l  
Visitor  : 3 คน
หน้าหลัก ที่เที่ยว ที่พัก ที่กิน-ดื่ม จุดกางเต็นท์ - ชมทะเลหมอก - อุทยาน บริษัททัวร์-รถเช่า แผนที่เชียงราย จัดโปรแกรมทัวร์ จองที่พัก
ค้นหา
???????? ?.????????? ?.????????
 
Tourismchiangrai.com
แหล่งท่องเที่ยวแนะนำ
 
ข้อมูลจังหวัดเชียงราย
ประวัติเมืองเชียงราย
รวมภาพแหล่งท่องเที่ยวเชียงราย
ตำนานพระธาตุ 9 จอม
พระเชียงแสน
ประวัติพ่อขุนเม็งรายมหาราช
49 ศิลปินล้านนาไทย
หมู่บ้านชาที่เชียงราย
ชนเผ่า / ชาวเขา ใน จ.เชียงราย
พระบรมสารีริกธาตุ
 
 
แนะนำบริษัททัวร์-รถเช่าเชียงราย
รถเช่าเชียงราย บิ๊ก รถเช่าเชียงราย
แฮปปี้อินเชียงราย ทราเวล (Happy In Chiangrai Travel)
รถตู้ D4D ให้เช่า พร้อมคนขับ ชำนาญทาง (รถเช่าเชียงราย)
(สุทิน บริการ) รถตู้นำเที่ยว เชียงราย-เชียงใหม่ พร้อมคนขับ ราคาเริ่มต้น 1800 บาท /วัน
รถตู้เช่าเชียงราย "โกหนานบริการรถตู้" ทุกทิศทั่วไทย
รถตู้เช่าเชียงราย-เชียงใหม่ สรรณ์ชัย (คุณหนุ๋ย)
 
 

 ร้านอาหาร ที่พัก และบ่อตกปลา ร้านลึกลับที่อยากบอกต่อ


0
ถูกแชร์ทั้งหมด      


       ในทุกๆที่ของมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นในประเทศไทยหรือต่างประเทศเอง ก็คงจะมีร้านลึกลับซ่อนอยู่ตามมุมต่างๆ ตามตรอกซอกซอย ตามหัวมุมถนน หรือข้างทางของถนนเส้นใดเส้นหนึ่ง ว่ากันว่าร้านอาหารอร่อยมักจะซ่อนตัวอยู่ตามซอกหลีบของเมือง มักจะไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้างแต่จะรู้จักกันแค่คนท้องถิ่นหรือคนที่แสวงหาร้านอาหารแนวนี้โดยเฉพาะ


 เพราะโดยปกติแล้วร้านอาหารลึกลับเหล่านี้จะอยู่ลึกเข้าไปและการเดินทางจะไม่สะดวกสบายเท่าไหร่ และวันนี้ เราจะพาไปรู้จักกับร้าน “เคียงดอย ร้านอาหาร รีสอร์ทและบ่อตกปลา” ร้านอาหารกลางหุบเขา ร้านอาหารที่เหมือนจะลึกลับ แต่ไม่ซับซ้อนขนาดนั้น การเดินทางก็สะดวกสบายที่จอดรถก็แสนจะกว้างขวาง แต่บรรยากาศและความอร่อยนั้น การันตีได้เลย ไม่มีใครที่ไปร้านนี้แล้วผิดหวังแน่นอน ที่นี่มีทั้งร้านอาหาร ที่พัก และบ่อตกปลาตั้งอยู่บนพื้นที่หลายสิบไร่ อยู่ไม่ไกลตัวเมืองเท่าไหร่ การเดินทางก็ไม่ยากเลยจะว่าลึกลับไปเลยก็ไม่ถูกต้องนัก คนในจังหวัดเชียงรายโดยส่วนมากจะรู้จักร้านนี้ดีรวมถึงชาวต่างชาติที่ชื่นชอบการตกปลาก็จะรู้จักร้านนี้เป็นอย่างดีเช่นเดียวกัน


ส่วนมากคนท้องถิ่นในจังหวัดเชียงรายจะรู้จัก “เคียงดอย ร้านอาหาร รีสอร์ทและบ่อตกปลา” ดี เพราะที่นี้มีบ่อตกปลาขนาดใหญ่หลายบ่อ เปิดให้ผู้ที่ชื่นชอบการตกปลาเข้ามาตกปลากันได้ ส่วนค่าบริการก็ถูกแสนถูก สอบถามค่าบริการได้ที่ร้านเลย ใครที่จะไปตกปลาเพื่อออกกำลังกายก็ดี หรือใครจะไปตกปลาเพื่อการพักผ่อนก็ได้เช่นกัน มีทั้งอาหารและเบ็ดให้เช่า อยู่กลางหุบเขาบรรยากาศและวิวทิวทัศน์ก็แสนจะสบายตา อากาศก็เย็นสบายลมพัดเอื่อยๆ ถือเป็นการพักผ่อนที่สุขสบายทั้งกายและใจโดยแท้จริง


    ขอแนะนำในส่วนของร้านอาหารเป็นพิเศษ เนื่องจากหลงรักรสชาติอาหารทุกจานของที่นี่โดยส่วนตัวมานานแล้ว เป็นลูกค้ายาวนานมาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อคุณแม่ ร้านนี้เปิดมานานกว่า 20 ปี การันตีว่าอร่อยแน่นอน เพราะกาลเวลาไม่ได้ทำให้รสชาติอาหารเปลี่ยนไปเลย วันนี้เรามีอาหารแนะนำ 4 อย่าง อาหารที่ทางร้านแนะนำเป็นพิเศษ


จานนี้เป็นทอดมันปลากราย ตอนแรกก็ออกจะไม่ค่อยเข้าใจว่าทำไมอาหารแนะนำถึงเป็นจานนี้ได้ มันหาทานออกจะง่าย มีขายตามซูเปอร์มาร์เก็ตด้วยซ้ำไป แต่…พอได้ทานเท่านั้นแหละก็เข้าใจได้ทันที ทอดมันปลากรายจานนี้เป็นทอดมันปลากรายแบบโฮมเมด ขูดเนื้อปลากรายกันสดๆ ทอดมาแบบฟูๆ เนื้อเน้นเด้งดึ๋ง เต็มปากเต็มคำทุกชิ้น 

   จานนี้เป็นกุ้งฝอยทอด ที่เมนูนี้ทางร้านแนะนำมาเป็นเพราะว่ากุ้งที่นำมาทำจานนี้เป็นกุ้งที่หาได้จากในบ่อของทางร้านเอง รับประกันความสดแน่นอน กุ้งเป็นๆชุบแป้งทอดกรอบๆทานกับน้ำจิ้มสูตรของทางร้าน เมนูธรรมดาแต่รสชาติสุดพิเศษ จานนี้ถือว่าไม่ธรรมดาเลย

   จานต่อมาเป็นส้มตำยำปลาดุกฟู ปลาดุกฟูทอดกรอบๆ เสิร์ฟพร้อมส้มตำไทยรสชาติเด็ด ส้มตำทานคู่กับปลาดุกฟูรสชาติเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ จานนี้สาวๆจะต้องหลงรัก เพราะทางร้านยกให้ ส้มตำยำลาดุกฟูเป็นอาหารที่คู่กับสาวๆเลยทีเดียว จานนี้คืออร่อยเด็ดมากอยากให้ทุกคนมาลองแล้วจะติดใจ

   จานสุดท้ายเป็นลูกชิ้นปลากรายลวกจิ้ม แน่นอนถ้าเป็นเมนูแนะนำของทางร้าน จานนี้จะต้องไม่ธรรมดาและแน่นอน ร้านนี้เค้าการันตีเรื่องความสด ฉะนั้นลูกชิ้นปลากรายที่เราได้ชิมกันจานนี้เป็นลูกชิ้นโฮมเมดอย่ามิต้องสงสัย เป็นลูกชิ้นปลากรายที่อร่อยและหาทานยากมาก นอกจากความสดแล้ว ความแน่นของลูกชิ้นปลาก็เป็นตัวชูให้รสชาติดีเมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดยิ่งอร่อย ต้องยกให้จานนี้เป็นที่หนึ่งในใจเลย

      นอกจากร้านอาหารและบ่อตกปลา ที่นี่ยังมีที่พักเป็นรีสอร์ท ไว้บริการให้นักท่องเที่ยวที่รักความเป็นธรรมชาติเข้ามาพักกันอีกด้วย ห้องพักแบบ Tropical Style เป็นรูปแบบการทำห้องพักด้วยการนำเอาวัสดุธรรมชาติมาเป็นส่วนประกอบในการก่อสร้าง ทำให้ห้องพักทุกห้องนั้นกลมกลืนกับธรรมชาติและวิวทิวทัศน์โดยรอบเป็นอย่างมาก ห้องพักของที่นี้จะแบ่งออกเป็นหลัง แต่ละหลังจะมี 2 ห้องนอน แต่ละห้องจะมีให้เลือกทั้งเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ ที่สำคัญราคาก็เป็นราคามิตรภาพ โดยคิดค่าบริการเพียง 450-1200 บาท ต่อคืนเท่านั้น สำหรับนักท่องเที่ยวที่เลือกมาพักที่นี่จะต้องปลื้มอก ปลื้มใจ ที่พักใกล้ชิดธรรมชาติไม่พอ ยังมีเงินเหลือๆไว้เที่ยวต่ออีกด้วย

เคียงดอย ร้านอาหาร รีสอร์ทและบ่อตกปลา’ เป็นหนึ่งร้านลึกลับของคนเชียงราย หลายๆคนในเชียงรายรู้จักที่นี่ดีเพราะรสชาติอาหารที่อร่อยและสดใหม่ไม่มีใครเหมือน อยากให้ทุกคนได้มาลองทานกัน เพราะที่นี่มีอาหารอีกหลายอย่างที่อร่อย และหาทานไม่ได้ที่ร้านอื่นอย่าง แกงคั่วหอยขม ปลานิลทอดน้ำปลา ยอดมะระผัดน้ำมันหอย อร่อยมาก ก.ไก่ล้านตัว ที่ต้องยกให้ร้านนี้เป็นร้านลึกลับเพราะว่าความอร่อยที่หาตัวจับยาก และคนที่ไปต้องตั้งใจไปจริงๆ เราอยากเชิญชวนให้ทุกท่านได้ลองเดินทางไปที่ร้านแห่งนี้ดู ‘เคียงดอย ร้านอาหาร รีสอร์ทและบ่อตกปลา’ แม้จะซ่อนตัวอยู่ในหุบเขา แต่ความอร่อยนั้นส่งกลิ่นออกมาเชิญชวนให้ทุกท่านต้องลองเข้าไปลิ้มชิมรสดูสักครั้ง ลึกลับคือความอร่อย ลองมากันดู รับรองได้ว่าจะไม่มีใครต้องกลับบ้านไปด้วยความผิดหวังอย่างแน่นอน


กดชมคลิปวีดีโอ เคียงดอย ฟิชชิ่งปาร์ค รีสอร์ท
ข้อมูลติดต่อ

ที่อยู่ 12 หมู่ 5 ต.ท่าสาย อ.เมือง จ.เชียงราย 57000

หมายโทรศัพท์ 0-5370-1701, 0-5377-4788

เว็บไซต์ : www.khiengdoi.com

เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/khiengdoichiangrai/


การเดินทาง

เคียงดอยฟิชชิ่งปาร์ครีสอร์ท อยู่ที่บ้านหัวดอย ต.ท่าสาย อ.เมือง จ.เชียงราย จากสี่แยกแม่กรณ์มุ่งหน้าไปทาง อ.เทิง ราวๆ 5 กม. เท่านั้น ไปไม่ถูก ตั้งพิกัด gps ในโทรศัพท์มือถือ เดินทางไปตามแผนที่นี้ ไม่มีหลงแน่นอน

 
 
 
ค้นหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว
คำค้น   
ประเภท
 
ค้นหาที่พัก,ร้านอาหาร ฯลฯ..
คำค้น   
อำเภอ   
ประเภท
 
แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม
วัดร่องขุ่น ภูชี้ฟา
ดอยตุง ดอยแม่สลอง
แม่สาย เชียงแสน
 
ประวัติพ่อขุนเม็งราย
 
 
ตำนานพระธาตุ 9 จอม
 
สถิติเว็บไซต์ของเรา
ปรับปรุงล่าสุด 14/08/2020
ผู้เยี่ยมชม 55522234 คน
ออนไลน์อยู่  : 3 คน
 
 
 

แจก checklist 5 ไร่ชายอดฮิต ประจำจังหวัดเชียงราย รวมเด็ด 7 ที่พักรายเดือนในเมืองเชียงราย 7 ที่พัก ใกล้ภูชี้ฟ้า ตื่นขึ้นมาก็เจอเขาแล้ว ฟินเวอร์
chiangraifocus.com chiangraifocus.com chiangraifocus.com
•   พระตำหนักดอยตุง •   พิพิภััณฑ์รอยพระบาท รัชกาลที่ 9 •   นั่งช้างบ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร
•   ดอกซากุระ-ดอยแม่สลอง •   วัดพระธาตุจอมทอง •   น้ำตกห้วยแก้ว
•   ทะเลหมอก-ภูชี้ฟ้า •   ภูหลงถัง-วนอุทยานพญาพิภักดิ์ •   วัดพระแก้ว
•   ทะเลหมอก-ดอยผาตั้ง •   บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม •   วัดร่องขุ่น
•   ดอยกาดผี •   ดอกบัวตอง-ดอยหัวแม่คำ •   ไร่แม่ฟ้าหลวง
•   ดอยผาตั้ง •   ตลาดการค้าชายแดน แม่สาย-ท่าขี้เหล็ก •   สถานีพัฒนาการเกษตรฯ ดอยบ่อ
•   วัดเวียงคำกาขาว •   เชียงแสน-สามเหลี่ยมทองคำ  
 
 
 

www.tourismchiangrai.com | ติดต่อโฆษณา
Copyright @2020 by :
เชียงรายโฟกัส ดอทคอม & เชียงรายเอ็นเทอร์ซอฟต์