l  
Visitor  : 1 คน
หน้าหลัก ที่เที่ยว ที่พัก ที่กิน-ดื่ม จุดกางเต็นท์ - ชมทะเลหมอก - อุทยาน บริษัททัวร์-รถเช่า แผนที่เชียงราย จัดโปรแกรมทัวร์ จองที่พัก
ค้นหา
???????? ?.????????? ?.????????
 
Tourismchiangrai.com
แหล่งท่องเที่ยวแนะนำ
 
ข้อมูลจังหวัดเชียงราย
ประวัติเมืองเชียงราย
รวมภาพแหล่งท่องเที่ยวเชียงราย
ตำนานพระธาตุ 9 จอม
พระเชียงแสน
ประวัติพ่อขุนเม็งรายมหาราช
49 ศิลปินล้านนาไทย
หมู่บ้านชาที่เชียงราย
ชนเผ่า / ชาวเขา ใน จ.เชียงราย
พระบรมสารีริกธาตุ
 
 
แนะนำบริษัททัวร์-รถเช่าเชียงราย
รถเช่าเชียงราย บิ๊ก รถเช่าเชียงราย
แฮปปี้อินเชียงราย ทราเวล (Happy In Chiangrai Travel)
รถตู้ D4D ให้เช่า พร้อมคนขับ ชำนาญทาง (รถเช่าเชียงราย)
(สุทิน บริการ) รถตู้นำเที่ยว เชียงราย-เชียงใหม่ พร้อมคนขับ ราคาเริ่มต้น 1800 บาท /วัน
รถตู้เช่าเชียงราย "โกหนานบริการรถตู้" ทุกทิศทั่วไทย
รถตู้เช่าเชียงราย-เชียงใหม่ สรรณ์ชัย (คุณหนุ๋ย)
 
 

 อิ่มท้องพร้อมอิ่มบุญ @อิ่มปลาเผา เชียงราย


0
ถูกแชร์ทั้งหมด      


      กินอะไรดี?..  กินร้านไหน?...  เป็นคำถามที่บางคนอาจเจอในทุกมื้ออาหาร พาไปกินผิดร้านอาจถึงขั้นทะเลาะกัน ต้องจดจำไปอีกนานเลยทีเดียว เพราะเรื่องกินเป็นเรื่องสำคัญ และยังเป็นหนึ่งในการสร้างความสุข ความสัมพันธ์อันดีกับคนที่เรารัก โดยเฉพาะถ้าเป็นมื้ออาหารที่จัดขึ้นเนื่องในโอกาสพิเศษมันเป็นช่วงเวลาที่อบอุ่นอันแสนมีค่ายิ่งนัก   ขอแนะนำอีกหนึ่งร้านอาหาร สำหรับครอบครัว หรือแก๊งค์เพื่อน   " อิ่มปลาเผา " สาขาเดียวในจังหวัดเชียงราย ตั้งอยู่ริมถนนพายพาสฝั่งตะวันออก การเดินทางสะดวก ห่างจากสนามบินไม่ไกล เป็นทั้งร้านอาหารและร้านกาแฟ ไม่ว่าจะฉลองวันเกิด จะเลี้ยงอำลา หรือมานั่งรับประทานอาหารในโอกาสสำคัญ  พบกับเมนูอาหารอร่อยทั้งไทยจีน และเครื่องดื่มที่หลากหลาย ที่มีให้เลือกทานกันได้ทุกวัย นาทีนั้นไม่เพียงอิ่มท้อง แต่ยังอิ่มบุญไปกับการคืนกำไรให้สังคม ด้วยการสร้างบ้านอิ่มสุข เป็นโครงการที่ร้านอิ่มปลาเผาได้สร้างบ้านพักคนชรา ที่ถูกทอดทิ้ง เพื่อให้การช่วยเหลือดูแลคนชรา โดยไม่มีการเก็บค่าใช้จ่ายใดๆ ภายใต้สโลแกน " อร่อยอย่างประหยัด " ที่ร้านอิ่มปลาเผา   และทางร้านยังให้ความสำคัญกับเรื่องความสด สะอาด ของวัตถุดิบและรสชาติอาหารที่ไม่ผิดเพี้ยนไปจากต้นตำหรับ ดังนั้นไม่ว่าจะไปกินที่สาขาไหน จังหวัดไหนก็ได้รสชาติที่ไม่แตกต่างกัน


เริ่มต้นด้วยเมนูเบาๆ แนะนำจากทางร้านอิ่มปลาเผา สาขาเชียงราย


     ทับทิมเผาเกลือ เมนูอาหารหลักของทางร้าน ที่ทำให้มีชื่อเสียงโด่งดังมาจนถึงทุกวันนี้ ทุกโต๊ะมาแล้วต้องสั่งมาลองชิม ปลาทับทิมเผาเกลือ คลุกเคล้ากับส่วนผสมเครื่องปรุงสมุนไพร ไม่มีกลิ่นคาวให้ระคายลิ้น ได้กลิ่นหอมของเนื้อปลาทับทิม มาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู๊ดและน้ำพริกตาแดง สูตรของร้านอิ่มปลาเผา

     ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน ประกอบด้วยกุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู แต่งหน้ามาด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อน โรยด้วยใบมะกรูด ใครมีกล้องอยู่ในมือจึงไม่อาจอยู่นิ่งได้ ต้องคว้ามาถ่ายเก็บไว้ก่อน รสชาติเข้มข้นกลมกล่อม ไม่มันเลี่ยน หอมกลิ่นมะพร้อมละมุนลิ้นด้วยเครื่องแกงของห่อหมก เป็นอีกหนึ่งเมนูขายดีของทางร้านที่นำมาเสนอให้เราได้ชิมในวันนี้

    ปลานิลกลางไพร เป็นเมนูปลานิลทอดกรอบ ราดด้วยน้ำยำสูตรพิเศษ และอัดแน่นด้วยเครื่องสมุนไพร อย่างใบมะกรูด มะม่วง ตะไคร้ กระเทียม กระชาย ใบกระเพรา รสชาติจะออกไปทางสามรส เปรี้ยว เผ็ด หวาน กลมกล่อมรวมกันทั้งสามอย่างในจานเดียว  ลูกค้าเลือกสั่งได้ทั้งปลานิลหรือปลาทับทิม

     ยำถั่วพลู ประกอบไปด้วยฝักอ่อนถั่วพลู เนื้อหมู พริกเผา และก็มีเนื้อกุ้งสด ไข่ต้ม กินคู่กับผักแนม จะสั่งมาทานเล่นเป็นกับแกล้มหรือทานกับข้าวสวยร้อนๆก็อร่อย

    ปูนิ่มผัดผงกะหรี่ ซึ่งเมนูนี้ทางร้านให้ข้อมูลว่าเป็นอีกหนึ่งจานที่ลูกค้านิยมสั่งและขายดีมาก เนื่องจากเนื้อปูที่นำมาทำเป็นเมนูนี้ นำมาจากปูที่กำลังผลัดเปลี่ยนกระดอง ทำให้ได้เนื้อนิ่มตามชื่อ ไม่ติดกระดอง เมื่อนำมาผัดรวมกับผงกะหรี่และวัตถุดิบอื่นๆของร้านก็จะเป็นอีกหนึ่งเมนูที่พร้อมทานได้เลย สำหรับมากันแบบครอบครัวมีคนแก่หรือเด็กเล็กๆก็ทานได้ รสชาติไม่เผ็ด ใครที่ชอบทานปูนิ่มอยากให้ลองสั่งมาชิม

   ปูหลน เมนูนี้จากที่ลองชิมดู ได้รสชาติของเนื้อปูมาเต็มๆ กินแนมกับผักสดอย่างถั่วพลูอ่อน มะเขือ หรือผักลวกที่เสิร์ฟมาในจานก็อร่อยเข้ากันได้อย่างพอดี สำหรับเมนูนี้จะเลือกเป็นเนื้อปูหรือกุ้งก็ได้ แจ้งกับทางพนักงานที่มารับออเดอร์ได้

    ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน เสิร์ฟมาเป็นหม้อไฟ ปกติต้มยำที่ใส่พวกเห็ด ข่า ตะไคร้ แต่ที่พิเศษในหม้อนี้ จะเป็นเนื้อมะพร้าวอ่อน ที่นอกจากจะหอมกลิ่นกะทิในน้ำต้มยำแล้ว ยังเพิ่มรสชาติด้วยกลิ่นหอมของเนื้อมะพร้าวอ่อน ได้รสเผ็ด เปรี๊ยว หวาน ในสามรส พร้อมกุ้งตัวโต ปลาและหอยแมลงภู่ ในน้ำต้มยำยังมีเครื่องแกงสมุนไพรที่เข้มข้น กินกับข้าวสวยร้อนๆรับรองอร่อยเด็ด

      เปลี่ยนอารมณ์มาดูในส่วนด้านหน้าของร้าน ติดถนนจะเป็นคาเฟ่เล็กๆ ไว้คอยบริการประเภทเครื่องดื่มอย่างชา กาแฟ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ น้ำสมุนไพร น้ำผลไม้ หรือจะเป็นของทานเล่นดับร้อนอย่างขนมปังเย็นชมพูก็มีขาย จะมาทานอาหารหรือนั่งจิบกาแฟ ที่อิ่มปลาเผามีให้ครบ

สำหรับอิ่มปลาเผา สาขาเชียงราย  บรรยากาศของร้านในช่วงหัวค่ำยามเย็นเป็นต้นไปสวยงามมากครับ  มีที่จอดรถกว้างขวางไม่ต้องวนหาให้เสียอารมย์ พนักงานเสิร์ฟมีหลายคนคอยให้บริการได้รวดเร็ว ในร้านมีพื้นที่กว้าง เดินสะดวกไม่แออัด หากมาเป็นกลุ่มอยากได้แบบส่วนตัวก็มีห้องแอร์ห้องสัมนาไว้คอยบริการ

ด้วยบรรยากาศของร้าน ราคาและรสชาติอาหารที่อร่อยอย่างประหยัด เมนูที่หลากหลาย ตอบโจทย์กับความต้องการลูกค้าทุกเพศทุวัย  ทุกสาขาของอิ่มปลาเผา มีความเป็นมาตรฐาน จึงมีทั้งลูกค้าหน้าใหม่และขาประจำที่แวะเวียนมาใช้บริการที่ร้านอิ่มปลากันเผาทุกวัน 

คลิปวีดีโอร้านอิ่มปลาเผา สาขาเชียงราย

https://www.youtube.com/watch?v=CyiQh1XRr1s
     วันนี้หากยังไม่นึกไม่ออกว่าจะทานอะไร เย็นนี้ลองชวนคนรู้จัก ไปแวะชิมเมนูเด็ดของที่นี่ดู เป็นอีกหนึ่งร้านอาหาร ที่สามารถไปทานกันได้ทุกเพศทุกวัย มีเมนูอาหารที่หลากหลาย อิ่มอร่อยอย่างประหยัดอีกด้วย 


การเดินทาง :

ร้านอิ่มปลาเผา อยู่ติดถนนบายพาสฝั่งตะวันออก เยื้องๆอยู่บ้านกุลพันธ์วิว ไปได้หลายเส้นทาง

จากห้าแยกพ่อขุน มุ่งหน้าไปทางสนามกีฬากลาง พอถึงไฟแดงให้เลี้ยวขวา ประมาณ 300 เมตร จะเห็นร้านอิ่มปลาเผาอยู่ด้านขวามือ ขับรถตรงไปอีกหน่อยจะมีจุดยูเทิร์นให้กลับรถ หากถนัดใช้แผนที่ในมือถือก็จิ้มพิกัดแผนที่นำทางไปได้เลย https://goo.gl/maps/6mo1P1bwBmQ2


จะอิ่มที่บ้านหรือจะอิ่มที่ร้าน สำรองโต๊ะล่วงหน้าได้ที่ :

Facebook : https://www.facebook.com/implaphaochiangrai/

Line : @implaphao

Tel 097-0250348

เปิดทุกวัน เวลา 11.00-22.30 น. 


พิกัดแผนที่ด้านล่างนี้

 
 
 
ค้นหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว
คำค้น   
ประเภท
 
ค้นหาที่พัก,ร้านอาหาร ฯลฯ..
คำค้น   
อำเภอ   
ประเภท
 
แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม
วัดร่องขุ่น ภูชี้ฟา
ดอยตุง ดอยแม่สลอง
แม่สาย เชียงแสน
 
ประวัติพ่อขุนเม็งราย
 
 
ตำนานพระธาตุ 9 จอม
 
สถิติเว็บไซต์ของเรา
ปรับปรุงล่าสุด 14/08/2020
ผู้เยี่ยมชม 55515577 คน
ออนไลน์อยู่  : 1 คน
 
 
 

แจก checklist 5 ไร่ชายอดฮิต ประจำจังหวัดเชียงราย รวมเด็ด 7 ที่พักรายเดือนในเมืองเชียงราย 7 ที่พัก ใกล้ภูชี้ฟ้า ตื่นขึ้นมาก็เจอเขาแล้ว ฟินเวอร์
chiangraifocus.com chiangraifocus.com chiangraifocus.com
•   พระตำหนักดอยตุง •   พิพิภััณฑ์รอยพระบาท รัชกาลที่ 9 •   นั่งช้างบ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร
•   ดอกซากุระ-ดอยแม่สลอง •   วัดพระธาตุจอมทอง •   น้ำตกห้วยแก้ว
•   ทะเลหมอก-ภูชี้ฟ้า •   ภูหลงถัง-วนอุทยานพญาพิภักดิ์ •   วัดพระแก้ว
•   ทะเลหมอก-ดอยผาตั้ง •   บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม •   วัดร่องขุ่น
•   ดอยกาดผี •   ดอกบัวตอง-ดอยหัวแม่คำ •   ไร่แม่ฟ้าหลวง
•   ดอยผาตั้ง •   ตลาดการค้าชายแดน แม่สาย-ท่าขี้เหล็ก •   สถานีพัฒนาการเกษตรฯ ดอยบ่อ
•   วัดเวียงคำกาขาว •   เชียงแสน-สามเหลี่ยมทองคำ  
 
 
 

www.tourismchiangrai.com | ติดต่อโฆษณา
Copyright @2020 by :
เชียงรายโฟกัส ดอทคอม & เชียงรายเอ็นเทอร์ซอฟต์