l  
Visitor  : 2 คน
หน้าหลัก ที่เที่ยว ที่พัก ที่กิน-ดื่ม จุดกางเต็นท์ - ชมทะเลหมอก - อุทยาน บริษัททัวร์-รถเช่า แผนที่เชียงราย จัดโปรแกรมทัวร์ จองที่พัก
ค้นหา
???????? ?.????????? ?.????????
 
Tourismchiangrai.com
แหล่งท่องเที่ยวแนะนำ
 
ข้อมูลจังหวัดเชียงราย
ประวัติเมืองเชียงราย
รวมภาพแหล่งท่องเที่ยวเชียงราย
ตำนานพระธาตุ 9 จอม
พระเชียงแสน
ประวัติพ่อขุนเม็งรายมหาราช
49 ศิลปินล้านนาไทย
หมู่บ้านชาที่เชียงราย
ชนเผ่า / ชาวเขา ใน จ.เชียงราย
พระบรมสารีริกธาตุ
 
 
แนะนำบริษัททัวร์-รถเช่าเชียงราย
รถเช่าเชียงราย บิ๊ก รถเช่าเชียงราย
แฮปปี้อินเชียงราย ทราเวล (Happy In Chiangrai Travel)
รถตู้ D4D ให้เช่า พร้อมคนขับ ชำนาญทาง (รถเช่าเชียงราย)
(สุทิน บริการ) รถตู้นำเที่ยว เชียงราย-เชียงใหม่ พร้อมคนขับ ราคาเริ่มต้น 1800 บาท /วัน
รถตู้เช่าเชียงราย "โกหนานบริการรถตู้" ทุกทิศทั่วไทย
รถตู้เช่าเชียงราย-เชียงใหม่ สรรณ์ชัย (คุณหนุ๋ย)
 
 

 ฟาร์มแสนสุขในมือถือ มีชีวิตขึ้นจริงที่นี่ HAY DAY COFFEE & FARM อ.เชียงแสน จ.เชียงราย


0
ถูกแชร์ทั้งหมด      


     ย้อนไปเมื่อ 4-5 ปีที่แล้ว สมัยที่เรียนอยู่เมืองนอก มีเกมออนไลน์ที่ติดและฮิตเล่นกันมากในช่วงนั้น ‘Hay Day’ ฟาร์มแสนสุขที่มียอดขายสูงสุดบนมือถือ ณ ขณะนั้น เกมที่จำลองการเป็นเกษตรกรและเป็นเจ้าของฟาร์มที่สนุกมาก จุดขายของเกมนี้น่าจะอยู่ที่เราสามารถนำวัตถุดิบในฟาร์มของเรามาทำเป็นผลผลิตต่างๆและนำมาขายให้เพื่อนออนไลน์ของเราได้จริงๆ จำได้ว่าตอนนั้นติดเกมนี้ถึงขึ้นต้องตั้งนาฬิกาปลุกมาเก็บผลผลิตต่างๆเลยทีเดียว ผลจากการติดเกมในวันนั้นสู่การตามหาร้าน ‘Hay Day Coffee & farm’ ในวันนี้ ร้านกาแฟที่มีแรงบันดาลใจมาจากเกม Hay Day ทำให้ฟาร์มแสนสุขในมือถือ มีชีวิตขึ้นจริงที่นี่ ‘ Hay Day Coffee & farm ’ บ้านหนองปลาสะเด็ด ตำบลศรีดอนมูล อ.เชียงแสน จ.เชียงราย


‘ Hay Day Coffee & farm ’ ทำให้เกมมีชีวิตได้จริง ได้สัมผัสบรรยากาศของฟาร์มแสนสุข ได้นั่งชมได้นั่งชิลกับบรรยากาศแสนสุขตรงหน้า ได้กลิ่นต้นข้าวหอมๆ กับลมเย็นๆ ได้ดื่มกาแฟสด  อาหารจานเดียว อาหารทานเล่น ไอศครีม เลือกซือไข่ไก่สดๆและพืชผักสวนครัวจากฟาร์ม

   มาดูในส่วนของอาหารของร้านนี้เป็นยังไงกันบ้าง เมนูอาหารทุกจานที่นี่ บอกได้เลยว่าทั้งสด ทั้งใหม่ จากฟาร์มจริงๆ เราจะเห็นตั้งแต่การปลูกผักหน้าร้าน และฟาร์มเกษตรที่อยู่ด้านหลังของร้าน ที่นี่มีเมนูอาหารตามสั่งทั่วไป แต่ที่โดดเด่นกว่าที่อื่นนั้นเห็นจะเป็นการนำผลผลิตจากฟาร์มในร้านมาเป็นวัตถุดิบในการปรุงอาหาร รับรองความอร่อย สดใหม่ทุกจาน อย่างเช่นว่า ถ้าคุณสั่งไข่ดาว ไข่นั้นก็มาจากฟาร์มไข่ไก่ด้านหลังร้านนั้นเอง เป็นยังไงล่ะ มากกว่าฝันที่เป็นจริงคือการที่ทำให้เกมเป็นจริงได้ สวรรค์ของคนบ้าเกมเกิดขึ้นแล้วที่ เฮเดย์ คอฟฟี่ ฟาร์ม

     อีกหนึ่งเมนูแนะนำของร้านที่ไปแล้วต้องลองห้ามพลาดโดยเด็ดขาด เป็นอาหารพื้นเมือง ผลผลิตก็มาจากฟาร์มอีกเช่นกัน อย่างเช่นคั่วแห้งกบ เป็นกบที่เลี้ยงจากฟาร์มของร้าน ไม่ต้องห่วงเรื่องความสะอาดเลย เพราะที่นี่ทำความสะอาดอย่างดีทุกวัน และรับประกันความอร่อย เข้าถึงรสชาติเป็นแบบเผ็ดร้อนด้วยเครื่องสมุนไพรในแบบอาหารเหนือแท้ๆ ไม่ต้องกลับบ้านไปด้วยความผิดหวังอย่างแน่นอน จะทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรือสั่งมาเป็นกับแกล้มก็ได้ ความอร่อยยกนิ้วให้เลย คั่วแห้งกบจานนี้

เมนูอาหารท้องถิ่นที่หากินได้ยาก อย่างหนอนรถด่วนก็สั่งได้

 ในส่วนของเครื่องดื่ม ‘Hay Day Coffee & farm’ มีเครื่องดื่มไว้บริการมากมายให้เลือก ได้ตามชอบ ทั้งชา กาแฟ ของหวานอย่างไอครีมต่างๆ นอกจากความสดและใหม่ของเครื่องดื่มแล้ว ก็ยังมีความใส่ใจอยู่ในทุกแก้วของเครื่องดื่มด้วย เป็นร้านที่ตั้งใจ ใส่ใจทุกรายละเอียดเรื่องความสดใหม่โดยแท้จริง หากเป็นคนที่ไม่ดื่มกาแฟ จะเปลี่ยนเป็นเมนูเย็นๆ นั่งทานเล่นในยามบ่ายอย่างไอครีมกล้วยหอม ก็หาทานได้ที่นี่เหมือนกัน

   ที่นี่มีแรงบันดาลใจดีๆให้ทุกคนที่แวะเวียนเข้ามา เป็นร้านที่อยู่กลางหมู่บ้าน ได้บรรยากาศธรรมชาติ มีลมพัดเย็นๆ วิวทุ่งนาเบื้องหน้าคือที่สุดของความผ่อนคลาย อยากให้ทุกคนได้มาสัมผัสบรรยากาศแบบนี้เหมือนกับเรา ได้มาทานอาหารและเครื่องดื่มที่สด ใหม่ และได้มานั่งดื่มด่ำกับบรรยากาศรอบตัว ปลดปล่อยความคิด ได้มาอินกับเกมที่ติดงอมแงมในวัยเรียน มาสร้างแรงบันดาลใจไอเดียใหม่ๆให้ตัวเอง ได้มานั่งอยู่ที่ฟาร์มแสนสุขที่เป็นจริงที่นี่ ‘Hay Day Coffee & farm’

เฮเดย์คอฟฟี่ฟาร์ม เป็นร้านกาแฟ ร้านอาหาร ที่ผสมผสานกับการเกษตรบนพื้นฐานเศรษฐกิจแบบพอเพียง  ด้านหลังร้านมีการเลี้ยงไก่ เลี้ยงกบ ฟาร์มเห็ด แล้วนำผลผลิตที่ได้มาจำหน่าย มาเป็นวัตถุดิบทำอาหาร ซึ่งเราสามารถเลือกซื้อจากฟาร์มได้โดยตรง

เฮเดย์คาเฟ่ ฟาร์ม เป็นคาเฟ่เล็กๆในหมู่บ้าน มีกลิ่นอายบรรยากาศของท้องทุ่งนา ผสมกลมกลืนกับวิถีชีวิตในชนบท และช่วงนี้นาข้าวกำลังเขียวขจีเต็มท้องทุ่งนา เหมาะสำหรับที่จะหลบพักกายมาคลายร้อนกับเครื่องดื่ม และอาหารหลากหลายเมนู บรรยากาศโดยรอบของร้านก็ร่มรื่นไปด้วยร่มเงาของต้นไม้ใหญ่ ตกแต่งร้านด้วยวัสดุเรียบง่ายในท้องถิ่น ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ  พื้นที่ด้านหลังของร้าน ยังทำเกษตรแบบพอเพียง ปลูกผัก เลี้ยงกบ เลี้ยงไก่ ฟาร์มเห็ด  ดังนั้นเมนูอาหารที่นี่เราก็ได้กินอาหารที่สดและใหม่ มีทั้งแบบอาหารผู้ใหญ่ แซ๊บ เผ็ด ร้อน หรือ สำหรับเด็กๆก็มีของทานเล่นอย่างเฟร้นฟรายทอด นักเก็ตไก่ ก็มีให้เลือกทาน  ยามบ่ายได้เมนูถ้วยโปรดเป็นกาแฟสดสักแก้ว พร้อมเพื่อนรู้ใจ มานั่งจิบเพลินๆ หรือเซลฟี่ลงโซเซียล ทางร้านก็มีบริการ WiFi ฟรี 


คลิปวีดีโอ
ฟาร์มแสนสุขในมือถือ มีชีวิตขึ้นจริงที่นี่ HAY DAY COFFEE & FARM อ.เชียงแสน จ.เชียงราย
การเดินทาง : จากถนนสาย 1016 เป็นถนนสายหลักเชื่อมต่อระหว่าง อ.แม่จัน- อ.เชียงแสน ประมาณ 20 กิโลเมตร ให้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนชนบทหมายเลข 4010 ไปทางตำบลศรีดอนมูล ผ่านที่ทำการ อบต.ศรีดอนมูลไปอีกราวๆ 2-3 กม. ถึงหมู่บ้านหนองปลาสะเด็ด เฮเดย์ฟาร์มอยู่ซ้ายมือ

Hay Day Coffee & farm อยู่ใจกลางของหมู่บ้านสามารถไปได้หลายเส้นทาง หรือเปิด gps ในโทรศัพท์เดินทางไปตามพิกัดนี้ 20.324409, 99.999476


ข้อมูลติดต่อ Hay Day Coffee & farm

บ้านหนองปลาสะเด็ด ศรีดอนมูล อำเภอ เชียงแสน เชียงราย

เบอร์โทรศัพท์ 081-4737672, 081 008 7950

เปิดบริการ 08:00-17:30 (เปิดทุกวัน)

มี WiFi ให้เล่นฟรีได้ทั้งวัน

facebook : https://www.facebook.com/profile.php?id=100027770227035


 
 
 
ค้นหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว
คำค้น   
ประเภท
 
ค้นหาที่พัก,ร้านอาหาร ฯลฯ..
คำค้น   
อำเภอ   
ประเภท
 
แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม
วัดร่องขุ่น ภูชี้ฟา
ดอยตุง ดอยแม่สลอง
แม่สาย เชียงแสน
 
ประวัติพ่อขุนเม็งราย
 
 
ตำนานพระธาตุ 9 จอม
 
สถิติเว็บไซต์ของเรา
ปรับปรุงล่าสุด 14/08/2020
ผู้เยี่ยมชม 55515784 คน
ออนไลน์อยู่  : 2 คน
 
 
 

แจก checklist 5 ไร่ชายอดฮิต ประจำจังหวัดเชียงราย รวมเด็ด 7 ที่พักรายเดือนในเมืองเชียงราย 7 ที่พัก ใกล้ภูชี้ฟ้า ตื่นขึ้นมาก็เจอเขาแล้ว ฟินเวอร์
chiangraifocus.com chiangraifocus.com chiangraifocus.com
•   พระตำหนักดอยตุง •   พิพิภััณฑ์รอยพระบาท รัชกาลที่ 9 •   นั่งช้างบ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร
•   ดอกซากุระ-ดอยแม่สลอง •   วัดพระธาตุจอมทอง •   น้ำตกห้วยแก้ว
•   ทะเลหมอก-ภูชี้ฟ้า •   ภูหลงถัง-วนอุทยานพญาพิภักดิ์ •   วัดพระแก้ว
•   ทะเลหมอก-ดอยผาตั้ง •   บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม •   วัดร่องขุ่น
•   ดอยกาดผี •   ดอกบัวตอง-ดอยหัวแม่คำ •   ไร่แม่ฟ้าหลวง
•   ดอยผาตั้ง •   ตลาดการค้าชายแดน แม่สาย-ท่าขี้เหล็ก •   สถานีพัฒนาการเกษตรฯ ดอยบ่อ
•   วัดเวียงคำกาขาว •   เชียงแสน-สามเหลี่ยมทองคำ  
 
 
 

www.tourismchiangrai.com | ติดต่อโฆษณา
Copyright @2020 by :
เชียงรายโฟกัส ดอทคอม & เชียงรายเอ็นเทอร์ซอฟต์