l  
Visitor  : 3 คน
หน้าหลัก ที่เที่ยว ที่พัก ที่กิน-ดื่ม จุดกางเต็นท์ - ชมทะเลหมอก - อุทยาน บริษัททัวร์-รถเช่า แผนที่เชียงราย จัดโปรแกรมทัวร์ จองที่พัก
ค้นหา
???????? ?.????????? ?.????????
 
Tourismchiangrai.com
แหล่งท่องเที่ยวแนะนำ
 
ข้อมูลจังหวัดเชียงราย
ประวัติเมืองเชียงราย
รวมภาพแหล่งท่องเที่ยวเชียงราย
ตำนานพระธาตุ 9 จอม
พระเชียงแสน
ประวัติพ่อขุนเม็งรายมหาราช
49 ศิลปินล้านนาไทย
หมู่บ้านชาที่เชียงราย
ชนเผ่า / ชาวเขา ใน จ.เชียงราย
พระบรมสารีริกธาตุ
 
 
แนะนำบริษัททัวร์-รถเช่าเชียงราย
รถเช่าเชียงราย บิ๊ก รถเช่าเชียงราย
แฮปปี้อินเชียงราย ทราเวล (Happy In Chiangrai Travel)
รถตู้ D4D ให้เช่า พร้อมคนขับ ชำนาญทาง (รถเช่าเชียงราย)
(สุทิน บริการ) รถตู้นำเที่ยว เชียงราย-เชียงใหม่ พร้อมคนขับ ราคาเริ่มต้น 1800 บาท /วัน
รถตู้เช่าเชียงราย "โกหนานบริการรถตู้" ทุกทิศทั่วไทย
รถตู้เช่าเชียงราย-เชียงใหม่ สรรณ์ชัย (คุณหนุ๋ย)
 
 

 Blessed Cafe ร้านกาแฟสไตล์ Artisan ร้านแรกในเชียงราย


0
ถูกแชร์ทั้งหมด      


จังหวัดเชียงรายของเรานั้นได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งความ ต๊ะ ตอน ยอน หรือจะอธิบายให้เข้าใจกันง่ายๆได้ว่า เมืองที่ผู้คนในเมืองนั้นล้วนแต่ทำอะไรด้วยความใจเย็น ร้านกาแฟจึงเป็นสถานที่ที่มนุษย์ ต๊ะ ตอน ยอน เลือกใช้เป็นที่ที่เอาไว้ดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟ นั่งชิลด้วยความใจเย็น ในจังหวัดเชียงรายจึงมีร้านกาแฟมากมายหลายร้าน หลายสไตล์ ให้เลือกสรรกันเพื่อรองรับประชากรต๊ะ ตอน ยอน ทั่วบ้านทั่วเมืองของเรา ร้านกาแฟที่เอาใจเหล่า Hipster ด้วยการตกแต่งร้านให้ดูโดดเด่นและดึงดูดใจ มีมุมถ่ายรูปเซลฟี่เก๋ๆที่ไม่ได้เน้นกาแฟเท่าไหร่ก็มีมาก ร้านกาแฟแบบ Specialty ที่เน้นรสชาติที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แถมลงลึกไปถึงคุณภาพสายพันธุ์กาแฟ แหล่งปลูก องค์ประกอบของดิน สภาพอากาศ ความสูงจากระดับน้ำทะเล กระบวนการทั้งก่อนและหลังเก็บเกี่ยว ซึ่งในปัจจุบันเป็นที่นิยมของคอกาแฟเป็นอย่างมาก อาจจะด้วยเสน่ห์ของความเข้าถึงยากนั้นสร้างความแปลกใหม่ให้ผู้คน ร้านกาแฟแนวๆนี้จึงเป็นที่ชื่นชอบและมีมากเป็นพิเศษ แต่ถ้าหากคุณไม่ได้เป็นสาวก Hipster และไม่ได้ชื่นชอบความยากของกาแฟแบบ Specialty แต่แค่อยากดื่มกาแฟรสชาติดีๆซักแก้ว เพื่อสร้างพลังในการดำเนินชีวิต การทำงาน และต้องการสั่งกาแฟที่ง่ายๆดื่มได้ทุกวัน คุณจะต้องหลงรักร้านนี้เหมือนกับเรา “Blessed Café” เป็นร้านกาแฟ แบบ Artisan ร้านกาแฟที่เข้าถึงง่าย รสชาติดี และในความธรรมดานั้นแน่นอนว่าจะต้องไม่ธรรมดาเพราะถ้าหากธรรมดาคงทำให้เราติดใจและหลงรักร้านนี้ไม่ได้แน่ๆ

เป็นเวลา 2 ปีแล้วที่ร้าน “Blessed Café” เปิดให้บริการแก่ประชากร ต๊ะ ตอน ยอนของเราที่นี่เป็นร้านแรกในเชียงรายที่เสิร์ฟ Mocktail Coffee เป็นการเปิดโลกใหม่ให้เราได้รู้จักกาแฟที่แปลกใหม่มากยิ่งขึ้น รสชาติของกาแฟที่นี่นั้นเรียกได้ว่ามีเอกลักษณ์พอตัวเลยทีเดียว เนื่องจากที่นี่ใช้วิธี Coffee Blend การเบลนด์กาแฟที่นำเมล็ดกาแฟที่แตกต่างกันมาผสมกันให้ได้รสชาติกาแฟที่รวมทั้งความขม ความเปรี้ยว และความหวานไว้ด้วยกัน นี่แหละคือความธรรมดาที่เราได้บอกไป สิ่งที่สร้างความโดเด่นและแตกต่างที่แยกร้าน “Blessed Café” ออกจากร้านกาแฟทั่วไปก็คือเมนูสุดพิเศษ เป็น Mocktail Coffee ที่เป็นเมนูที่หาไม่ได้แน่นอนที่ร้านอื่น และถึงจะมีก็ขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่า ไม่เหมือนร้านนี้อย่างแน่นอน

บรรยากาศภายในร้านให้ความรู้สึกแบบ Minimal น้อยแต่มาก ตกแต่งด้วยข้าวของที่น้อยชิ้นแต่ทำให้ร้านดูดีมาก ไม่น่าจะมีคำไหนจำกัดความได้ดีไปกว่าคำนี้แล้ว ร้านสีขาวสะอาดตา มีของตกแต่งเล็กๆตามมุมร้านมีโต๊ะและเก้าอี้ตั้งเรียงรายอยู่ไม่มากเท่าไหร่ แต่จัดวางไว้อย่างตั้งใจ ที่นี่มีโซน Co-working ที่กำลังจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้ หวังว่าน่าจะถูกใจวัยทำงานอย่างเราๆ ที่ต้องการดื่มกาแฟไปด้วย ทำงานไปด้วย มีพื้นที่ให้นั่งทำงานยาวๆแบบไม่กดดัน


ร้าน “Blessed Café” นอกจากจะเสิร์ฟกาแฟแบบเบสิคที่เราๆสั่งกันเป็นประจำอยู่แล้ว เมนู Cold Brew และ Nitro Cold Brew ก็เป็นอีกเมนูที่เรียกได้ว่าเป็นจุดขายที่น่าสนใจมากทีเดียว

เมนู Nitro Cold Brew ของที่นี่ มีทั้งกาแฟและชา ซึ่งเป็นเมนูที่มีส่วนผสมที่ลงตัวด้วยรสชาติและกลิ่นหอมของเมล็ดกาแฟและชา มาเสิร์ฟในเนื้อสัมผัสปนฟองนุ่มๆคล้ายเบียร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ ดื่มแล้วให้ความสดชื่น ได้รสผลไม้ มีทั้งความเปรี้ยว ความหวาน กลิ่นของชาและกาแฟที่หอมละมุน รสชาติอร่อยและลงตัวทุกแก้วจริงๆ ไม่ตกหลุมรักเห็นทีจะไม่ได้แล้วล่ะ 


Nitro Cold BrewCoffee และ Nitro Cold BrewTea 

Nitro Cold BrewTea (English breakfast tea+ Tisane)

เมนู Cold Brew Coffee เป็นการชงกาแฟแบบสกัดเย็นและแช่กาแฟไว้ในอุณหภูมิห้องในระยะเวลาประมาณหนึ่ง หลังจากนั้นก็นำกาแฟที่แช่ไว้มากรอง  ผลลัพธ์ก็จะได้กาแฟที่มีความเข้มข้นและรสชาติดีเป็นพิเศษเมนู Cold Brew Coffee มี 4 รสชาติให้เลือกสรร

Cold Brew Coffee Latte

สำหรับใครที่ชื่นชอบกาแฟใส่นม ต้องกาแฟลาเต้สกัดเย็นแก้วนี้เลย นมทำให้กาแฟแก้วนี้อร่อยกล่อมกล่อมมากขึ้นไปอีก รสสัมผัสที่นุ่มละมุนกลมกล่อมลงตัวมากๆ

Cold Brew Coffee X Orange

กาแฟสกัดเย็นรสส้ม แปลกดีที่รสชาติกาแฟกับส้มนั้นเข้ากันมากขนาดนี้ ยอมรับว่าในตอนแรกนั้นไม่คิดว่ากาแฟและผลไม้จะมาอยู่ในแก้วเดียวกันได้ แต่ตอนนี้คงต้องคิดใหม่ เพราะCold Brew CoffeeX Orange รสชาติดีมาก รสกาแฟที่ไม่โดดจนเกินไปกับรสชาติของส้มที่หอมหวานละมุนลิ้น อร่อย ขอแนะนำเป็นการส่วนตัวว่าต้องลองดูซักครั้งแล้วคุณจะต้องติดใจ

Cold Brew Coffee X Red Grape

กาแฟสกัดเย็นรสองุ่นก็มีนะ แก้วนี้สร้างความแปลกใจให้เราไม่น้อยเลยทีเดียว ใครที่ชอบดื่มไวน์น่าจะชอบกาแฟแก้วนี้ได้ไม่ยาก รสชาตินั้นเหมือนไวน์ที่มีรสกาแฟอยู่ด้วยและไม่ได้โดดไปทางผลไม้หรือกาแฟไปเลยซะทีเดียว เป็นความอร่อยที่แปลกและน่าลิ้มลองจริงๆ

Cold Brew CoffeePeach Tea

นอกจากกาแฟสกัดเย็น ก็ยังมีเมนูเอาใจคนรักการดื่มชาด้วยชาพีชสกัดเย็นให้ได้ลิ้มชิมรสกันอีกด้วย รสชาตินั้นก็หาที่ติไม่ได้เลยทีเดียว ความหอมของพีชทำให้เวลาดื่มนั้นนอกจากจะสดชื่นแล้วยังให้ความผ่อนคลายได้อีกด้วย อร่อยชื่นใจ ต้องแก้วนี้เลย

นอกจากเมนูเครื่องดื่มที่มีให้เลือกสรรมากมายจนเลือกไม่ถูกนั้น ยังมีเมนูอาหารเอาไว้ทานรองท้องได้อีกด้วย ทั้งแซนวิชวาฟเฟิลขนมเค้ก แบบโฮมเมดให้เลือกทานกันอีกด้วย ทุกเมนูล้วนแต่น่ารับประทาน และรสชาติก็ดีไม่แพ้หน้าตาเลย

ร้าน “Blessed café” เป็นร้านกาแฟที่อยากแนะนำให้ไปลองกัน เพราะเมนูที่หลากหลายและเข้าถึงง่ายไม่เหมือนใครนี้ อยากให้ทุกท่านได้ไปสัมผัสกาแฟในอีกมุมหนึ่งที่เราไม่สามารถสัมผัสได้จากร้านกาแฟทั่วๆ ไปในเชียงราย ร้านเล็กๆแต่น่ารัก แฝงไปด้วยความอบอุ่นและเป็นกันเองของพนักงาน และเจ้าของร้านที่ตั้งใจอยากให้เราได้ทำความรู้จักกับ รสชาติกาแฟที่แปลกใหม่และหลากหลายมากขึ้น เป็นมิติใหม่ของการดื่มกาแฟ ร้านตั้งอยู่ในเมือง ติดถนน ที่จอดรถกว้างขวาง ไปสัมผัสบรรยากาศของการดื่มกาแฟที่สนุกมากขึ้นได้ที่นี้เลย “Blessed café” ร้านกาแฟที่เข้าถึงง่ายที่สุด แล้วคุณจะเข้าใจหัวใจของการดื่มกาแฟมากขึ้น

ข้อมูลติดต่อ

ที่อยู่ : 123/18 หมู่ 17 ถ.สันคอกช้าง ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย 57000

หมายโทรศัพท์ : 086-729-5649

เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/blessedcafeTH

เปิด-ปิด : 08:00 - 18:00 น.


การเดินทาง

พิกัดร้าน Blessed café หาไม่ยาก จากสี่แยกศรีทรายมูล เข้าไปทาง ถ.สันคอกช้าง ร้านจะอยู่ทางด้านขวามือ ตรงข้าม ส.ไผ่งาม (เยื้องกับร้านส้มตำติดปาก) หรือใช้มือถือเปิด gps ไปตามพิกัดด้านล่างนี้
19.900948, 99.837566

 
 
 
ค้นหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว
คำค้น   
ประเภท
 
ค้นหาที่พัก,ร้านอาหาร ฯลฯ..
คำค้น   
อำเภอ   
ประเภท
 
แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม
วัดร่องขุ่น ภูชี้ฟา
ดอยตุง ดอยแม่สลอง
แม่สาย เชียงแสน
 
ประวัติพ่อขุนเม็งราย
 
 
ตำนานพระธาตุ 9 จอม
 
สถิติเว็บไซต์ของเรา
ปรับปรุงล่าสุด 14/08/2020
ผู้เยี่ยมชม 55522108 คน
ออนไลน์อยู่  : 3 คน
 
 
 

แจก checklist 5 ไร่ชายอดฮิต ประจำจังหวัดเชียงราย รวมเด็ด 7 ที่พักรายเดือนในเมืองเชียงราย 7 ที่พัก ใกล้ภูชี้ฟ้า ตื่นขึ้นมาก็เจอเขาแล้ว ฟินเวอร์
chiangraifocus.com chiangraifocus.com chiangraifocus.com
•   พระตำหนักดอยตุง •   พิพิภััณฑ์รอยพระบาท รัชกาลที่ 9 •   นั่งช้างบ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร
•   ดอกซากุระ-ดอยแม่สลอง •   วัดพระธาตุจอมทอง •   น้ำตกห้วยแก้ว
•   ทะเลหมอก-ภูชี้ฟ้า •   ภูหลงถัง-วนอุทยานพญาพิภักดิ์ •   วัดพระแก้ว
•   ทะเลหมอก-ดอยผาตั้ง •   บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม •   วัดร่องขุ่น
•   ดอยกาดผี •   ดอกบัวตอง-ดอยหัวแม่คำ •   ไร่แม่ฟ้าหลวง
•   ดอยผาตั้ง •   ตลาดการค้าชายแดน แม่สาย-ท่าขี้เหล็ก •   สถานีพัฒนาการเกษตรฯ ดอยบ่อ
•   วัดเวียงคำกาขาว •   เชียงแสน-สามเหลี่ยมทองคำ  
 
 
 

www.tourismchiangrai.com | ติดต่อโฆษณา
Copyright @2020 by :
เชียงรายโฟกัส ดอทคอม & เชียงรายเอ็นเทอร์ซอฟต์