l  
Visitor  : 3 คน
หน้าหลัก ที่เที่ยว ที่พัก ที่กิน-ดื่ม จุดกางเต็นท์ - ชมทะเลหมอก - อุทยาน บริษัททัวร์-รถเช่า แผนที่เชียงราย จัดโปรแกรมทัวร์ จองที่พัก
ค้นหา
???????? ?.????????? ?.????????
 
Tourismchiangrai.com
แหล่งท่องเที่ยวแนะนำ
 
ข้อมูลจังหวัดเชียงราย
ประวัติเมืองเชียงราย
รวมภาพแหล่งท่องเที่ยวเชียงราย
ตำนานพระธาตุ 9 จอม
พระเชียงแสน
ประวัติพ่อขุนเม็งรายมหาราช
49 ศิลปินล้านนาไทย
หมู่บ้านชาที่เชียงราย
ชนเผ่า / ชาวเขา ใน จ.เชียงราย
พระบรมสารีริกธาตุ
 
 
แนะนำบริษัททัวร์-รถเช่าเชียงราย
รถเช่าเชียงราย บิ๊ก รถเช่าเชียงราย
แฮปปี้อินเชียงราย ทราเวล (Happy In Chiangrai Travel)
รถตู้ D4D ให้เช่า พร้อมคนขับ ชำนาญทาง (รถเช่าเชียงราย)
(สุทิน บริการ) รถตู้นำเที่ยว เชียงราย-เชียงใหม่ พร้อมคนขับ ราคาเริ่มต้น 1800 บาท /วัน
รถตู้เช่าเชียงราย "โกหนานบริการรถตู้" ทุกทิศทั่วไทย
รถตู้เช่าเชียงราย-เชียงใหม่ สรรณ์ชัย (คุณหนุ๋ย)
 
 

 เฮือนอุ๋ยใจ๋ อบอุ่น...ด้วยรักและแรงบันดาลใจ เหมือนกินข้าวที่บ้าน !!


0
ถูกแชร์ทั้งหมด      


        เราเชื่อว่าแต่ละครอบครัวก็มักจะมีผู้หลักผู้ใหญ่ที่คุมบังคับบัญชากันอยู่ในครัวแน่นอน ใช่มะ!! เช่นเดียวกับครอบครัวของพี่มิคกี้ ที่มีเชื้อสายต้นกำเนิดมาจากจังหวัดเชียงใหม่ และมีคุณยายสมใจ เป็นผู้ดูแลเรื่องอาหารการกินประจำบ้าน พี่มิคกี้หลานชาย จดจำช่วงเวลาในวัยเด็กถึงคุณยายเสมอ ที่มักง่วนอยู่ในครัวเป็นประจำ เขาประทับใจรสชาติฝีมือคุณยายจนกระทั่งโตขึ้นได้เปิดร้านอาหารที่ลอนดอน ในประเทศอังกฤษ ก็ยังคงมีคุณยายสมใจเป็นแรงบันดาลใจอยู่เสมอ และเมื่อถึงเวลาที่จะทำอะไรใหม่ๆ พร้อมที่จะถ่ายทอดความอร่อยแบบรสมือคุณยาย จึงได้เปิดร้านอาหารเหนือจึงนำชื่อคุณยายมาตั้งเป็นชื่อร้าน “เฮือนอุ๋ยใจ” ซึ่งมีความหมายว่า “บ้านของยายสมใจ”


        ร้านเฮือนอุ๋ยใจยังคงความคลาสสิกด้านเอกลัษณ์ของอาหารเหนือที่ได้จดจำจากสูตรคุณยายเอาไว้ ทั้งรสชาติ และการตกแต่งร้านแบบล้านนา 

โดยการนำไม้เก่าจาก “หลองข้าว” ซึ่งเป็นยุ้งฉางสำหรับเก็บข้าวเปลือกหลังจากฤดูเก็บเกี่ยวของคนเหนือในสมัยก่อน  มาประยุกต์ออกแบบตกแต่งเป็นร้านอาหารได้อย่างสวยงาม 

เมื่อเดินเข้ามายังในร้าน จะได้ของกลิ่นน้ำปรุงอ่อนๆ กลิ่นที่ทำให้ผ่อนคลาย รู้สึกถึงความอบอุ่น ความรักของครอบครัวจากรุ่นสู่รุ่น ที่อบอวนไปทั่วทั้งร้าน และด้วยความเป็นกันเองของคุณมิคกี้ ทำให้รู้สึกว่ามาเหมือนมาทานข้าวที่บ้านตัวเองและได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวอุ๋ยใจ๋ เลยแหละ!!

ของกิ๋นคนเมืองเมนูแรกขอแนะนำเลย จัดมาหนักๆ แต่แอบเฮลตี้นิดๆ ด้วยชุดขันโตก “ออร์เดิร์ฟ  แม่กก” เป็นน้ำพริกหนุ่มสูตรเหนือดั้งเดิม ถูกปากแน่นอน เพราะไม่เผ็ดมาก ทานกับเครื่องเคียงหลายอย่าง อาทิ ผักลวกตามฤดูกาลหลายชนิด แคบหมู จิ้นส้ม และ ใส้อั่ว (ใส้อั่วเด็ด !! ขอบอก ทำเองด้วยนะ )
และจัดมาตามลำดับ “ข้าวซอย เนื้อน่องลาย” พรีเมี่ยมสุดๆ สำหรับเมนูนี้ ทางร้านใช้เนื้อน่องลาย ถือเป็นเนื้อส่วนที่กินแล้วให้ความรู้สึก เคี้ยวแล้วนุ่มในคำเดียว และด้วยสูตรน้ำข้าวซอยที่ข้น หอม มัน สไตล์ของคนเชียงใหม่ กินพร้อมเครื่องเคียง ผักกาดดอง หอมแดงซอย พริกป่นผัดกับน้ำมัน บีบมะนาวนิดหน่อย.....เหมาะขนาดเน้อจ้าว!! ส่วนใครที่ไม่ทานเนื้อ สามารถสั่งเป็นไก่ได้ นะจ๊ะ มีให้เลือกทานเหมือนกัน

เมนูอาหารเหนือเด็ดๆ ผ่านไป มาต่อด้วยอาหารภาคกลางสูตรของร้านเฮือนอุ๋ยใจ๋อีกบ้าง ทางร้านนั้นใส่ใจเรื่องอาหารเป็นอย่างมาก ถึงแม้จะรักความเป็นเหนือขนาดไหน แต่ก็ยังมีอาหารอย่างอื่นให้ลิ้มลองกัน เนื่องจากลูกค้าบางท่านอาจจะทานอาหารเหนือไม่เป็น ก็จะมีเมนูที่ทานง่ายๆ อร่อย สูตรของครอบครัวอีกเช่นกัน

 

เมนูแรกต้องเป็นน้ำพริกเท่านั้น เมนูที่คู่กับคนไทยทุกครอบครัว เมนูแรกแนะนำเป็น "น้ำพริกกะปิ" ทานกับเครื่องเคียงเน้นๆอีกแล้ว จัดมาชุดใหญ่ อาทิ ปลาทูทอดที่ทางร้านเลาะก้างให้แล้ว ไข่เจียวชะอม มะเขือยาวชุปแป้งทอด และครอบครัวผักสด มะเขือเปราะ มะเขือจักรพรรดิ์ แตงกวา แถมด้วยความปราณีต กับการแกะสลักผักที่สวยงาม เห็นแล้วน้ำลายสอ สุดๆ รสชาตินี่ไม่ต้องพูดถึงรูปภาพประกอบสวยยังไง รสชาติ ยิ่งโดนใจกว่า


มาต่อกันด้วย เมนูสุดฟิน "กุ้งอบวุ้นเส้น" เมนูนี้เป็นอาหารที่ใครๆก็ทานได้ เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี อร่อยวุ้นเส้นเหนียวนุ่มอบในหม้อดิน กุ้งตัวใหญ่ แต่ของเด็ดๆ อยู่ด้านท้ายหม้อนะ อิๆ นั่นก็คือ เบคอน อร่อยและทานง่ายเหมาะกับทุกวัย

ต่อด้วยเมนู ไทยๆที่หาทานยากกันอีกซัก 1 อย่าง   เมนูนี้ก็คือ แท่น..แท้น...!!  "แตงโมปลาย่าง" หรือจะเรียกแตงโมปลาแห้งก็ได้ เมนูอาหารสูตรชาววังที่มีมาตั้งแต่สมัย ร.5 คนโบราณนิยมรับประทานเป็นอาหารว่างยามบ่ายในช่วงหน้าร้อน เนื้อแตงโมจิ้มกับปลาย่างป่นเข้ากันได้อย่างดี หาทานยากมากๆสำหรับเมนูนี้ เด็กรุ่นใหม่อาจจะไม่ค่อยรู้จักกันแล้ว


แม้จะมีความเป็นไทยอยู่ในเลือด แต่ร้านเฮือนอุ๋ยใจ๋ ยังแอบอินเตอร์นิดๆเพราะมีเมนู อาหารโซนยุโรปด้วย ซึ่งเป็นเมนูพิเศษที่คิดค้นด้วยตัวเอง เป็นสูตรของครอบครัวจากลุงของพี่มิคกี้ที่เป็นชาวฝรั่งเศษ  เมนูนี้คือ "สปาเก็ตตี้เลอม่วน" เป็นสปาเก็ตตี้ที่คิดค้นเองเลยถือเอานามสกุลตัวเองตั้งชื่อเมนูนี้ซะเลย เมนูนี้แอบผสมความเป็นไทยนิดๆ เป็นสปาเก็ตตี้ครีมซอสที่ผัดกับพริกขี้หนู และใส่ผงกะหรี่นิดหน่อย ความรู้สึกเหมือนคาโบนาร่า แต่มีกลิ่นไอของผงกระหรี่ และความเผ็ดนิดๆ ทำให้กินแล้วกลมกล่อมไม่เลี่ยน ถือว่าอร่อยใช้ได้ ถูกปากคนไทยแน่นอน แถมมีที่นี่ที่เดียวเลยนะ อยากให้ชิมแมนูนี้แนะนำเลย !!

จานสุดท้าย แต่ยังไม่ท้ายสุด ไปดูเมนูนี้ก่อน แล้วจะบอกว่าที่นี่ยังมีอะไรอีก.....อิๆ  

จานสุดท้ายเป็น "สเต็กหมูคุโรบูตะ ราดซอสเห็ดรวม" ทางร้านใช้เนื้อหมูคุโรบูตะในการทำสเต็กและเป็นเนื้อหมูที่มีคอสเรสตอลรอลน้อยกว่าหมูทั่วไป ความนุ่มลิ้นของเนื้อหมูละลายในปากแทบจะทันทีเมื่อเริ่มเคี้ยว ราดด้วยซอสเห็ดรวม สุดอร่อย เห็ดที่ใช้เป็นเห็ดที่มีในท้องถิ่นตามฤดูกาล พร้อมทานคู่กับมันฝรั่งทอด โหย!! ฟิน อยากให้ลองดูจานนี้ รับรองว่าน่าจะถูกใจหลายๆท่าน เพราะวัตถุดิบที่นำมาใช้ คุณภาพคัดสรรดีที่สุดสำหรับเมนูนี้

ร้านเฮือนอุ๋ยใจ มีโซนไพรเวท สำหรับใครที่อยากเป็นส่วนตั้ว...ส่วนตัว ด้วยนะ บริเวณชั้นสองของของร้าน ใครที่อยากจัดปาร์ตี้ เพื่อนเยอะ หรือมากับครอบครัวทั้งตระกูล มากันเป็นหมู่คณะ เชิญได้ที่ชั้นสองค่ะ เป็นบรรยากาศชิลๆ มองเห็นวิว ทิวทัศน์รอบๆได้เป็นอย่างดีเลยแหละ


และสำหรับใครที่ฟินกับร้าน เฮือนอุ๋ยใจ สุดๆ อยากจะอยู่ที่นี่นานๆ เอ้า!! ที่นี่มีห้องพักด้วยนะ ในส่วนของห้องพักจะอยู่ด้านหลังร้านอาหาร ชื่อว่า MAISON DE JIANGHAI (แมซองเดอเจียงฮาย) เป็นโรงแรมที่มีประมาณ 10 ห้อง สามารถมาพักกันได้ เพราะอยู่ในโซนใจกลางของเมืองเชียงรายเลยก็ว่าได้ ใกล้กับสนามกีฬากลางจังหวัดเชียงราย เดินทางไปที่ไหนก็สะดวก 

ห้องพักมีทั้งเตียงเดี่ยว เตียงคู่  ราคา ห้องละ 1500 บาท/คืน ห้องตกแต่งสไลต์ล้านนา มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน 

สำหรับลูกค้าที่มาทานอาหารที่เฮือนอุ๋ยใจ บอกเลยว่ามีสิทธิ์ได้ทานฟรี หรือมีส่วนลดให้ด้วยนะ...!! (เพียงแค่เช็คอิน) จะมีการจับฉลากลดราคา ตามดวงค่ะ กินฟรี ก็มี ตามนั้นเลย...โปรโมชั่น “แม่เลี้ยงอุ๋ยใจ๋ใจปลํ้า”

การเดินทาง : ร้านเฮือนอุ๋ยใจหาไม่อยาก ร้านตั้งอยู่ถนนสนามกีฬา ซอยตรงโรงบล็อค หรือมาทางหน้าสนากีฬากลาง ขับผ่านฌาปนสถานวังดิน ตรงมานิดหน่อย ร้านจะอยู่ซ้ายมือ

ร้านเปิด ตั้งแต่ 10.00 น. - 22.00 น. หยุดทุกวันจันทร์


ข้อมูลติดต่อ

เฮือนอุ๋ยใจ๋

22 หมู่ที22 ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย 57000

โทร.089 429 6966

Facebook Fanpage : เฮือนอุ๋ยใจ๋

 
 
 
ค้นหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว
คำค้น   
ประเภท
 
ค้นหาที่พัก,ร้านอาหาร ฯลฯ..
คำค้น   
อำเภอ   
ประเภท
 
แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม
วัดร่องขุ่น ภูชี้ฟา
ดอยตุง ดอยแม่สลอง
แม่สาย เชียงแสน
 
ประวัติพ่อขุนเม็งราย
 
 
ตำนานพระธาตุ 9 จอม
 
สถิติเว็บไซต์ของเรา
ปรับปรุงล่าสุด 14/08/2020
ผู้เยี่ยมชม 55515590 คน
ออนไลน์อยู่  : 3 คน
 
 
 

แจก checklist 5 ไร่ชายอดฮิต ประจำจังหวัดเชียงราย รวมเด็ด 7 ที่พักรายเดือนในเมืองเชียงราย 7 ที่พัก ใกล้ภูชี้ฟ้า ตื่นขึ้นมาก็เจอเขาแล้ว ฟินเวอร์
chiangraifocus.com chiangraifocus.com chiangraifocus.com
•   พระตำหนักดอยตุง •   พิพิภััณฑ์รอยพระบาท รัชกาลที่ 9 •   นั่งช้างบ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร
•   ดอกซากุระ-ดอยแม่สลอง •   วัดพระธาตุจอมทอง •   น้ำตกห้วยแก้ว
•   ทะเลหมอก-ภูชี้ฟ้า •   ภูหลงถัง-วนอุทยานพญาพิภักดิ์ •   วัดพระแก้ว
•   ทะเลหมอก-ดอยผาตั้ง •   บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม •   วัดร่องขุ่น
•   ดอยกาดผี •   ดอกบัวตอง-ดอยหัวแม่คำ •   ไร่แม่ฟ้าหลวง
•   ดอยผาตั้ง •   ตลาดการค้าชายแดน แม่สาย-ท่าขี้เหล็ก •   สถานีพัฒนาการเกษตรฯ ดอยบ่อ
•   วัดเวียงคำกาขาว •   เชียงแสน-สามเหลี่ยมทองคำ  
 
 
 

www.tourismchiangrai.com | ติดต่อโฆษณา
Copyright @2020 by :
เชียงรายโฟกัส ดอทคอม & เชียงรายเอ็นเทอร์ซอฟต์