้มตำถาดนี้เค้าจัดมาให้หนัก จัดมาให้เต็ม ทั้ง ส้มตำ, ปลาเผา, กุ้งเผา,ข้าวเหนียว, ไข่ต้ม, หอยแมลงภู่, กุ้งเล็ก, หอยแครง,หอยหวาน,ปลาหมึก, ยำหอยนางรม, หมี่ขาว, ตีนไก่, ลาบหมู เรียกได้ว่า อร่อย จัดเต็ม 

เมนูต่อมาเป็น ‘ยำซุปเปอร์ถาด’ คุณขา คำว่าซุปเปอร์ของที่นี้เค้าคือซุปเปอร์ใหญ่จริงๆไม่อิงนิยาย ยำน้ำปลาร้าสารพัดหอย ทั้งหอยเล็ก หอยใหญ่ ถาดใหญ่ขนาดนี้ต้องกินกี่คนถึงจะหมดจ้ะพี่จ๋า เรื่องความนัวก็ไว้ใจทางร้านเค้าเถอะ นัวคักๆ นัวจริงๆ  

เมนูยำของที่นี่ ไม่ได้เป็นยำแบบร้านทั่วๆไปนะ ยำของเค้าคือยำน้ำปลาร้า ก็อร่อยเด็ดกันทุกจานนั้นแหละ ทั้ง ‘เมี่ยงซีฟู้ด’ ทั้ง ‘ยำหอยแครงน้ำปลาร้า’ และ ‘ยำปูม้าน้ำปลาร้า’ อร่อยน้ำตาไหล นัวจนไม่รู้จะอธิบายยังไงแล้ว 

‘กุ้งแช่น้ำปลาร้า’ มีจานพระเอกก็ต้องมีจานที่เป็นนางเอกของร้านใช่ไหมล่ะ จานนี้ยกให้เลย เอาใจไปเลย ขอบอกเลยว่าไม่เคยกินกุ้งแช่น้ำปลาร้าร้านไหนที่อร่อยขนาดนี้มาก่อนเลย มันอร่อย มันนัว ขอยกให้ร้านนี้เป็นที่สุดของกุ้งแช่น้ำปลาร้า อร่อยแบบต้องร้องขอชีวิตเลย ถ้าคิดว่ามันขนาดนั้นเลยหรอ ขอให้มา มาลองดู แล้วจะรู้ว่าของจริงเค้าเป็นยังไง

เมนูตำทั้ง ‘ตำลาวถาด’ และ ‘ตำข้าวโพด’ ก็อร่อยตามความคาดหมาย คงความแซ่บ ความนัว คงคุณภาพความเป็น ‘ลาบนัว’ ได้เป็นอย่างดี

หลังจากที่ลองชิมทุกเมนูแล้วรู้เลยว่า ‘ลาบนัว’ สาขาเชียงราย นั้นได้คงคุณภาพของความเป็น ‘ลาบนัว’ ของต้นฉบับไว้ได้อย่างคงเส้น คงวา เอาเป็นว่าไม่ว่าจะไปอุดรธานี หรือจะทานที่นี่ ที่เชียงราย ก็ไม่น่าจะมีความต่างอะไรของรสชาติ เมนูอาหารทุกเมนู รู้เลยว่าวัตถุดิบนั้นสดและใหม่ทุกเมนู เพราะถ้าอาหารจะอร่อยนอกจาก ฝีมือของพ่อครัวแม่ครัวแล้วก็ต้องอยู่ที่ความสดใหม่ของวัตถุดิบด้วยเช่นกัน จุดเด่นที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนของที่นี้ก็น่าจะเป็นน้ำปลาร้าที่ไม่มีกลิ่นคาวเลย ตรงนี้นอกจากจะเป็นจุดเด่น ก็น่าจะเป็นจุดแข็งของร้านด้วย 

พูดเรื่องความใส่ใจในคุณภาพของอาหาร ก็ต้องไม่ลืมพูดถึงเรื่องการบริการของทางร้าน ที่นี่เค้าเน้นความรวดเร็วในการเสิร์ฟอาหาร เพราะเค้าได้แยกครัว ตามประเภทการปรุงออกจากกัน ซึ่งรับประกันได้เลยว่า ไม่ต้องนั่งรอนาน และอีกบริการที่จะต้องขอพูดถึง ก็คือเรื่องของรสชาติของอาหาร หากท่านชิมแล้วไม่ได้ตามที่สั่ง สามารถขอเปลี่ยนรสชาติได้ด้วย เรื่องความใส่ใจคงไม่มีร้านไหนในเชียงรายให้ได้มากกว่าร้านนี้แล้ว เรื่องราคาก็ไม่ได้แรงอย่างที่ใครๆคิดกัน ราคาก็เหมาะสมกับคุณภาพ อยากฝากร้านส้มตำดีๆอีกร้านไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของทุกคน เรื่องความแซ่บ ความนัว ต้องร้าน ‘ลาบนัว’ เท่านั้น ที่นี่ที่เดียว ไม่มีใครเลียนแบบได้อย่างแน่นอน


ร้านลาบนัว เชียงราย ถ.กลางเวียง จากแยกไฟแดงกาดบ้านใหม่ ก่อนขึ้นขัวพญามังราย อยู่ซ้ายมือ มีป้ายใหญ่ๆบอกชัดเจน

รับจัดงานเลี้ยง งานสังสรรค์  ติดต่อสำรองโต๊ะล่วงหน้าได้ที่


ร้านลาบนัว เลขที่ 421/4 ถนนกลางเวียง ต.ริมกก อฺเมือง เชียงราย

หมายเลขโทรศัพท์ : 053-719698

เฟสบุ๊ค : ลาบนัว สาขาเชียงราย


คลิปวีดีโอ https://youtu.be/q56yvKtosWA 
 
 
ค้นหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว
คำค้น   
ประเภท
 
ค้นหาที่พัก,ร้านอาหาร ฯลฯ..
คำค้น   
อำเภอ   
ประเภท
 
แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม
วัดร่องขุ่น ภูชี้ฟา
ดอยตุง ดอยแม่สลอง
แม่สาย เชียงแสน
 
ประวัติพ่อขุนเม็งราย
 
 
ตำนานพระธาตุ 9 จอม
 
สถิติเว็บไซต์ของเรา
ปรับปรุงล่าสุด 14/08/2020
ผู้เยี่ยมชม 55515575 คน
ออนไลน์อยู่  : 2 คน
 
 
 

แจก checklist 5 ไร่ชายอดฮิต ประจำจังหวัดเชียงราย รวมเด็ด 7 ที่พักรายเดือนในเมืองเชียงราย 7 ที่พัก ใกล้ภูชี้ฟ้า ตื่นขึ้นมาก็เจอเขาแล้ว ฟินเวอร์
chiangraifocus.com chiangraifocus.com chiangraifocus.com
•   พระตำหนักดอยตุง •   พิพิภััณฑ์รอยพระบาท รัชกาลที่ 9 •   นั่งช้างบ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร
•   ดอกซากุระ-ดอยแม่สลอง •   วัดพระธาตุจอมทอง •   น้ำตกห้วยแก้ว
•   ทะเลหมอก-ภูชี้ฟ้า •   ภูหลงถัง-วนอุทยานพญาพิภักดิ์ •   วัดพระแก้ว
•   ทะเลหมอก-ดอยผาตั้ง •   บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม •   วัดร่องขุ่น
•   ดอยกาดผี •   ดอกบัวตอง-ดอยหัวแม่คำ •   ไร่แม่ฟ้าหลวง
•   ดอยผาตั้ง •   ตลาดการค้าชายแดน แม่สาย-ท่าขี้เหล็ก •   สถานีพัฒนาการเกษตรฯ ดอยบ่อ
•   วัดเวียงคำกาขาว •   เชียงแสน-สามเหลี่ยมทองคำ  
 
 
 

www.tourismchiangrai.com | ติดต่อโฆษณา
Copyright @2020 by :
เชียงรายโฟกัส ดอทคอม & เชียงรายเอ็นเทอร์ซอฟต์