l  
Visitor  : 3 คน
หน้าหลัก ที่เที่ยว ที่พัก ที่กิน-ดื่ม จุดกางเต็นท์ - ชมทะเลหมอก - อุทยาน บริษัททัวร์-รถเช่า แผนที่เชียงราย จัดโปรแกรมทัวร์ จองที่พัก
ค้นหา
???????? ?.????????? ?.????????
 
Tourismchiangrai.com
แหล่งท่องเที่ยวแนะนำ
 
ข้อมูลจังหวัดเชียงราย
ประวัติเมืองเชียงราย
รวมภาพแหล่งท่องเที่ยวเชียงราย
ตำนานพระธาตุ 9 จอม
พระเชียงแสน
ประวัติพ่อขุนเม็งรายมหาราช
49 ศิลปินล้านนาไทย
หมู่บ้านชาที่เชียงราย
ชนเผ่า / ชาวเขา ใน จ.เชียงราย
พระบรมสารีริกธาตุ
 
 
แนะนำบริษัททัวร์-รถเช่าเชียงราย
รถเช่าเชียงราย บิ๊ก รถเช่าเชียงราย
แฮปปี้อินเชียงราย ทราเวล (Happy In Chiangrai Travel)
รถตู้ D4D ให้เช่า พร้อมคนขับ ชำนาญทาง (รถเช่าเชียงราย)
(สุทิน บริการ) รถตู้นำเที่ยว เชียงราย-เชียงใหม่ พร้อมคนขับ ราคาเริ่มต้น 1800 บาท /วัน
รถตู้เช่าเชียงราย "โกหนานบริการรถตู้" ทุกทิศทั่วไทย
รถตู้เช่าเชียงราย-เชียงใหม่ สรรณ์ชัย (คุณหนุ๋ย)
 
 

 พาไปฟิน...ถึงถิ่นสตรอเบอร์รี่ ชม ชิม แชะ แชร์ สวนสตรอเบอร์รี่ม๊งเฟิมเฟรน ก่อนขึ้นดอยแม่สลอง


0
ถูกแชร์ทั้งหมด      


        ฤดูหนาว ฤดูแห่งการท่องเที่ยวที่หลายท่านรอคอย เชียงรายนับว่าเป็นหนึ่งจังหวัดที่มีสภาพอากาศหนาวเย็น สามารถปลูกสตรอเบอร์รี่ได้อย่างสบายๆเลยค่ะ ทำให้สวนสตรอเบอร์รี่ในจังหวัดเชียงรายกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยม สร้างความตื่นตาตื่นใจแก่ผู้มาเยือนมิน้อย


        วันนี้ ทีมงานเชียงรายโฟกัส ขอพาทุกท่านตะลุย “สวนสตรอเบอร์รี่ม๊งเฟิมเฟรน” จุดแวะเช็คอิน ฟินกันอีกหนึ่งจุด ก่อนขึ้นดอยแม่สลอง ที่นี่มีทิวทัศน์สวยงาม อากาศเย็นกำลังดี เข้ากับบรรยากาศ “ชม ชิม แชะ แชร์” และขอบอกว่าสตรอเบอร์รี่ ลูกโต หวาน หอม แถมยังปราศจากสารพิษ 100% ..ชัวร์.. ที่นี่ดูแลสวนโดยใช้ภูมิปัญญาชาวบ้านไล่แมลง ไม่พึ่งสารเคมีแม้แต่ใดๆ อาจจะห่างตัวเมืองไปสักนิด แต่รับรองว่าติดใจแน่นอนค่ะ

“สวนสตรอเบอร์รี่ม๊งเฟิมเฟรน” บนพื้นที่ทั้งหมด 6 ไร่ พิกัดตั้งอยู่ทางขึ้นดอยแม่สลอง บริเวณบ้านใหม่พัฒนา ตำบลป่าซาง อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย จากแยกไฟแดงเข้าไปเพียง 4 กิโลเมตรเท่านั้น ตั้งอยู่ด้านซ้าย ข้างๆติดกับหนองน้ำ ด้านหน้าสวนปลูกสตรอเบอร์รี่ จำนวน 2 ไร่ และด้านหลังปลูกเคพกูสเบอร์รี่ จำนวน 4 ไร่ ค่ะ

…..“สวนสตรอเบอร์รี่ ม๊งเฟิมเฟรน” หมายถึงเพื่อนที่ดีที่สุด ไม่มีแบ่งชนชั้นใดๆ.....

"พี่นุชและพี่ต้น" เจ้าของสวนสตรอเบอร์รี่ม๊งเฟิมเฟรน นิสัยน่ารักมากๆค่ะ พูดจาเพราะ และอัธยาศัยดีสุดๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม ลูกค้าถึงแวะเก็บ แวะซื้อสตรอเบอร์รี่ กันอย่างไม่ขาดสาย ตลอดทั้งวัน


วันนี้ได้มีโอกาสถามถึงแรงบันดาลใจ ที่สร้างสวนสตรอเบอร์รี่ ม๊งเฟิมเฟรนขึ้นมา ซึ่งถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมในช่วงฤดูหนาวนี้ก็ว่าได้ค่ะ โดยพี่นุชเล่าว่า “ ส่วนตัวทางครอบครัวทำอาชีพปลูกสตรอเบอร์รี่เป็นอาชีพหลักอยู่แล้วในตัวอำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ แต่เมื่อย้ายมาอยู่ในจังหวัดเชียงรายจึงมีความตั้งใจอยากต่อยอดอาชีพจากครอบครัว จึงได้เปิดสวนสตรอเบอร์รี่ขึ้นมา ซึ่งตอนนี้เปิดมาได้ 2 ปีแล้ว พอลงมือทำแล้วมีความสุข จนไม่อยากทำงานที่อื่น เพราะเสมือนว่าทำงานอยู่ที่บ้านของตัวเอง และทำให้หายคิดถึงบ้านไปในเวลาเดียวกัน และอยากให้สวนสตรอเบอร์รี่ม๊งเฟิมเฟรนของเราเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีคนรู้จักมากขึ้น ผู้คนที่เดินทางมาเที่ยวบนดอยแม่สลอง ได้แวะเข้ามาเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ เดินเก็บผลผลิตที่ปลอดสารพิษจากสวนเรา รับประทานแบบสดๆได้จากต้น เพราะสวนของเราไม่พ่นสารเคมีใดๆเลย”

พี่นุชเสริมอีกว่า “สวนของเราเน้นให้นักท่องเที่ยวลงเก็บผลสตรอเบอร์รี่กันเองสามารถรับประทานได้สดๆ เพราะฉะนั้น จะไม่พ่นยาฆ่าแมลง และสารเคมีใดๆเลย เราดูแลแปลงสตรอเบอร์รี่โดยใช้น้ำกาแฟ หาซื้อกาแฟบรรจุซองในร้านสะดวกซื้อ ต้มกาแฟแล้วกรองใช้แต่น้ำ ฉีดพ่นตามต้นสตรอเบอร์รี่ เพราะคาเฟอีนเป็นพิษต่อแมลง รับรองว่าปลอดภัยไม่เป็นอันตรายต่อลูกค้าแน่นอน .. และมีอีกวิธีหนึ่ง คือการปลูกต้นกระเทียมคั่นระหว่างต้นสตรอเบอร์รี่ เพราะแมลงไม่ชอบเข้าใกล้ผักที่มีกลิ่นฉุน เป็นผลดีต่อต้นสตรอเบอร์รี่ แถมปลูกกระเทียมแล้วยังได้ทานอีกด้วย” ได้ฟังจากพี่นุชแล้ว ถือว่าเป็นเกร็ดความรู้ที่ดีมากๆเลยค่ะ เป็นการกำจัดศัตรูพืชที่สะดวก ประหยัด ไม่เป็นพิษภัยต่อผู้อื่นอีกด้วยค่ะ

บรรยากาศในสวนสตรอเบอร์รี่ โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติมีสะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาว ปลูกประดับด้วยดอกเสี้ยนฝรั่งสีชมพู บานสะพรั่งพร้อมเพรียงกัน

เดินตามสะพานไม้ไผ่ไปสุดเส้นทาง พบกับตูบไม้ไผ่เล็กๆตั้งอยู่กลางสวน มุงหลังคาด้วยใบตองตึง ล้อมรอบไปด้วยสตรอเบอร์รี่แบบ 360 องศา มองดูเพลิดเพลินดีจริงๆ ช่างสุขใจอะไรแบบนี้ .....

สวนแห่งนี้ปลูกสตรอเบอร์รี่พันธุ์พระราชทาน 80 ส่งตรงจากโครงการหลวง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นพันธุ์ที่มีลักษณะพิเศษ คือ เมื่อผลเริ่มสุกจะมีรสชาติหวาน กลิ่นหอม ผลโต รูปร่างสวยงาม


เมื่อเข้าสู่เดือนมกราคม ถึง กุมภาพันธ์ ของทุกปี เป็นช่วงที่สตรอเบอร์รี่ออกผลมากที่สุด ใครสนใจอยากเก็บผลสตรอเบอร์รี่ในสวน มีค่าบริการ ขีดละ 50 บาท และเคพกูสเบอร์รี่ขีดละ 40 บาท ซึ่งผลสตรอเบอร์รี่มีให้เก็บถึงช่วงเดือนพฤษภาคม เท่านั้นนะคะ หลังจากนั้นทางสวนจะปลูกดอกเสี้ยนฝรั่งสีชมพู เพื่อเตรียมดินปลูกสตอเบอรร์รี่ในรอบต่อไปค่ะ

สำหรับท่านใดที่ไม่อยากเดินเก็บผลสตรอเบอร์รี่เอง หน้าสวนมี ร้านขายสตรอเบอร์รี่ ให้บริการกันด้วยค่ะ หลายขนาด หลายไซท์ มีทั้ง จัมโบ้พิเศษ, จัมโบ้, เล็กจิ๋ว ราคาเริ่มต้นที่ 150 บาทขึ้นไป (ราคาเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล) และเคพกูสเบอร์รี่ สดๆจากหลังสวน ราคาเริ่มต้นที่ 150 บาท หรือใครที่อยากจะได้ต้นกล้าสตรอเบอร์รี่ไปปลูก ทางสวนมีจำหน่าย ในราคา ต้นละ 10 บาท และมีต้นกล้าที่เพาะอยู่ในถุงให้แล้ว สามารถนำไปดูแลและรอออกผลได้เลย ในถุงจะอยู่มีประมาณ 5 ต้น ราคาอยู่ที่ถุงละ 150 บาทค่ะ


นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ที่แปรรูปจากสตรอเบอร์รี่ อาทิ แยม, ไวน์, เครื่องดื่่ม ที่มาจากโครงการหลวง บ่อแก้ว อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ ปลอดภัยและราคาไม่แพงค่ะ


หรือใครอยากเป็นชนเผ่าม้งสักหนึ่งวัน ทางร้านเขามีบริการเช่าชุด ชุดละ 50 บาทเท่านั้นเองค่ะ


เปิด: 08.00 – 19.00 น. ทุกวัน


ข้อมูลติดต่อ :สตรอเบอร์รี่ม๊งเฟิมเฟรน บ้านใหม่พัฒนา หมู่ 10 ต.ป่าซาง อ.แม่จัน จ.เชียงราย 57110

มือถือ. 099-3705159 คุณต้น /091-8747424 คุณนุช

Facebook : สวนสตรอเบอร์รี่ FF. เฟิร์มเฟรนด์ส

การเดินทาง : เริ่มจากแยกไฟแดง ปากทางขึ้นดอยแม่สลองหรือไปไร่ฉุยฟง เข้าไปประมาณ 4 กิโลเมตร สวนสตรอเบอร์รี่ม๊งเฟิมเฟรน อยู่ทางด้านซ้ายมือ ติดกับหนองน้ำค่ะ

 
 
 
ค้นหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว
คำค้น   
ประเภท
 
ค้นหาที่พัก,ร้านอาหาร ฯลฯ..
คำค้น   
อำเภอ   
ประเภท
 
แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม
วัดร่องขุ่น ภูชี้ฟา
ดอยตุง ดอยแม่สลอง
แม่สาย เชียงแสน
 
ประวัติพ่อขุนเม็งราย
 
 
ตำนานพระธาตุ 9 จอม
 
สถิติเว็บไซต์ของเรา
ปรับปรุงล่าสุด 14/08/2020
ผู้เยี่ยมชม 55515468 คน
ออนไลน์อยู่  : 3 คน
 
 
 

แจก checklist 5 ไร่ชายอดฮิต ประจำจังหวัดเชียงราย รวมเด็ด 7 ที่พักรายเดือนในเมืองเชียงราย 7 ที่พัก ใกล้ภูชี้ฟ้า ตื่นขึ้นมาก็เจอเขาแล้ว ฟินเวอร์
chiangraifocus.com chiangraifocus.com chiangraifocus.com
•   พระตำหนักดอยตุง •   พิพิภััณฑ์รอยพระบาท รัชกาลที่ 9 •   นั่งช้างบ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร
•   ดอกซากุระ-ดอยแม่สลอง •   วัดพระธาตุจอมทอง •   น้ำตกห้วยแก้ว
•   ทะเลหมอก-ภูชี้ฟ้า •   ภูหลงถัง-วนอุทยานพญาพิภักดิ์ •   วัดพระแก้ว
•   ทะเลหมอก-ดอยผาตั้ง •   บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม •   วัดร่องขุ่น
•   ดอยกาดผี •   ดอกบัวตอง-ดอยหัวแม่คำ •   ไร่แม่ฟ้าหลวง
•   ดอยผาตั้ง •   ตลาดการค้าชายแดน แม่สาย-ท่าขี้เหล็ก •   สถานีพัฒนาการเกษตรฯ ดอยบ่อ
•   วัดเวียงคำกาขาว •   เชียงแสน-สามเหลี่ยมทองคำ  
 
 
 

www.tourismchiangrai.com | ติดต่อโฆษณา
Copyright @2020 by :
เชียงรายโฟกัส ดอทคอม & เชียงรายเอ็นเทอร์ซอฟต์