l  
Visitor  : 5 คน
หน้าหลัก ที่เที่ยว ที่พัก ที่กิน-ดื่ม จุดกางเต็นท์ - ชมทะเลหมอก - อุทยาน บริษัททัวร์-รถเช่า แผนที่เชียงราย จัดโปรแกรมทัวร์ จองที่พัก
ค้นหา
???????? ?.????????? ?.????????
 
Tourismchiangrai.com
แหล่งท่องเที่ยวแนะนำ
 
ข้อมูลจังหวัดเชียงราย
ประวัติเมืองเชียงราย
รวมภาพแหล่งท่องเที่ยวเชียงราย
ตำนานพระธาตุ 9 จอม
พระเชียงแสน
ประวัติพ่อขุนเม็งรายมหาราช
49 ศิลปินล้านนาไทย
หมู่บ้านชาที่เชียงราย
ชนเผ่า / ชาวเขา ใน จ.เชียงราย
พระบรมสารีริกธาตุ
 
 
แนะนำบริษัททัวร์-รถเช่าเชียงราย
รถเช่าเชียงราย บิ๊ก รถเช่าเชียงราย
แฮปปี้อินเชียงราย ทราเวล (Happy In Chiangrai Travel)
รถตู้ D4D ให้เช่า พร้อมคนขับ ชำนาญทาง (รถเช่าเชียงราย)
(สุทิน บริการ) รถตู้นำเที่ยว เชียงราย-เชียงใหม่ พร้อมคนขับ ราคาเริ่มต้น 1800 บาท /วัน
รถตู้เช่าเชียงราย "โกหนานบริการรถตู้" ทุกทิศทั่วไทย
รถตู้เช่าเชียงราย-เชียงใหม่ สรรณ์ชัย (คุณหนุ๋ย)
 
 

 บ้านเสาวกา ห้วงเวลาแห่งความสุขของครอบครัว


0
ถูกแชร์ทั้งหมด      


บ้านเสาวกา ห้วงเวลาแห่งความสุขของครอบครัว...


     จะดีแค่ไหนถ้าสถานที่รับประทานอาหาร เป็นได้มากกว่าร้านอาหาร แต่ยังเป็นสถานที่ในความทรงจำให้เรานึกถึงวันเวลาแห่งความสุขของครอบครัว เป็นเวลากว่า 5 ปีแล้วที่ ร้านอาหาร “บ้านเสาวกา” แห่งนี้ มีส่วนร่วมในการสร้างความสุขให้กับครอบครัวของคนเชียงราย สร้างเสียงหัวเราะ รอยยิ้มและความสนุกสนานเพลิดเพลิน ให้เด็กๆ ญาติผู้ใหญ่ ให้คนในครอบครัวได้มีช่วงเวลาดีๆร่วมกัน และวันนี้เราจะพาทุกท่านเข้ามาชมและสัมผัสบรรยากาศแห่งความสุขไปพร้อมๆกันกับพวกเรา

   การได้มาอยู่ในบรรยากาศรื่นรมย์ในมื้อกลางวัน เหมือนทานอาหารอยู่ในสวนหลังบ้าน นั่งชมน้ำพุ ฟังเสียงน้ำตกระหว่างรับประทานอาหารกับคนในครอบครัว ขอบอกเลยว่า เป็นมื้ออาหารที่อร่อยด้วยบรรยากาศแห่งความสุขจริงๆ เหมาะจะพาสมาชิกตั้งแต่น้องๆ หนูๆ ลูกเล็กเด็กแดง รวมถึงญาติผู้ใหญ่ไปพบปะกระชับความอบอุ่นในครอบครัว อีกความพิเศษในบรรยากาศของร้านนี้ต่างจากร้านอื่นมาก เป็นบรรยากาศของความอบอุ่น ความใส่ใจดูแลลูกค้า ที่ร้านอาหาร “บ้านเสาวกา”แห่งนี้ ตั้งใจมอบให้ทุกท่านที่มาเยือน

เมื่อเดินเข้าไปในร้าน ในส่วนของห้องกระจกใสจะเปิดแอร์เย็นฉ่ำ เหมาะสำหรับช่วงกลางวันในบรรยากาศค่อนข้างร้อน อยากได้บรรยากาศในห้องที่เย็นสบายในการพาใครสักคนมานั่งรับประทานอาหาร หรือนั่งจิบกาแฟยามบ่าย เลือกนั่งโซนนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน

ในส่วนของโต๊ะด้านนอกติดระเบียง จะได้รับประทานอาหารพร้อมกับชมวิวโดยรอบ มีดนตรีสดขับกล่อมให้ฟังในช่วงกลางคืนสร้างความสุนทรีย์ให้กับการรับประทานอาหาร โดยทางร้านจะมี ดนตรีสด เล่นให้ฟังทุกวัน เริ่มต้นตั้งแต่เวลา 18:00 น.เป็นต้นไป และเอาใจคุณหนูๆ ในวัยกำลังซนโดยเฉพาะ ในขณะที่ผู้ใหญ่กำลังทานอาหาร ก็ไม่ต้องกังวลใจว่าหนูๆจะงอแง กวนใจ เพราะร้านนี้เขาแบ่งพื้นที่ด้านหน้า เป็นสนามเด็กเล่น และผนังด้านหนึ่งของร้านออกแบบตู้ปลาเหมือนอควาเรียมขนาดย่อม ไว้ดึงความสนใจเด็กๆ หนูน้อยจะได้เพลินเพลินกับการวิ่งเล่น ดูปลาเล็กปลาใหญ่แหวกว่ายภายในตู้  ทำมาเพื่อเอาใจหนูน้อยโดยแท้

ส่วนด้านบนจะเป็นบรรยากาศแบบเอ้าดอร์ ที่เปิดให้บริการในช่วงฤดูหนาวในเวลากลางคืนเท่านั้น โซนนี้ได้บรรยากาศความชิล ได้สัมผัสอากาศเย็นๆ ปลอดโปร่ง โล่ง สบาย  เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย คู่รัก หรือเพื่อนฝูง มารับประทานอาหารท่ามกลางแสงจันทร์ แสงดาว ภายใต้บรรยากาศที่แสนโรแมนติก

ไม่ได้เป็นเพียงร้านอาหาร ที่นี่ยังมีห้องสัมนาจัดเลี้ยง เป็นห้องขนาดกลาง รองรับได้ถึง 30-40 ท่าน หากใครที่กำลังมองหาห้องจัดเลี้ยง ประชุมสัมนาเนื่องในโอกาสต่างๆ เชิญที่ ร้านอาหาร “บ้านเสาวกา” ได้เลย อาหารอร่อย บริการประทับใจ ต้องที่นี่เลย

“บ้านเสาวกา” เป็นร้านอาหารที่เหมาะสำหรับครอบครัว มีอาหารหลากหลาย เมนูเด็ดของร้านที่มาแล้วต้องสั่งมาลองชิมคือ ขาหมูเยอรมัน และกุ้งภูเขาไฟ ที่นี่ขึ้นชื่อมากๆ แต่วันนี้เราจะมาแนะนำอาหารทั่วไปที่คนนิยมสั่ง มาลองดูกันว่า ถ้าเป็นอาหารที่ไม่ได้อยู่ในเมนูแนะนำ รสชาติจะเป็นยังไง โดยวันนี้ ทีมงานเราได้ลองชิมอาหาร 5 อย่าง คือ กุ้งเสาวกา , ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน , ยำสามกรอบ , ปลาสำลีทอดน้ำปลา , และแกงส้มชะอมกุ้ง ทุกเมนูล้วนคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพมาเป็นส่วนประกอบในแต่ละจาน มาดูกันว่า รสชาติจะแตกต่างจากร้านอื่นยังไง

ประเดิมจานแรก ด้วยเมนู ‘กุ้งเสาวกา’  จัดเสริฟมาในจานพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ด รูปร่างหน้าตาน่ารับประทาน รสชาติที่ได้จานนี้อร่อยถูกปากจริงๆ เนื้อกุ้งหวานและแน่นเต็มปากเต็มคำมาก หอมเนย และรสชาติของผงกะหรี่และพริกไทยก็ซึมเข้าไปในเนื้อกุ้งเลย จะแกะเปลือกและทานเลยก็หวานอร่อย จะทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ดก็เข้ากันซะเหลือเกิน จานนี้อร่อยจริงไม่จิงโจ้

มาต่อกันที่เมนู ‘ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน’ เมนูนี้ไปร้านไหนก็ต้องสั่งเพราะเป็นอาหารที่ทานง่าย ถูกปากทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ถือว่าเป็นอาหารที่ปราบเซียนพอสมควร เสริฟมาในมะพร้าวน้ำหอมทั้งลูก มีปู กุ้ง หอยเป็นส่วนประกอบของอาหารทะเล และได้กลิ่นหอมที่ได้เนื้อมะพร้าวอ่อน มาพูดถึงรสชาติ คืออร่อยและพอดี รสชาติกลางๆไม่โดดไปทางใดทางหนึ่ง ถือว่าอร่อยกลมกล่อมถูกปาก ถูกใจเลยทีเดียว  

ต่อมาเป็นเมนู ‘ยำสามกรอบ’ เมนูสำหรับสั่งมาเป็นกับแกล้มที่ทานเป็นกับข้าวก็อร่อย น้ำยำของที่นี่อร่อยมากจริง ๆ เข้มข้น เผ็ด เปรี้ยว หวาน ครบรส จานนี้ก็เป็นอีกเมนูอาหารที่ชื่นชอบ สำหรับใครที่ชอบทานอาหารเมนูยำ แนะนำจานนี้เลยค่ะ อร่อยครบรสจริงๆ 

ไม่รอช้า มาต่อกันที่ เมนู ‘ปลาสำลีทอดน้ำปลา’ เสริฟมาในจานพร้อมกับยำมะม่วง สีสันสวยงาม ไม่รอช้าที่ต้องคว้าโทรศัพท์มาถ่ายรูปไว้ก่อน ปลาสำลีตัวใหญ่ เนื้อแน่น สั่งตรงมาจากทะเลทุกอาทิตย์ ทอดกรอบ ซอสน้ำปลาหวานอร่อย ทานคู่กับยำมะม่วง เข้ากันอย่างไม่ต้องสงสัย อร่อยจริง ๆ สำหรับจานนี้ ตัวใหญ่คุ้มค่า ทานได้หลายคน

จานสุดท้ายเป็น เมนู ‘แกงส้มชะอมกุ้ง’ ส่วนตัวชอบทานแกงส้มมาก ๆ ไปร้านไหนต้องสั่ง และเมนูนี้หาร้านที่อร่อย ๆ ยากมากในเชียงราย แต่ขอบอกแบบไม่ได้อวย สำหรับที่นี่ เมนูนี้ ถือว่าผ่าน ผ่าน ผ่าน 3 ผ่านไปเลย น้ำซุปแกงส้มเข้มข้นถูกอกถูกใจมาก ๆ เปรี้ยว หวาน มาครบ ชะอมทอดไข่มาเยอะ มาเต็มแบบถูกใจ กุ้งก็สดอร่อย  ขอเทใจให้เมนูนี้เลยจ้า

ช่วงนี้เทรนด์รักสุขภาพกำลังมาแรง ที่นี่ก็มีเครื่องดื่มเอาใจคนรักสุขภาพ ด้วย เครื่องดื่ม น้ำผักผลไม้คั้นสด 100% ไม่มีน้ำตาล ได้รสหวานของผักผลไม้แบบธรรมชาติ วันนี้เราขอแนะนำ 3 แก้ว สำหรับคนรักสุขภาพ คือ น้ำองุ่นแดง น้ำผลไม้รวม และน้ำแอปเปิ้ล หวาน อร่อย ได้รสผักผลไม้สดๆ รู้สึกสุขภาพดีขึ้นมาทันทีเลยค่ะ   

บรรยากาศของร้านในช่วงกลางคืน เป็นช่วงที่ดีมากๆ เป็นบรรยากาศที่ต่างออกไป มีดนตรี มีแสงไฟ ให้ทุกท่านได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศช่วงอาหารมื้อเย็นกับครอบครัวได้อย่างสุขสันต์ มาให้เวลากับครอบครัวได้อย่างเต็มที่ เอาใจหนูน้อยและคนในครอบครัวอย่างเต็มอิ่มที่นี่ ร้านอาหาร “บ้านเสาวกา” ความสุขของครอบครัวสร้างได้บนพื้นที่แห่งนี้


สำหรับใครที่มองหาร้านอาหารบรรยากาศดี มีเพลงฟัง มีพื้นที่สำหรับทุกคนในครอบครัว สร้างความทรงจำในวันพิเศษ ขอแนะนำร้านอาหาร “บ้านเสาวกา” และทางร้านยังมี โปรโมชั่นสำหรับวันเกิด เมื่อท่านชำระเงินสด มีส่วนลด 10 % สำหรับจัดงานวันเกิดไม่ว่าจะล่วงหน้าหรือย้อนหลัง สามารถแจ้งพนักงานได้โดยไม่ต้องแสดงหลักฐานใดๆ กลางวันมีห้องแอร์ให้นั่งรับประทานอาหาร กลางคืนฟังดนตรีสดในบรรยากาศที่แสนโรแมนติก อาหารอร่อยถูกปาก บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ให้ร้านอาหาร “บ้านเสาวกา” เป็นส่วนหนึ่งในการเติมเต็มห้วงเวลาแห่งความสุขของทุกครอบครัวhttps://www.youtube.com/watch?v=oGifxS27tQI


โปรโมชั่นสำหรับ “วันเกิด”

เมื่อชำระเงินสดรับส่วน ลด 10 % สำหรับจัดงานวันเกิด ไม่ว่าจะล่วงหน้า หรือ ย้อนหลัง 

สามารถแจ้งพนักงานได้โดยไม่ต้องแสดงหลักฐานใดๆ


ข้อมูลติดต่อ : ร้านอาหารบ้านเสาวกา 

ที่อยู่ 273 หมู่ 13  ทางเข้าประตู 2 ราชภัฎ  บ้านป่าแฝก ซอย 10 ต.นางแล อ.เมือง จ.เชียงราย 57100

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 10.30 น.  22.00 น.

สำรองโต๊ะ : โทร.  098-584-7251, 0-5377-6186

facebook : https://th-th.facebook.com/BanSaowagaHomeGarden/

Line id : BanSaowaga 

เว็บไซต์ : http://www.bansaowaga.com/


การเดินทาง : จากตัวเมืองเชียงราย ผ่านแยกไฟแดงหน้า ม.ราชภัฏเชียงราย ไปอีกราวๆ 1 กม. เข้าทางประตู 2 ม.ราชภัฏ ( ซอยข้างศูนย์มาสด้าบ้านดู่ )

มีป้ายบอกทางตลอด ไม่หลงแน่นอน  หรือใช้พิกัดตามแผนที่ด้านล่างนี้ 
 
 
 
ค้นหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว
คำค้น   
ประเภท
 
ค้นหาที่พัก,ร้านอาหาร ฯลฯ..
คำค้น   
อำเภอ   
ประเภท
 
แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม
วัดร่องขุ่น ภูชี้ฟา
ดอยตุง ดอยแม่สลอง
แม่สาย เชียงแสน
 
ประวัติพ่อขุนเม็งราย
 
 
ตำนานพระธาตุ 9 จอม
 
สถิติเว็บไซต์ของเรา
ปรับปรุงล่าสุด 14/08/2020
ผู้เยี่ยมชม 55522162 คน
ออนไลน์อยู่  : 5 คน
 
 
 

แจก checklist 5 ไร่ชายอดฮิต ประจำจังหวัดเชียงราย รวมเด็ด 7 ที่พักรายเดือนในเมืองเชียงราย 7 ที่พัก ใกล้ภูชี้ฟ้า ตื่นขึ้นมาก็เจอเขาแล้ว ฟินเวอร์
chiangraifocus.com chiangraifocus.com chiangraifocus.com
•   พระตำหนักดอยตุง •   พิพิภััณฑ์รอยพระบาท รัชกาลที่ 9 •   นั่งช้างบ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร
•   ดอกซากุระ-ดอยแม่สลอง •   วัดพระธาตุจอมทอง •   น้ำตกห้วยแก้ว
•   ทะเลหมอก-ภูชี้ฟ้า •   ภูหลงถัง-วนอุทยานพญาพิภักดิ์ •   วัดพระแก้ว
•   ทะเลหมอก-ดอยผาตั้ง •   บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม •   วัดร่องขุ่น
•   ดอยกาดผี •   ดอกบัวตอง-ดอยหัวแม่คำ •   ไร่แม่ฟ้าหลวง
•   ดอยผาตั้ง •   ตลาดการค้าชายแดน แม่สาย-ท่าขี้เหล็ก •   สถานีพัฒนาการเกษตรฯ ดอยบ่อ
•   วัดเวียงคำกาขาว •   เชียงแสน-สามเหลี่ยมทองคำ  
 
 
 

www.tourismchiangrai.com | ติดต่อโฆษณา
Copyright @2020 by :
เชียงรายโฟกัส ดอทคอม & เชียงรายเอ็นเทอร์ซอฟต์