l  
Visitor  : 5 คน
หน้าหลัก ที่เที่ยว ที่พัก ที่กิน-ดื่ม จุดกางเต็นท์ - ชมทะเลหมอก - อุทยาน บริษัททัวร์-รถเช่า แผนที่เชียงราย จัดโปรแกรมทัวร์ จองที่พัก
ค้นหา
???????? ?.????????? ?.????????
 
Tourismchiangrai.com
แหล่งท่องเที่ยวแนะนำ
 
ข้อมูลจังหวัดเชียงราย
ประวัติเมืองเชียงราย
รวมภาพแหล่งท่องเที่ยวเชียงราย
ตำนานพระธาตุ 9 จอม
พระเชียงแสน
ประวัติพ่อขุนเม็งรายมหาราช
49 ศิลปินล้านนาไทย
หมู่บ้านชาที่เชียงราย
ชนเผ่า / ชาวเขา ใน จ.เชียงราย
พระบรมสารีริกธาตุ
 
 
แนะนำบริษัททัวร์-รถเช่าเชียงราย
รถเช่าเชียงราย บิ๊ก รถเช่าเชียงราย
แฮปปี้อินเชียงราย ทราเวล (Happy In Chiangrai Travel)
รถตู้ D4D ให้เช่า พร้อมคนขับ ชำนาญทาง (รถเช่าเชียงราย)
(สุทิน บริการ) รถตู้นำเที่ยว เชียงราย-เชียงใหม่ พร้อมคนขับ ราคาเริ่มต้น 1800 บาท /วัน
รถตู้เช่าเชียงราย "โกหนานบริการรถตู้" ทุกทิศทั่วไทย
รถตู้เช่าเชียงราย-เชียงใหม่ สรรณ์ชัย (คุณหนุ๋ย)
 
 

 น้องโอโซน ชวนเที่ยวฟาร์มเมล่อน .. โอโซนฟาร์ม เชียงราย


0
ถูกแชร์ทั้งหมด      


     เรามีโอกาสเดินทางไปเยี่ยมชมโอโซนฟาร์ม ที่นี่แหล่งปลูกเมล่อนขนาดใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงราย  อยู่ที่อำเภอแม่จัน และยังเป็นฟาร์มเกษตรตัวอย่าง ที่มีการบริหารจัดการฟาร์มได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งในเรื่องความปลอดภัยจากสารเคมีและความสะอาดภายในฟาร์ม    ....กว่า 7 ปี ของ โอโซนฟาร์ม ที่เราได้เข้าไปเที่ยวในวันนี้  ปัจจุบันได้เปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรและร้านอาหาร  โดยมีผลผลิตที่ขึ้นชื่อโด่งดังไปทั่วประเทศนั่นคือ “เมล่อน”  ลูกเมล่อนจากโอโซนฟาร์มไม่เหมือนกับที่อื่น เพราะที่นี่จะใช้วิธีการปลูกแบบออร์แกนิค ดูแลเอาใจใส่ทุกขั้นตอน เป็นอย่างดี จึงได้ลูกเมล่อนผลโตและหวานฉ่ำ นำมาจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยว 


    ในวันนี้น้องโอโซน สาวน้อยวัย 5 ขวบ จะเป็นไกด์นำเที่ยวจะทำหน้าที่อาสาที่จะพาทีมงานเราเยี่ยมชมฟาร์ม ไปเรียนรู้กระบวนการปลูกเมล่อน ชมโรงเพาะปลูก ที่สร้างเป็นโรงเรือนหลังคลุมพลาสติกกันแดดกันฝนและแมลง สิ่งสกปรกต่างๆ พอเริ่มก้าวเท้าเข้าไปในโรงเพาะปลูกเมล่อนของที่นี่แล้วบอกได้เลยว่าสะอาด สวยงามและเป็นระเบียบ ใส่ใจทุกรายละเอียดตั้งแต่เริ่มปลูกจนถึงขั้นตอนการเก็บเกี่ยว ผลเมล่อนของโอโซนฟาร์มแห่งนี้จึงมีความสมบูรณ์ ลูกโต สะอาด และหอมหวานเหมือนได้ทานที่ญี่ปุ่น จนเป็นที่ต้องการของตลาดในปัจจุบัน

      ที่โอโซนฟาร์มแห่งนี้ไม่ได้ปลูกเพียงเมล่อนและผลไม้แต่ยังปลูกผักต่างๆแบบออแกนิคอีกเยอะเลย ไม่ว่าจะเป็นผักสลัด เช่น วอเตอร์เครส, กรีนโอ๊ค, ใบคอต ฯ น้องโอโซนแอบกระซิบมาว่า “ผักที่ฟาร์มของหนูสะอาดนะคะ พี่ลองเด็ดชิมได้เลยค่ะ” จากนั้นสาวน้อยก็เด็ดกินโชว์เลยฮ่าๆ ...น้องโอโซนเป็นเด็กที่ชอบกินผักผลไม้มากสังเกตได้จากตลอดที่มาชมน้องจะเด็ดนั่นนี่มากินและส่งให้เราชิมตลอดเลย มาในส่วนของผักสวนครัวก็มี กะหล่ำปลีม่วง, พริกหวาน, โหรพา, พริกขี้หนู และเปเปอร์มิ้นต์

   เดินถัดมาอีกนิดก็จะเป็นโรงเรืยนสำหรับปลูกมะเขือเทศเชอร์รี่เกาหลี ช่วงนี้ลูกดกแดงเห็นแล้วอดที่จะอยากลองชิมไม่ได้ น้องโอโซนบอกว่าเด็ดกินได้เลยค่ะ จากนั้นน้องก็เด็ดแล้วเอามาให้ลองชิมดู รสชาติไม่เปรี้ยวแบบมะเขือเทศทั่วไป มีกลิ่นหอม ชุ่มฉ่ำแบบเฉพาะตัวมากๆ พูดได้เลยว่ากลมกล่อมและยูนิคมาก  แต่หากไม่ทานสด ที่ฟาร์มเขาก็มีแบบอบแห้ง เป็นสินค้าของฝากอีกด้วย

    มาต่อกันที่อีกโรงเรือน คราวนี้เป็นมะเดื่อฝรั่ง ลักษณะลูกมันจะเป็นทรงหยดน้ำ สีข้างนอกดูแล้วคล้ายๆกับมังคุดและเสาวรส พอลองแกะออกมาเนื้อข้างในสีส้มๆแดงๆรสชาติจะหวานแบบลงตัวพอดี ในระหว่างที่กำลังชิมอยู่นั้นหันกลับไปอีกที สาวน้อยโอโซนของเรากำลังโซ้ยมะเดื่อฝรั่งอย่างเอร็ดอร่อย แล้วน้องก็พาเดินมาดูที่โรงเรือนต่างๆต่อ 

    ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ บนเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ของฟาร์มเมล่อน น้องโอโซนได้พาเราขึ้นไปบนระเบียงต้นไม้ เป็นจุดชมวิวของฟาร์ม ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์โดยรอบได้อย่างสวยงาม เห็นบรรยากาศทั่วทั้งฟาร์ม ทุ่งนาที่เขียวขจีรอบๆ แต่ที่เป็นไฮไลท์ คือ วิวดอยนางนอน นั่นเอง เพราะที่นี่เห็นชัดมาก 

 

      หลังจากที่เดินชมฟาร์มตามโรงเรือนต่างๆจนครบ น้องโอโซนก็พาเรามานั่งพักอยู่ที่ร้านอาหาร และคาเฟ่ Green Sweet Zone  โดยที่นี่วัตถุดิบส่วนใหญ่ที่นำมาปรุงแต่งอาหาร จะเป็นผลผลิตจากพืชผักปลอดสารพิษที่ปลูกและดูแลอย่างดีภายในฟาร์ม ฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่า อาหารทุกจานสดใหม่ ได้คุณค่าทางอาหาร และปลอดภัย 100% แน่นอน ซึ่งสายคลีนไม่ควรพลาดนะค่ะ ใครไดเอทมาทานได้เลยไม่ต้องกลัวอ้วน เมนูอาหารหลากหลายสไตล์ เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี ไม่ว่าจะเป็น สลัดอกเป็ดแมนดารินรมควัน, ซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิว, ข้าวหมูย่างเมล่อน, ข้าวผัดเมล่อน, เบอร์เกอร์เนื้อ เมล่อน หรือจะเป็นเมนูประเภทเส้นอย่าง น้ำเงี้ยวและอีกมากมาย โดยเมนูข้าวจะเสิร์ฟพร้อมกับเมล่อน ส่วนพวกเนื้อต่างๆจะใช้เมล่อนเป็นส่วนผสมในการหมักด้วย รสชาติของเนื้อที่หมักด้วยเมล่อนจะนุ่มและหวานฉ่ำ มีกลิ่นเมล่อนอ่อนๆในเนื้อ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของที่นี่ 


ถ้าสายคลีนได้มาลอง รับรองว่าจะต้องติดใจ ประเภทของหวานก็ไม่แพ้จานหลักเช่นกัน มีทั้ง พานาคอตต้าเมล่อน, ครีมบูเล่เมล่อนเยลลี่ ตบท้ายด้วยบิงซูเมล่อน ส่วนพวกเครื่องดื่มมีทั้งชา กาแฟให้เลือกสรรหลากหลายแบบ แต่ที่พลาดไม่ได้และเป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่คือ อัญชันเมลอนโซดา, กรีนสวีทเชค ที่ต้องมาลิ้มลองให้ได้ แล้วนอกเหนือจากอาหาร ยังมีผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผลผลิตในฟาร์มด้วย เช่น พายเมล่อน, มะเขือเทศเชอร์รี่อบแห้ง ฯลฯ


เอาเมนูบางรายการที่ทางฟาร์มนำมาให้ทีมงานเราชิม 


ซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิว ซี่โครงหมูชิ้นโต เนื้อแน่น หมักเมล่อน อบด้วยซอสบาบีคิว เสิร์พมาพร้อมกับเมล่อนสดๆ เฟรนช์ฟรายส์ และเชอร์รี่เกาหลี เมนูนี้ขอบอกเลยว่า อร่อยสุดๆ เนื้อหมูได้รสชาติของซอสบาบีคิวแบบเข้มข้น ติดมันนิดๆ ทั้งนุ่มและเปื่อย นุ่ม หวาน มัน เสิร์พมาพร้อมกับเมล่อนสด หวาน ฉ่ำ อันเป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่ ต้องยกนิ้วให้เลยจานนี้

อกเป็ดแมนดารินรมควัน  สำหรับใครที่ชอบทานเป็ด จานนี้ต้องไม่พลาด อกเป็ดรมควันเนื้อแน่นๆ ราดด้วยซอสส้มแมนดาริน รสชาติเปรี้ยวอมหวาน เสิร์ฟพร้อมสลัดผักสดๆจากฟาร์ม ในคอนเซป Farm to table แถมด้วยเมล่อนชิ้นโตในจาน จานนี้ครบเครื่องจริงๆ

หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบชีส ใครที่ขึ้นเหนือแล้วคิดถึงอาหารทะเล โอโซนฟาร์มก็มีอาหารทะเลมาเสิร์ฟ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวโต เนื้อแน่น หมักเมล่อน อร่อยเต็มปากเต็มคำ นุ่มๆหนึบๆ นอกจากจะรสชาติอร่อยไม่เหมือนใครแล้ว กลิ่นหอมของเมล่อนจะทำให้คุณต้องติดใจอาหารจานนี้แน่นนอน

ข้าวผัดเมล่อน /ข้าวผัดแฮม เสิร์ฟพร้อมเมล่อนสดๆ ชิ้นโต เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานดี เมนูข้าวผัดธรรมดาแต่สีสันสดใสขึ้นด้วยเมล่อนหอม หวาน ไม่ธรรมดาจริงๆจานนี้

เบอร์เกอร์ข้าวหอมนิล เบอร์เกอร์เนื้อชิ้นโต สีม่วงแปลกตา   เพราะแป้งเบอร์เกอร์สุดพิเศษแบบโฮมเมดของที่นี่ ทำจากข้าวหอมนิลที่นำบดแล้วทำเป็นแป้งเบอร์เกอร์ที่ใครๆก็ต้องชอบ แป้งเหนียวนุ่มที่ได้มาจากข้าวหอมนิลทานกับเบอเกอร์เนื้อ ความอร่อยทั้งรสชาติและรสสัมผัสจริงๆจานนี้ ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับเมล่อนสดๆ อีกเช่นกัน เป็นเมนูใหม่ของที่นี่ด้วย

ข้าวหมูย่างเมล่อน  หมูหมักเมล่อน น้ำจิ้มแจ่ว เสิร์ฟคู่กับข้าวหอมนิลร้อนๆ สำหรับคนรักเมล่อนจะต้องหลงรักอาหารจานนี้แน่นอน เพราะเนื้อหมูมีกลิ่นหอมเมล่อนมากๆ ได้รสชาติเมล่อนเน้นๆเลย ยิ่งทานกับน้ำจิ้มแจ่วยิ่งอร่อยเข้าไปอีก จากนี้เป็นการผสมผสานรสชาติอาหารที่แปลกใหม่ แต่อร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ

น้ำเงี้ยว ใครที่อยากทานอาหารเหนือ สำหรับคนรักเส้นแล้ว ที่โอโซนฟาร์มก็มีน้ำเงี้ยวชุดใหญ่ไว้เสิร์ฟมาพร้อมกับเครื่องเคียง ผักตามฤดูกาล น้ำเงี้ยวเข้มข้น ครบเครื่อง ครบรส ไม่ผิดหวังแน่นอนกับจานนี้

มาถึงช่วงเวลาที่คนรักของหวาน และคนรักเมล่อนรอคอย กับเมนูขนมหวานรสเมล่อน


บิงซูเมล่อน มาถึงฟาร์มเมล่อนทั้งที ห้ามพลาดเมนูนี้เด็ดขาด บิงซูเมล่อน บิงซูนมสดกับเมล่อนสดๆจากฟาร์ม ไม่มีอะไรจะดีต่อใจไปมากกว่านี้อีกแล้ว และบิงซูที่นี่จะมีอยู่ 2 แบบ  อย่างแรกตามในรูปนี้จะเป็นบิงซูใส่นมสด ไม่ได้ใช้นมผงเหมือนบางร้าน  และอีกแบบ เป็นทางเลือกสำหรับคนไม่ทานนมสดก็จะเป็นน้ำเมล่อนฟริซแข็งนำมาใช้แทนนมสด  ซึ่งทั้งหมดแบบจะได้ทานเนื้อเมล่อนแบบเต็มๆ ชอบแบบไหนสั่งพนักงานตอนสั่งรายการอาหารได้เลย

พานาคอตต้าเมล่อนเยลลี่  เยลลี่เมล่อนเนื้อสัมผัสนุ่มและนิ่ม หอมหวานรสเมล่อน ยิ่งทานคู่กับเมล่อนสดๆ ด้านบนยิ่งเพิ่มความอร่อยเข้าไปอีก

เครมบรูเล่เมล่อนเยลลี่  คัสตาร์ดนุ่มๆ หอมกลิ่นน้ำตาลไหม้ จากการที่โรยน้ำตาลทรายไว้ด้านบน แล้วพ่นไฟจนกลายเป็นคาราเมลกรอบๆ กินกับเยลลี่ เมล่อนหอมหวานด้านในอร่อยสุดไปเลย

อัญชันเมลอนโซดา และ กรีนสวีทเชค อีกหนึ่งเมนูเครื่องดื่มดับร้อน ที่เป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่ นอกจากรสชาติที่ทำให้สดชื่นแล้ว ยังได้ประโยชน์จากคุณค่าสมุนไพรและส่วนผสมในตัวเครื่องดื่มอีกด้วย

ในส่วนของฝาก ที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย ที่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากภายในฟาร์ม เช่น มะเขือเทศเชอร์รี่เกาหลีอบแห้ง ขนมขบเคี้ยวต่างๆ มีให้เลือกเยอะแยะ

ห้องอาหาร Green Sweet Zone กว้างขวาง นั่งสบาย พร้อมแอร์เย็นๆ 

หากได้มาเที่ยวชมที่โอโซนฟาร์ม รับรองว่าคุณจะสัมผัสได้มากกว่าฟาร์เมล่อนทั่วไปเพราะที่นี่ใส่ใจในทุกขั้นตอนและรายละเอียด ตั้งแต่การคัดเมล็ดปลูก การปลูก รวมทั้งยังใช้ผลผลิตจากฟาร์มไปแปรรูปเป็นสินค้าของฝากอีกมากมาย  หากมาเชียงรายก็อย่าลืมแวะมากินเมล่อนที่นี่กันดูนะคะ


โอโซนฟาร์ม ไม่ได้มีดีเฉพาะเมล่อนเท่านั้น แต่เรายังมีพืชผักมากมาย ที่ปลูกในโรงเรือนอนามัย สด สะอาด ปลอดภัย มะเขือเทศเชอร์รี่สีแดงๆหวานฉ่ำ พริกหยวกหวานที่กำลังจะได้เก็บเกี่ยว ดอกอัญชัญที่นำมาประดับจานและสามารถทำชาได้ การได้จิบชาเบาๆ และทำตัวผ่อนคลายไปกับท้องนา ก็เป็นอะไรที่มีความสุขไปอีกแบบ ด้านกะหล่ำปลีสีม่วงเริ่มห่อตัว และวัตถุดิบที่เราใช้ในครัวเช่น พริก กระเพรา โหรพา ก็ดูสดใบบานสะพรั่ง พร้อมให้เรามาเก็บเกี่ยวไปทำอาหาร โรสแมรี่ เปบเปอร์มิ้น มะเดื่อฝรั่ง และราสเบอร์รี่ ก็พร้อมจะอวดโฉมแก่ผู้มาเยือน ถ้าเราปลูกต้นไม้ แล้วเรารับรู้ได้ว่าต้นไม้กำลังมีความสุข นั่นแสดงว่าเรากำลังสื่อสารกับธรรมชาติได้ และอะไรที่เป็นธรรมชาติ..สิ่งนั้นบริสุทธิ์และสวยงามเสมอ ..โอโซนฟาร์ม ...

น้องโอโซนไกด์ของเราวันนี้ เด็กน้อยที่มากับชื่อที่มีความหมายว่า ชั้นบรรยากาศที่คอยปกป้องโลกจากรังสียูวี ช่วยรักษาสภาพอากาศไม่ให้เกิดภาวะโลกร้อน อันเป็นแรงบรรดาลใจในการทำ "โอโซนฟาร์ม"   

แววตาอันสดใสของเด็กน้อยที่มาพร้อมกับรอยยิ้มและเสียงหัวเราะเฮฮาตลอดเวลา  ผู้เติบโตพร้อมกับฟาร์มเมล่อนแห่งนี้... แล้วอย่าลืมมาเที่ยวหาน้องโอโซนอีกนะคะ ....  เป็นคำกล่าวทิ้งท้ายเราก่อนลาจากกันในทริปนี้คลิปวีดีโอ น้องโอโซนพาเที่ยวฟาร์มเมล่อน
โอโซนฟาร์ม เปิดให้เข้าชมฟรี ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 - 19.00 น. โดยช่วงนี้ มะเขือเทศเชอร์รี่กำลังออกลูกแดงสุก และลูกเมล่อนก็เตรียมที่จะเก็บเกี่ยวผลผลิต สามารถแวะไปเที่ยวซื้อเที่ยวชม เก็บกินสดๆได้เลย การเดินทางสะดวก อาหารอร่อยมีให้เลือกหลายหลายเมนู ทำเลที่ตั้งของฟาร์มอยู่กลางทุ่งนา ช่วงนี้มองไปทางไหนก็จะเห็นนาข้าวเขียวขจี บรรยากาศดีมากๆ  และหากใครสนใจปลูกเมล่อนทางฟาร์มก็ยินดีให้คำปรึกษา พร้อมเมล็ดพันธ์จำหน่ายด้วย นอกจากจะเป็นฟาร์มเกษตรแล้วเราก็อยากแบ่งปัน ความสุขแบบนี้ ให้กับผู้มาเยือนด้วย


การเดินทาง :

จากเชียงรายใช้เส้นทาง เชียงราย - แม่สาย  เมื่อผ่านตัวอำเภอแม่จัน เข้าสู่บ้านแม่คำ สังเกตุป้ายบอกทางซ้ายมือ ทางเข้าหลักอยู่ติดกับวัดแม่คำ เส้นทางเดียวกันกับสำนักงานเทศบาลตำบลแม่คำ ถึงหมู่บ้านบ้านสบปิน สังเกตุป้ายโอโซนฟาร์ม มีบอกเป็นระยะ หรือเดินทางไปตามพิกัดด้านล่างนี้


ที่อยู่ : บ้านสบปิน ต.แม่คำ อ.แม่จัน จ.เชียงราย

เบอร์โทรศัพท์ : 089 201 6654

เฟสบุ๊ค : https://www.facebook.com/ozonefarm

เว็บไซต์ : http://ozonefarm.lnwshop.com/

เวลาเปิด-ปิด : 09.00 - 19.00 น.


 
 
 
ค้นหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว
คำค้น   
ประเภท
 
ค้นหาที่พัก,ร้านอาหาร ฯลฯ..
คำค้น   
อำเภอ   
ประเภท
 
แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม
วัดร่องขุ่น ภูชี้ฟา
ดอยตุง ดอยแม่สลอง
แม่สาย เชียงแสน
 
ประวัติพ่อขุนเม็งราย
 
 
ตำนานพระธาตุ 9 จอม
 
สถิติเว็บไซต์ของเรา
ปรับปรุงล่าสุด 14/08/2020
ผู้เยี่ยมชม 55515681 คน
ออนไลน์อยู่  : 5 คน
 
 
 

แจก checklist 5 ไร่ชายอดฮิต ประจำจังหวัดเชียงราย รวมเด็ด 7 ที่พักรายเดือนในเมืองเชียงราย 7 ที่พัก ใกล้ภูชี้ฟ้า ตื่นขึ้นมาก็เจอเขาแล้ว ฟินเวอร์
chiangraifocus.com chiangraifocus.com chiangraifocus.com
•   พระตำหนักดอยตุง •   พิพิภััณฑ์รอยพระบาท รัชกาลที่ 9 •   นั่งช้างบ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร
•   ดอกซากุระ-ดอยแม่สลอง •   วัดพระธาตุจอมทอง •   น้ำตกห้วยแก้ว
•   ทะเลหมอก-ภูชี้ฟ้า •   ภูหลงถัง-วนอุทยานพญาพิภักดิ์ •   วัดพระแก้ว
•   ทะเลหมอก-ดอยผาตั้ง •   บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม •   วัดร่องขุ่น
•   ดอยกาดผี •   ดอกบัวตอง-ดอยหัวแม่คำ •   ไร่แม่ฟ้าหลวง
•   ดอยผาตั้ง •   ตลาดการค้าชายแดน แม่สาย-ท่าขี้เหล็ก •   สถานีพัฒนาการเกษตรฯ ดอยบ่อ
•   วัดเวียงคำกาขาว •   เชียงแสน-สามเหลี่ยมทองคำ  
 
 
 

www.tourismchiangrai.com | ติดต่อโฆษณา
Copyright @2020 by :
เชียงรายโฟกัส ดอทคอม & เชียงรายเอ็นเทอร์ซอฟต์