l  
Visitor  : 10 คน
หน้าหลัก ที่เที่ยว ที่พัก ที่กิน-ดื่ม จุดกางเต็นท์ - ชมทะเลหมอก - อุทยาน บริษัททัวร์-รถเช่า แผนที่เชียงราย จัดโปรแกรมทัวร์ จองที่พัก
ค้นหา
???????? ?.????????? ?.????????
 
Tourismchiangrai.com
แหล่งท่องเที่ยวแนะนำ
 
ข้อมูลจังหวัดเชียงราย
ประวัติเมืองเชียงราย
รวมภาพแหล่งท่องเที่ยวเชียงราย
ตำนานพระธาตุ 9 จอม
พระเชียงแสน
ประวัติพ่อขุนเม็งรายมหาราช
49 ศิลปินล้านนาไทย
หมู่บ้านชาที่เชียงราย
ชนเผ่า / ชาวเขา ใน จ.เชียงราย
พระบรมสารีริกธาตุ
 
 
แนะนำบริษัททัวร์-รถเช่าเชียงราย
รถเช่าเชียงราย บิ๊ก รถเช่าเชียงราย
แฮปปี้อินเชียงราย ทราเวล (Happy In Chiangrai Travel)
รถตู้ D4D ให้เช่า พร้อมคนขับ ชำนาญทาง (รถเช่าเชียงราย)
(สุทิน บริการ) รถตู้นำเที่ยว เชียงราย-เชียงใหม่ พร้อมคนขับ ราคาเริ่มต้น 1800 บาท /วัน
รถตู้เช่าเชียงราย "โกหนานบริการรถตู้" ทุกทิศทั่วไทย
รถตู้เช่าเชียงราย-เชียงใหม่ สรรณ์ชัย (คุณหนุ๋ย)
 
 

 รีวิวงาน Chiangrai GMS & Asean +6 Fair 2018


0
ถูกแชร์ทั้งหมด      


งาน Chiangrai GMS & Asean +6 Fair 2018 ในปีนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26 - 30 กันยายน 2561 ที่ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ จังหวัดเชียงราย (อยู่ด้านหลัง สนง.ขนส่งจังหวัดเชียงราย) หรือ งานแสดงสินค้าอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง และอาเซียน +6 โดยในงานนี้เป็นงานแสดงและจำหน่ายสินค้าจากกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 มีจังหวัดเชียงราย พะเยา แพร่ น่าน และจังหวัดอื่นๆในประเทศ นอกจากนั้นยังมีกลุ่มประเทศในอาเซียนมาร่วมด้วย มี สปป.ลาว, เมียนมาร์, กัมพูชา, จีน, ญี่ปุ่น และเกาหลี ภายในงานจะจัดแบ่งออกเป็น 3 โดมที่เดินลัดเลาะหากันได้

โดมแรก จะมีเวทีจัดงานการแสดง และมีสินค้าทำมือ เสื้อผ้าต่างๆ จากภูมิปัญญาชาวบ้านของจังหวัดนั้นๆ ระหว่างที่เดินเล่นในโดมแรกนั้นก็จะได้ยินเสียงจากการแสดงร้องเพลงภาษาพื้นถิ่นของภาคเหนือ เป็นเพลงที่สนุก ตลกและน่ารัก เข้ากับบรรยากาศและสินค้ามาก สินค้าในโดมนี้จะมีทั้งผ้าทอมือ ผ้าย้อมครามธรรมชาติ เดินมาอีกฝั่งก็จะมีชุดพื้นเมืองของจังหวัดต่างๆด้วย 

หลังจากที่เดินผ่านโซนหน้าเวทีมาสุดทางจะเจอกับผ้าซิ่นและเครื่องประดับจากสปป.ลาว สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ ถัดมาอีกหน่อยก็จะเป็นบู๊ทของประเทศเมียนมาร์ ซึ่งสินค้าที่นำมาจำหน่ายก็เป็นของที่ขึ้นชื่อมากๆนั่นคือ “ทานาคา” ต่อมาเป็นของกัมพูชาบ้างก็จะมีเครื่องเงินและผ้าทอ เดินมาอีกหน่อยก็มีชุดฮันบกของเกาหลีมาจำหน่ายหรือว่าจะลองใส่ถ่ายรูปก็ได้ เพียง 20 บาทเท่านั้นเอง

มาเดินเล่นกันต่อทางฝั่งของไทยเราบ้าง นอกเหนือจากพวกผ้าแล้วก็ยังมีงานหัตถกรรมด้วย เช่น งานจักสาน กระเป๋าจากใยตาลโตนด งานถักจากหิน ไข่มุก ของตกแต่ง เครื่องเงิน เครื่องประดับต่างๆ 

เดินต่อมาที่ โดม 2 ในนี้จะมีเพียงแค่จุดลงทะเบียนรับคูปองเพื่อลุ้นรับรางวัลเป็นคูปองแทนเงินสด ยิ่งมาทุกวันหรือซื้อสินค้าครบ 200.- บาทก็จะได้รับคูปองเพื่อมาลุ้นรางวัลกัน โดมนี้ยังมีคลินิคธุรกิจให้ปรึกษาเกี่ยวกับธุรกิจอีกด้วยครับ 

มาต่อกันที่ โดมที่ 3 เป็นโดมสุดท้าย โดมนี้คงจะเป็นที่ถูกใจสำหรับสาวๆอย่างแน่นอน เพราะมีทั้งเครื่องสำอางค์จากสมุนไพร สมุนไพรเสริมความงาม มีสมุนไพรขัดผิด สบู่ ผลิตภััณฑ์ต่างๆที่เกี่ยวกับคนรักสวยรักงาม คนขายก็ใจดีมีตัวอย่างให้ได้ลองและให้คำปรึกษาแนะนำอย่างเป็นกันเอง

เดินถัดมาอีกโซนจะเป็นพวกเครื่องดื่มต่างๆ มีชา กาแฟ น้ำผลไม้ หรือแม้แต่เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ที่ทำให้ได้เห็นว่าสินค้าของท้องถิ่นเรานั้นนอกจากจะมีคุณภาพดีปราศจากสารเคมีแล้ว ในเรื่องของแพ็กเกจนั้นก็ได้มีการปรับเปลี่ยนพัฒนาไปไกลมาก รูปแบบสวยงามน่าซื้อ บางร้านนั้นได้รับรางวัลออกแบบบรรจุภัณฑ์ยอดเยี่ยมอีกด้วย ตรงโซนเครื่องดื่มและของกินนั้นพ่อค้าแม่ค้าใจดีมากๆ ให้ชิมกันจนอิ่มเลยทีเดียว 

อาหารท้องถิ่นมีหลายอย่างให้ได้เลือกชิมเลือกซื้อกัน ทำกันสดๆที่นี่เลยก็มี นอกจากนั้นก็มีอาหารแห้งและอาหารแปรรูปอีก อย่างเช่นร้านนี้ก็เป็นเส้นขนมจีนที่ทำจากแป้งข้าวโพด มีหลากหลายชนิดและสีสันให้ได้เลือกซื้อกัน น้ำพริกในงานก็มีหลายเจ้า แต่น้ำพริกแห้งที่ได้ชิมแล้วติดใจก็คือพริกจ่าว เป็นพริกและเคริ่องเทศที่คั่วจนแห้งจนได้รสชาติเผ็ดอร่อยอย่างลงตัว 

แล้วก็มาถึงที่โซนสุดท้ายของงานจะเป็นส่วนของผลไม้พื้นเมืองและของดีจากหลายที่ มีทั้ง ส้มโอเวียงแก่น สัปปะรดนางแล และอื่นๆ ขอบอกว่าผลไม้ที่งานนี้สดอร่อย แม่ค้าใจดีให้ชิมอีกเช่นเคย นอกเหนือจากผลไม้สดก็ยังมีผลไม้อบแห้งและผลไม้แปรรูปด้วย งานนี้เป็นอีกงานที่น่ามาเดินเล่นแล้วก็ซื้อสินค้าดีๆจากภูมิปัญญาของคนไทยเรา ของดี มีคุณภาพ ปลอดสารพิษ ในราคาที่ไม่แพง และนี่ก็เป็นภาพบรรยากาศโดยรวมภายในงาน Chiangrai GMS & Asean +6 Fair 2018 ครับ

คลิปวีดีโอ นานาพาเที่ยวงาน CHIANGRAI GMS & ASEAN+6 FAIR 2018ติดตามเราได้ทาง
เว็บไซต์ http://www.chiangraifocus.com

facebook : https://facebook.com/crfocus/

line : @chiangraifocus

ติดตามคลิปอื่นๆ

https://www.youtube.com/c/เชียงรายโฟกัสดอทคอม

 
 
 
ค้นหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว
คำค้น   
ประเภท
 
ค้นหาที่พัก,ร้านอาหาร ฯลฯ..
คำค้น   
อำเภอ   
ประเภท
 
แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม
วัดร่องขุ่น ภูชี้ฟา
ดอยตุง ดอยแม่สลอง
แม่สาย เชียงแสน
 
ประวัติพ่อขุนเม็งราย
 
 
ตำนานพระธาตุ 9 จอม
 
สถิติเว็บไซต์ของเรา
ปรับปรุงล่าสุด 14/08/2020
ผู้เยี่ยมชม 55515258 คน
ออนไลน์อยู่  : 10 คน
 
 
 

แจก checklist 5 ไร่ชายอดฮิต ประจำจังหวัดเชียงราย รวมเด็ด 7 ที่พักรายเดือนในเมืองเชียงราย 7 ที่พัก ใกล้ภูชี้ฟ้า ตื่นขึ้นมาก็เจอเขาแล้ว ฟินเวอร์
chiangraifocus.com chiangraifocus.com chiangraifocus.com
•   พระตำหนักดอยตุง •   พิพิภััณฑ์รอยพระบาท รัชกาลที่ 9 •   นั่งช้างบ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร
•   ดอกซากุระ-ดอยแม่สลอง •   วัดพระธาตุจอมทอง •   น้ำตกห้วยแก้ว
•   ทะเลหมอก-ภูชี้ฟ้า •   ภูหลงถัง-วนอุทยานพญาพิภักดิ์ •   วัดพระแก้ว
•   ทะเลหมอก-ดอยผาตั้ง •   บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม •   วัดร่องขุ่น
•   ดอยกาดผี •   ดอกบัวตอง-ดอยหัวแม่คำ •   ไร่แม่ฟ้าหลวง
•   ดอยผาตั้ง •   ตลาดการค้าชายแดน แม่สาย-ท่าขี้เหล็ก •   สถานีพัฒนาการเกษตรฯ ดอยบ่อ
•   วัดเวียงคำกาขาว •   เชียงแสน-สามเหลี่ยมทองคำ  
 
 
 

www.tourismchiangrai.com | ติดต่อโฆษณา
Copyright @2020 by :
เชียงรายโฟกัส ดอทคอม & เชียงรายเอ็นเทอร์ซอฟต์