l  
Visitor  : 3 คน
หน้าหลัก ที่เที่ยว ที่พัก ที่กิน-ดื่ม จุดกางเต็นท์ - ชมทะเลหมอก - อุทยาน บริษัททัวร์-รถเช่า แผนที่เชียงราย จัดโปรแกรมทัวร์ จองที่พัก
ค้นหา
???????? ?.????????? ?.????????
 
Tourismchiangrai.com
แหล่งท่องเที่ยวแนะนำ
 
ข้อมูลจังหวัดเชียงราย
ประวัติเมืองเชียงราย
รวมภาพแหล่งท่องเที่ยวเชียงราย
ตำนานพระธาตุ 9 จอม
พระเชียงแสน
ประวัติพ่อขุนเม็งรายมหาราช
49 ศิลปินล้านนาไทย
หมู่บ้านชาที่เชียงราย
ชนเผ่า / ชาวเขา ใน จ.เชียงราย
พระบรมสารีริกธาตุ
 
 
แนะนำบริษัททัวร์-รถเช่าเชียงราย
รถเช่าเชียงราย บิ๊ก รถเช่าเชียงราย
แฮปปี้อินเชียงราย ทราเวล (Happy In Chiangrai Travel)
รถตู้ D4D ให้เช่า พร้อมคนขับ ชำนาญทาง (รถเช่าเชียงราย)
(สุทิน บริการ) รถตู้นำเที่ยว เชียงราย-เชียงใหม่ พร้อมคนขับ ราคาเริ่มต้น 1800 บาท /วัน
รถตู้เช่าเชียงราย "โกหนานบริการรถตู้" ทุกทิศทั่วไทย
รถตู้เช่าเชียงราย-เชียงใหม่ สรรณ์ชัย (คุณหนุ๋ย)
 
 

 เสพงานศิลป์ ให้ติสต์แตก @ขัวศิลปะ เชียงราย


0
ถูกแชร์ทั้งหมด      


หากใครต้องการหลุดพ้นจากความวุ่นวาย อยากหลบไปหามุมเงียบๆ อยู่คนเดียวสักพักลองเปลี่ยนอรรถรสเดิมๆ จากโลกแห่งหนังสือ ออกไปสู่โลกแห่งจินตนาการ ให้ศิลปะเป็นเครื่องช่วยชโลมจิตใจดูดีกว่าค่ะ สถานที่แห่งนี้ มีชื่อว่า “ขัวศิลปะ” เป็นหอศิลป์ในจังหวัดเชียงราย จุดนัดพบความรู้ด้านศิลปะศูนย์กลางความคิดสร้างสรรค์ ของศิลปินทุกรุ่นทุกวัย เพื่อต่อเติมจินตนาการ และสร้างแรงบันดาลใจ ให้กับหลายๆท่านก็ว่าได้ค่ะ

ขัวศิลปะ (ArtBridgeChiangRai) ก่อตั้งจากความรัก ความสามัคคี และความเอื้อเฟื้อของกลุ่มศิลปินชาวเชียงราย โดยเริ่มแรกจาก อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ได้มอบทุนตั้งต้นจำนวน 500,000 บาท สำหรับจัดตั้งกองทุนให้กับศิลปินเชียงราย ซึ่งมีวัตถุประสงค์หลักๆเพื่อสนับสนุนส่งเสริมการทำงานของศิลปิน และการศึกษาของนักศึกษาที่สนใจงานศิลปะในจังหวัดเชียงราย จึงตั้งชื่อโครงการนี้ว่า “ขัวศิลปะ” ซึ่ง “ขัว” ในภาษาเหนือแปลว่าสะพาน เมื่อรวมกับคำว่า “ศิลปะ” จึงมีความหมายว่า สะพานที่จะเชื่อมศิลปะสู่สังคม นั่นเองค่ะ


หอศิลป์แห่งนี้จัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวและศูนย์เรียนรู้ทางศิลปะมีการจัดแสดงผลงานศิลปะแบบหมุนเวียนของเหล่าศิลปินทั่วภูมิภาคทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่และรุ่นใหม่ๆรวมถึงศิลปินนานาชาติ เพื่อส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมในภูมิภาค นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสร้างสรรค์ทางศิลปะ อาทิ เช่นนิทรรศการ, ค่ายศิลปะ, เวิร์คช้อป, เสวนาพูดคุย , จัดแสดงดนตรีและละคร แก่ผู้ที่มีใจรักในงานศิลปะได้มาหาแรงบันดาลใจให้กับตนเอง และมีโอกาสเข้ามาเรียนรู้ทางด้านทฤษฎีและปฏิบัติอีกด้วย

ภายในขัวศิลปะมีขนาดกว้างขวางและจัดแบ่งโซนต่างๆเข้าด้วยกันอย่างลงตัวโดยตกแต่งด้วยงานศิลป์รอบด้าน


เมื่อเดินผ่านประตูเข้าไปจะพบ “ห้องล็อบบี้” เป็นโซนแรกที่มีการจัดวางโต๊ะ,เก้าอี้ ที่ทำจากไม้ไผ่ไว้สำหรับนั่งพักผ่อนหย่อนใจ แหงนมองขึ้นไปมีตุงนับร้อยเรียงรายสวยงาม พร้อมชมภาพวาดบนผืนผ้าใบที่ใช้เทคนิคสีขาวดำและสีทอง เล่าถึงชีวประวัติของ “อาจารย์ถวัลย์ ดัชนี” ตั้งแต่เยาว์วัยจนถึงช่วงท้ายของชีวิต

หากเพลิดเพลินจากการชมงานศิลป์แล้ว ที่นี่ยังมีหนังสือเกี่ยวกับศิลปะ นิตยสารแฟชั่น และความรู้ทั่วไป ให้เลือกสรรเพิ่มพูนความรู้มากมาย สามารถหยิบอ่านได้ตามสบายเลยค่ะ

จากห้องล็อบบี้ถัดมาจะพบห้องสีขาวขนาดใหญ่ คือ ห้องแสดงงานชั้น 1 มีภาพวาดติดฝาผนังมากมายราวกับโลกแห่งจินตนาการสังเกตด้านซ้ายมือ จะพบบันไดให้เดินขึ้นไปยัง ห้องแสดงงานชั้น 2 ซึ่งมีขนาดเล็กกว่า ทั้งสองแกลลอรี่นี้เป็นห้องจัดนิทรรศการศิลปะแบบหมุนเวียนของเหล่าศิลปินทั่วภูมิภาคเช่นกันค่ะ นิทรรศการของหอศิลป์แห่งนี้ ในหนึ่งงาน จะจัดขึ้นโดยประมาณ 2 - 3 เดือนหรือน้อยกว่านั้นค่ะ ซึ่งจะมีการผลัดเปลี่ยนผลงานของศิลปินไม่ซ้ำกันตามคอนเซ็ปต์ของนิทรรศการ อาทิ เช่น จิตรกรรม ประติมากรรม และหัตถกรรม ผู้ที่มาเสพงานศิลป์จะได้ชมผลงานของเหล่าศิลปินชาวไทย และนานาชาติ รวมถึงนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงราย สาขาวิชาทัศนศิลป์อีกด้วยค่ะ

ส่วนทางด้านขวาของห้องล็อบบี้เป็น ร้านขายของที่ระลึกขัวศิลปะ ค่ะ ภายในร้านมีการจำหน่ายสินค้ามากมาย ซึ่งเป็นงานฝีมือจากศิลปินหลายท่าน ไม่ว่าจะเป็น ภาพวาด ,เสื้อผ้า ,กระเป๋า ,ปูนปั้น ,งานปั้นดินเผา, พวงกุญแจ ,สร้อยคอ ,กำไร ,สีน้ำ,หนังสือเกี่ยวกับศิลปะ และอื่นๆอีกมากมาย หรือใครที่อยากได้ของที่ระลึกอาร์ตๆเก๋ๆสามารถเข้าไปเลือกซื้อกันได้ ที่ร้านหรือติดต่อทางเฟสบุ๊ค@artbridgeshop ได้ค่ะ

ขัวศิลปะไม่ได้มีเพียงงานแสดงศิลปะเท่านั้นแต่ยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ รวมถึงโรงเรียนสอนศิลปะอีกด้วยหากท่านใดที่ชื่นชอบงานศิลป์ สามารถเข้ามาเยี่ยมชมได้ที่ขัวศิลปะแห่งนี้ การเดินทางโดยเริ่มจาก.. ห้าแยกพ่อขุนฯ มุ่งหน้าตามถนนสายหลักเชียงราย – แม่สายไปประมาณ 5 กิโลเมตร ขัวศิลปะจะตั้งอยู่ด้านซ้ายมือ ติดกับวัดขัวแคร่เยื้องกับห้างแม็คโคร โดยอยู่ก่อนถึงสามแยกสนามบินนานาชาติแม่ฟ้าหลวงจุดเด่น จะเห็นประติมากรรมไม้แกะสลักตั้งอยู่ทางเข้าของขัวศิลปะ


ข้อมูลติดต่อ : ขัวศิลปะเลขที่ 551 หมู่ 1 ถนนพหลโยธินตำบลบ้านดู่อำเภอเมืองเชียงรายจังหวัดเชียงราย 57100

โทร. 053-166623 Fax. 053-166 624

มือถือ.094- 6053030, 088-4185431

email: artbridge.cr@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/artbridgechiangrai

website : http://www.artbridgechiangrai.org/

เปิด 10.00 น. - 19.00 น. ทุกวัน

 
 
 
ค้นหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว
คำค้น   
ประเภท
 
ค้นหาที่พัก,ร้านอาหาร ฯลฯ..
คำค้น   
อำเภอ   
ประเภท
 
แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม
วัดร่องขุ่น ภูชี้ฟา
ดอยตุง ดอยแม่สลอง
แม่สาย เชียงแสน
 
ประวัติพ่อขุนเม็งราย
 
 
ตำนานพระธาตุ 9 จอม
 
สถิติเว็บไซต์ของเรา
ปรับปรุงล่าสุด 14/08/2020
ผู้เยี่ยมชม 55515506 คน
ออนไลน์อยู่  : 3 คน
 
 
 

แจก checklist 5 ไร่ชายอดฮิต ประจำจังหวัดเชียงราย รวมเด็ด 7 ที่พักรายเดือนในเมืองเชียงราย 7 ที่พัก ใกล้ภูชี้ฟ้า ตื่นขึ้นมาก็เจอเขาแล้ว ฟินเวอร์
chiangraifocus.com chiangraifocus.com chiangraifocus.com
•   พระตำหนักดอยตุง •   พิพิภััณฑ์รอยพระบาท รัชกาลที่ 9 •   นั่งช้างบ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร
•   ดอกซากุระ-ดอยแม่สลอง •   วัดพระธาตุจอมทอง •   น้ำตกห้วยแก้ว
•   ทะเลหมอก-ภูชี้ฟ้า •   ภูหลงถัง-วนอุทยานพญาพิภักดิ์ •   วัดพระแก้ว
•   ทะเลหมอก-ดอยผาตั้ง •   บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม •   วัดร่องขุ่น
•   ดอยกาดผี •   ดอกบัวตอง-ดอยหัวแม่คำ •   ไร่แม่ฟ้าหลวง
•   ดอยผาตั้ง •   ตลาดการค้าชายแดน แม่สาย-ท่าขี้เหล็ก •   สถานีพัฒนาการเกษตรฯ ดอยบ่อ
•   วัดเวียงคำกาขาว •   เชียงแสน-สามเหลี่ยมทองคำ  
 
 
 

www.tourismchiangrai.com | ติดต่อโฆษณา
Copyright @2020 by :
เชียงรายโฟกัส ดอทคอม & เชียงรายเอ็นเทอร์ซอฟต์