l  
Visitor  : 2 คน
หน้าหลัก ที่เที่ยว ที่พัก ที่กิน-ดื่ม จุดกางเต็นท์ - ชมทะเลหมอก - อุทยาน บริษัททัวร์-รถเช่า แผนที่เชียงราย จัดโปรแกรมทัวร์ จองที่พัก
ค้นหา
???????? ?.????????? ?.????????
 
Tourismchiangrai.com
แหล่งท่องเที่ยวแนะนำ
 
ข้อมูลจังหวัดเชียงราย
ประวัติเมืองเชียงราย
รวมภาพแหล่งท่องเที่ยวเชียงราย
ตำนานพระธาตุ 9 จอม
พระเชียงแสน
ประวัติพ่อขุนเม็งรายมหาราช
49 ศิลปินล้านนาไทย
หมู่บ้านชาที่เชียงราย
ชนเผ่า / ชาวเขา ใน จ.เชียงราย
พระบรมสารีริกธาตุ
 
 
แนะนำบริษัททัวร์-รถเช่าเชียงราย
รถเช่าเชียงราย บิ๊ก รถเช่าเชียงราย
แฮปปี้อินเชียงราย ทราเวล (Happy In Chiangrai Travel)
รถตู้ D4D ให้เช่า พร้อมคนขับ ชำนาญทาง (รถเช่าเชียงราย)
(สุทิน บริการ) รถตู้นำเที่ยว เชียงราย-เชียงใหม่ พร้อมคนขับ ราคาเริ่มต้น 1800 บาท /วัน
รถตู้เช่าเชียงราย "โกหนานบริการรถตู้" ทุกทิศทั่วไทย
รถตู้เช่าเชียงราย-เชียงใหม่ สรรณ์ชัย (คุณหนุ๋ย)
 
 

 บ้านสกุณา รีสอร์ทที่มีระเบียงชมวิวธรรมชาติแบบพาโนราม่าจนสุดแม่น้ำโขง สัมผัสเสียงธรรมชาติ เสียงลม เสียงสายน้ำได้ที่นี่


0
ถูกแชร์ทั้งหมด      


    อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย เขาว่ากันว่าถ้าไม่ไปแวะ ก็ตั้งใจหลบความวุ่นวายไปที่นั่น แต่วันนี้เราพามาสัมผัสวิถีชีวิตริมแม่น้ำโขงแบบใกล้ชิดพร้อมกับการพักผ่อนที่แสนสบายที่นี่ สกุณา รีสอร์ท ในอำเภอเชียงของ ที่พักเปิดใหม่ สไตล์แปลกตามาก เนื่องจากเจ้าของที่เป็นคนออกแบบรีสอร์ทแห่งนี้เป็นคนอเมริกันที่มาแต่งงานและใช้ชีวิตอยู่ที่เชียงราย เราจึงจะได้เห็นการออกแบบที่ผสมผสานระหว่างความเป็นไทยสไตล์ล้านนากับความโมเดิร์นแต่ไม่จ๋ามากแบบตะวันตก มีดีเทลแปลกใหม่มากมายในการก่อสร้างตัวอาคาร ภายนอกดูธรรมดา แต่ภายในหรูหราไม่ต่างจากโรงแรม รับรองได้เลยว่าไม่มีที่ไหนเหมือนที่นี่แน่นอน 


     แสนสบายตา กับวิวทิวทัศน์ และพื้นที่ กว้างขวางของสกุณารีสอร์ทแห่งนี้ ที่เกิดจากแรงบันดาลใจในการผจญภัยและเดินทางของคุณไหม ที่คิดสร้างรีสอร์ทแห่งนี้ขึ้นมา ให้ตรงกับความต้องการของนักท่องเที่ยว  โดยห้องพักทุกห้องด้านหลังจะมีระเบียง ที่มองออกไปไกลๆจะเห็นวิวแม่น้ำโขงที่ไหลผ่าน ซึ่งแม่น้ำโขงในประเทศไทยมีความแตกต่างของระดับน้ำในฤดูแล้งกับฤดูฝนสูงถึง ๒๐ เมตร ปลายเดือนพฤษภาคมถึงต้นมิถุนายนเป็นช่วงน้ำหลาก ระดับน้ำจะสูงขึ้นเรื่อยๆ จนทรงตัวในเดือนตุลาคม และเริ่มลดระดับลงในเดือนพฤศจิกายน จนต่ำสุดในเดือนเมษายน นี่เป็นวิถีธรรมชาติที่เป็นมา กว่าร้อยปี ที่ช่วงน้ำลง จนเนินดินโผล่ขึ้นมา ชาวบ้านแถบนี้ก็ได้อาศัยพื้นดินริมตลิ่งปลูกพืชผักสวนครัว พืชอายุสั้น หาเก็บพืชผักตามเกาะ แก่ง ดอน เพื่อยังชีพ เมื่อฤดูน้ำหลากก็เลิกปลูกผักหันไปทำการประมงพื้นบ้าน อย่างเช่น ตกปลา ลงข่าย ทอดแห ซึ่งในช่วงหน้าฝนปลาในแถบนี้จะชุกชุมมากกว่าปรกติ นี่ถือเป็นวิถีชีวิตที่สงบสุขคล้อยตามธรรมชาติ ที่ชาวบ้านริมฝั่งโขงทำกันมายาวนาน และเราจะเห็นภาพบรรยากาศแบบนี้ได้จากการมาพักผ่อนที่นี่ สกุณา รีสอร์ท เชียงของ


     แสนสบายท้อง ที่สกุณารีสอร์ท เชียงของ ในยามเช้าผู้เข้าพัก สามารถมาทานอาหารเช้าแบบอเมริกัน และข้าวต้ม ได้ที่ห้องอาหารของทางรีสอร์ทนอกจากนี้ ยังมีทั้งอาหารเหนือ อาหารทั้งไทยและเทศให้เลือกสั่งทานกันได้ และยังมีกาแฟสด เครื่องดื่มอีกหลากหลายเมนูอีกด้วย นอกจากจะใส่ใจในการปรุงรสชาติ อาหารและเครื่องดื่ม ที่นี่ยังใส่ใจร่วมอนุรักษ์ในการลดโลกร้อนด้วยการใช้หลอดดูดน้ำ ที่ทำมาจากวัสดุที่รีไซเคิ้ล เรียกได้ว่านอกจากจะได้มาพักผ่อน มาอิ่มท้อง ยังได้มาช่วยกันลดโลกร้อนได้อีก เป็นการพักผ่อนที่แสนจะคุ้มค่าและได้ประโยชน์ไปพร้อมๆกัน


   แสนสบายใจกับการดูแลแบบอุบอุ่นและเป็นกันเองของคุณไหม เจ้าของบ้านสกุณารีสอร์ทแห่งนี้ ในยามที่ไม่ได้ออกไปธุระข้างนอก ก็จะมาต้อนรับแขกทุกท่านด้วยตัวเอง และดูแลแขกทุกท่านอย่างอบอุ่น ดุจญาติมิตร เหมือนเป็นคนในครอบครัว ...สกุณา รีสอร์ท เชียงของ เป็นมากกว่าที่พัก แต่เหมือนเป็นบ้านอีกหลังหนึ่ง เป็นที่พักใจ เป็นที่พักกาย เป็นแหล่งเรียนรู้วีถีชีวิต เป็นที่ที่เราจะนึกถึงเมื่อเราอยากพักผ่อนหาความสงบ รอบตัวเราจะมีเพียงแค่เสียงธรรมชาติ เสียงลม เสียงสายน้ำ  ถ้าคุณมองหาการพักผ่อนที่จะทำให้คุณสบายใจที่สุด อยากให้ลองเดินทางมาที่นี่ ที่เชียงของ จังหวัดเชียงราย ที่สกุณา รีสอร์ท เชียงของ


    แสนสบายกายกับห้องพักจำนวน 12 ห้อง ที่มีความพิเศษทุกห้อง การตกแต่ง จัดวางเฟอร์นิเจอร์เครื่องใช้ ทุกอย่างด้วยความใส่ใจถึงความสะดวกสบายของผู้เขัาพัก ห้องพักมีวิวแม่น้ำ ที่มองเห็นแม่น้ำโขงทอดยาว ภูเขาเขียวขจี ดูสดใสอยู่เบื้องหน้า ทุกห้องพักมีระเบียงสวยๆไว้ชมวิวทิวทัศน์ด้านหลัง สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องครบครัน พื้นที่ใช้สอยภายในห้องนั้นถือว่ากว้างขวางมากเลยทีเดียว พูดถึงความกว้างและการตกแต่งสมบูรณ์แบบขนาดนี้ราคาไม่แพงอย่างที่คิดไว้เลยซักนิด


ห้องสุพรีเรีย ทวิน (ห้องพักขนาด 45 ตรม.) ราคา 1,200 บาท

ห้องสุพรีเรีย คิงส์ (ห้องพักขนาด 45 ตรม.) ราคา 1,200 บาท

ห้องดีลักซ์ คิงส์ (ห้องพักขนาด 55 ตรม.) ราคา 1,500 บาท

มาสเตอร์ สวีท (ห้องพักขนาด 75 ตรม.) ราคา 1,800 บาท

ห้องสุพรีเรีย ทวิน ดูเรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดา ภายในห้องพักกว้างขวางมาก ขนาด 2 เตียงนอน   มีโทรทัศน์ ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ พร้อมกับพื้นที่นั่งเล่นทั้งในห้องและนอกระเบียง ห้องน้ำก็ทำแบบขว้างใหญ่แบ่งเป็นสัดส่วน ไม่อึดอัด ฝักบัวแบบเรนซาวเวอร์ ที่ช่วยเพิ่มความรู้สึกสบายสดชื่น พร้อมอ่างล้างมือวางบนเคาร์เตอร์ ไว้ริมหน้าต่างไม้ ที่กั้นระหว่างห้องน้ำและห้องนอน  เป็นไอเดียในการออกแบบที่แปลกใหม่ แต่ใช้ประโยชน์ได้จริง  เรียกได้ว่าคุ้มค่าเกินราคา และเพียงพอสำหรับนอน 2 คน ในราคาเพียง 1,200 บาท/ คืน เท่านั้น

ห้องสุพรีเรีย คิงส์  เป็นห้องเตียงเดี่ยวขนาดห้องพักเท่ากับห้องเตียงคุ่ ข้าวของเครื่องใช้ ของตกแต่งภายในเหมือนของเตียงคู่ทุกอย่าง แต่เป็นเตียงใหญ่ สำหรับคนตัวใหญ่หรือฝรั่งนอน 2 คนได้สบาย 

ห้องดีลักซ์ คิงส์  เป็นห้องที่ขนาดใหญ่ขึ้นมาอีกหน่อย ตามมาตฐานของห้องพักประเภทนี้  พื้นที่ใช้สอยมากมาย ไม่หวงพื้นที่ ทั้งโซฟา ตู้ โต๊ะ เก้าอี้ พื้นนั่งเล่น นอกระเบียงก็ยังมีโต๊ะเก้าอี้ให้อีก  

มาสเตอร์ สวีท  จะใหญ่เวอร์ไปถึงไหน? ห้องนี้ทำให้บรรยากาศเหมือนเช่าคอนโดหรือบ้านพักเป็นหลัง เพราะกว้างใหญ่กว่าทุกห้อง และแบ่งส่วนต่างๆให้มีพื้นที่ใช้สอยได้อย่างสบาย ด้านนอกแบ่งห้องนั่งเล่น หรือห้องรับแขก มีโต๊ะ โซฟา โทรทัศน์ เครื่องปรับอากาศ มีห้องน้ำแยกออกมาจากในห้องนอน พร้อมข้าวของเครื่องใช้ตกแต่ง มีระเบียงยื่นออกไปด้านหลัง เห็นวิวเหมือนกับห้องอื่นๆ แต่ที่พิเศษก็คือจะแบ่งส่วนของนอนไว้ภายในซ้อนอีกห้องหนึ่ง หากนึกภาพไม่ออก ก็เหมือนยกเอาห้องสุพรีเรีย มาไว้ในห้องดีลักซ์  ในด้านความคุ้มค่ากับราคาห้องพัก 1800 บาท/คืน ถือว่าคุ้มมาก อยู่ที่ตัวผู้เข้าพักจะนอนคุ้มหรือเปล่าแค่นั้นแหละ


บ้านสกุณารีสอร์ท ไม่ได้กว้างเฉพาะห้องพักเท่านั้น สิ่งที่มีเหมือนกันในห้องพักทุกห้องคือ ห้องน้ำ ที่มีเอกลัษณ์ของหน้าต่างจะเป็นไม้ พร้อมกลอนปิดเปิดแบบบ้านเรือนสมัยเก่า และจะมีอ่างล้างมืออยู่ริมหน้าต่าง ให้คุณเห็นวิวจากภายนอกได้อีก และสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องน้ำทุกห้องก็มีให้ครบ ระบบทำน้ำอุ่น ผ้าเช็ดตัว ครีมอาบน้ำ ราวแขวนผ้า  มาแต่ตัวก็นอนที่นี่ได้อย่างสบาย

มีทั้งหมด 12 ห้องพัก แบ่งออกเป็นสองชั้น ที่จอดรถเลือกตามใจชอบ มั่นใจความปลอดภัยด้วยกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ  ในห้องพักใช้ระบบคีย์การ์ด พร้อมทั้งอินเตอร์เน็ต Wi-Fi Free   ให้คุณไม่พลาดการติดต่อกับโลกโซเซียล

แผนกต้อนรับของทางรีสอร์ท จะอยู่ถัดมาจากอาคารที่พัก มีบริการกาแฟสด อาหารเช้า และเมนูเครื่องดื่มหลากหลายเลือกสั่งได้


กดรับชมคลิปวีดีโอ เพื่อดูบรรยากาศบ้านสกุณาแบบแบบภาพเคลื่อนไหว

หากกำลังมองหาโรงแรมที่พักดีๆในเชียงของ บ้านสกุณา รีสอร์ท เป็นห้องพักที่คุ้มค่ามาก นอกจากจะใหม่ สะอาด พนักงานที่นี่ยังเอาใจใส่ดูแลเป็นอย่างดี ภายในรีสอร์ทร่มรื่นด้วยสนามหญ้าและต้นไม้ใหญ่ ทำเลที่ตั้งอยู่ในตัวเมืองเชียงของ อยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่ง ใกล้ห้างสรรพสินค้า โรงเรียน พยาบาล ปั๊มน้ำมัน ร้านอาหาร หน่วยงานราชการในอำเภอ หรือหากอยากให้ทางรีสอร์ทจัดกิจกรรมท่องเที่ยว ให้ติดต่อสอบถามก่อนล่วงหน้าได้


การเดินทาง :  ทางเข้าสกุณารีสอร์ท จะอยู่เยื้องๆ เทสโก้โลตัสเชียงของ  ใช้พิกัด google maps เดินทาง ตามพิกัดด้านล่างนี้ได้เลย

ข้อมูลติดต่อ.. 

ที่อยู่ 25 ม.10 ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย 57140

เบอร์โทรศัพท์  093-2598493

เว็บไซต์ https://www.baansakuna.com

เฟสบุ๊ค https://www.facebook.com/baansakunaresort

พิกัดแผนที่ : 20.245033, 100.417056


 
 
 
ค้นหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว
คำค้น   
ประเภท
 
ค้นหาที่พัก,ร้านอาหาร ฯลฯ..
คำค้น   
อำเภอ   
ประเภท
 
แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม
วัดร่องขุ่น ภูชี้ฟา
ดอยตุง ดอยแม่สลอง
แม่สาย เชียงแสน
 
ประวัติพ่อขุนเม็งราย
 
 
ตำนานพระธาตุ 9 จอม
 
สถิติเว็บไซต์ของเรา
ปรับปรุงล่าสุด 14/08/2020
ผู้เยี่ยมชม 55522196 คน
ออนไลน์อยู่  : 2 คน
 
 
 

แจก checklist 5 ไร่ชายอดฮิต ประจำจังหวัดเชียงราย รวมเด็ด 7 ที่พักรายเดือนในเมืองเชียงราย 7 ที่พัก ใกล้ภูชี้ฟ้า ตื่นขึ้นมาก็เจอเขาแล้ว ฟินเวอร์
chiangraifocus.com chiangraifocus.com chiangraifocus.com
•   พระตำหนักดอยตุง •   พิพิภััณฑ์รอยพระบาท รัชกาลที่ 9 •   นั่งช้างบ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร
•   ดอกซากุระ-ดอยแม่สลอง •   วัดพระธาตุจอมทอง •   น้ำตกห้วยแก้ว
•   ทะเลหมอก-ภูชี้ฟ้า •   ภูหลงถัง-วนอุทยานพญาพิภักดิ์ •   วัดพระแก้ว
•   ทะเลหมอก-ดอยผาตั้ง •   บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม •   วัดร่องขุ่น
•   ดอยกาดผี •   ดอกบัวตอง-ดอยหัวแม่คำ •   ไร่แม่ฟ้าหลวง
•   ดอยผาตั้ง •   ตลาดการค้าชายแดน แม่สาย-ท่าขี้เหล็ก •   สถานีพัฒนาการเกษตรฯ ดอยบ่อ
•   วัดเวียงคำกาขาว •   เชียงแสน-สามเหลี่ยมทองคำ  
 
 
 

www.tourismchiangrai.com | ติดต่อโฆษณา
Copyright @2020 by :
เชียงรายโฟกัส ดอทคอม & เชียงรายเอ็นเทอร์ซอฟต์