l  
Visitor  : 6 คน
หน้าหลัก ที่เที่ยว ที่พัก ที่กิน-ดื่ม จุดกางเต็นท์ - ชมทะเลหมอก - อุทยาน บริษัททัวร์-รถเช่า แผนที่เชียงราย จัดโปรแกรมทัวร์ จองที่พัก
ค้นหา
???????? ?.????????? ?.????????
 
Tourismchiangrai.com
แหล่งท่องเที่ยวแนะนำ
 
ข้อมูลจังหวัดเชียงราย
ประวัติเมืองเชียงราย
รวมภาพแหล่งท่องเที่ยวเชียงราย
ตำนานพระธาตุ 9 จอม
พระเชียงแสน
ประวัติพ่อขุนเม็งรายมหาราช
49 ศิลปินล้านนาไทย
หมู่บ้านชาที่เชียงราย
ชนเผ่า / ชาวเขา ใน จ.เชียงราย
พระบรมสารีริกธาตุ
 
 
แนะนำบริษัททัวร์-รถเช่าเชียงราย
รถเช่าเชียงราย บิ๊ก รถเช่าเชียงราย
แฮปปี้อินเชียงราย ทราเวล (Happy In Chiangrai Travel)
รถตู้ D4D ให้เช่า พร้อมคนขับ ชำนาญทาง (รถเช่าเชียงราย)
(สุทิน บริการ) รถตู้นำเที่ยว เชียงราย-เชียงใหม่ พร้อมคนขับ ราคาเริ่มต้น 1800 บาท /วัน
รถตู้เช่าเชียงราย "โกหนานบริการรถตู้" ทุกทิศทั่วไทย
รถตู้เช่าเชียงราย-เชียงใหม่ สรรณ์ชัย (คุณหนุ๋ย)
 
 

 100 ร้านวิว @Six Nature Resort ร้านกาแฟบนต้นไม้ และที่พักใน วิวทุ่งนา อีกหนึ่งจุดเช็คอินที่อยากแนะนำ


0
ถูกแชร์ทั้งหมด      


" กินอะไรดี ? "  คำถามธรรมดาที่หลายคนคุ้นหู ซึ่งเราต่างเคยเป็นทั้งคนตั้งคำถามและตอบคำถาม

เพราะเรื่องกิน เป็นเรื่องสำคัญ และการกินเป็นหนึ่งในความสุขที่สร้างขึ้นได้อย่างง่ายดาย โดยเฉพาะในห้วงยามที่เราได้อยู่กับครอบครัว เพื่อนสนิท คนรู้ใจ คนที่เข้าใจกันเมื่อมานั่งทานอาหารด้วยกัน เรื่องราวดีๆมักเกิดขึ้นได้เสมอ นาทีนั้นไม่เพียงแต่อิ่มท้อง ทว่ายังอิ่มใจกับช่วงเวลาแห่งความอบอุ่นแสนมีค่าน่าจดจำ แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ


ในยามบ่าย ไม่มีอะไรจะสุขใจไปกว่านั่งจิบกาแฟ ชมวิวสวยๆ ในบรรยากาศที่เงียบสงบ ปลุกตัวเองให้ตื่นกับกาแฟถ้วยโปรดทั้งร้อนและเย็น ร้อยร้านวิว เป็นร้านอาหารและกาแฟ เล็กๆ เปิดใหม่ ที่มีหลากหลายเมนูอาหาร ได้ดัดแปลงต่อเติมจากบ้านไม้เก่า ขนาดพื้นที่ไม่กี่ตารางเมตร อยู่ภายในซิคเนเจอร์รีสอร์ท ซึ่ง คุณจ๋า เจ้าของซิคเนเจอร์ รีสอร์ท ได้ทำร้านนี้ขึ้นมา เล่าให้ฟังว่าอยากให้เป็นสถานที่พักผ่อนและรับประทานอาหารที่ราคาไม่แพง มีบรรยากาศติดกับธรรมชาติท้องทุ่งนา และ วิวที่สวยสุดของที่ร้านก็เป็นบริเวณชั้นสองของตัวบ้าน จึงได้ออกแบบร้านให้ยื่นออกไปสอดรับกับต้นไม้ใหญ่ มีระเบียงยื่นออกไป ได้บรรยากาศเหมือนนั่งชมวิวรับลมเย็นๆอยู่บนต้นไม้ ด้านหนึ่งจะเห็นวิวแบบกว้างๆ หากเป็นช่วงฤดูหนาว ยามเช้าก็มองเห็นสายหมอกจางๆลอยขึ้นมาเหนือท้องนาด้านล่าง


เมื่อเข้าสู่ถนนหมู่บ้านสันช้าง มองผ่านนาข้าว จะเห็นร้านนี้ตั้งอยู่โดดเด่น อยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง สามารถเดินทางมาได้หลายเส้นทาง 


มองจากภายนอก เป็นบ้านไม้เก่าแก่ที่อยู่ในหมู่บ้านนี้มานานหลายสิบปีถูกดัดแปลงเป็นร้านอาหาร ร้านกาแฟ ชั้นที่สองทำเป็นจุดชมวิวอยู่บนต้นไม้ใหญ่ เมื่อเดินขึ้นบันไดไปก็จะผ่านซุ้มไม้เลื้อย ที่ปกคลุมประตูทางเข้า เป็นการบอกให้รู้ว่าได้เข้ามาในพื้นที่ชั้นบนของร้านเรียบร้อยแล้ว


ทำเลของร้านอยู่ติดถนนในหมู่บ้านสันช้าง ต.แม่ข้าวต้มหลวง อ.เมืองเชียงราย ด้านหนึ่งเปิดโล่ง ช่วงนี้ฤดูฝนจะเห็นวิวเป็นทุ่งนาข้าวสีเขียว  มีลมเย็นๆพัดเข้ามาในร้านตลอดทั้งวัน และเพื่อไม่ให้คุณพลาดการติดต่อกับเพื่อนฝูง ที่นี่ก็มีอินเตอร์ Wifi ให้ใช้งานกันได้ฟรี จึงเหมาะสำหรับมาพักผ่อน ทำงาน หรือหลีกหนีความวุ่นวายมาใช้ชีวิตแบบช้าๆ ปั่นจักรยาน ขับรถ ATV ที่นี่ 100 RAN View @Six Nature Resort

ในส่วนของเครื่องดื่มกาแฟร้อนและเย็น ก็มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร เพราะเมล็ดกาแฟ สายพันธ์อาราบิก้า ที่นำมาให้บริการลูกค้า ทางร้านได้คัดสรรอย่างดีมาจากดอยช้าง แหล่งผลิตกาแฟขึ้นชื่อของเชียงราย และยังผ่านกระบวนการชงที่เป็นสูตรลับของทางร้าน ที่อยากให้ได้ลองมาชิม เห็นว่าคอกาแฟหลายคนมาชิมแล้วต้องยกนิ้วให้เลย


เริ่มต้นด้วย กาแฟ 4 สูตรเด็ดประจำร้าน ที่เตรียมไว้สำหรับใครตั้งใจมาจิบกาแฟ แต่ไม่รู้จะเลือกอะไรดี มาร้านนี้แล้วต้องลอง ...

 

Hot Latte ลาเต้ร้อน หอมกรุ่น เมล็ดกาแฟจาก ต.เทพเสด็จ เชียงใหม รสชาติค่อนข้างเข้ม และไม่ติดเปรี้ยวรสชาติ นุ่มละมุนลิ้น เหมาะกับบรรยากาศยามเช้า และวิวทิวทัศน์ท้องทุ่งนาสีเขียวของที่ร้านมากๆ ยิ่งถ้าเป็นช่วงฤดูหนาวจะเห็นสายหมอกจางๆลอยขึ้นมาจากท้องทุ่งนา นำไปนั่งจิบที่ระเบียงของร้าน รับแสงแดดอุ่นๆยามเช้าที่ส่องเข้ามาพอดี

 Affogato coffee อัพโฟกาโต้ ไอศกรีม รสวนิลา ใช้กาแฟราดไปบนไอศกรีมเป็นรสชาติที่นั่มละมุนกลมกล่อม เป็นการทานกาแฟที่แปลกใหม่เหมือนกัน แนะนำเลยเมนูนี้

แก้วต่อมาเป็น On The Rock Coffee กาแฟชื่อแปลกหู ที่ไม่เหมือนกาแฟทั่วไป ด้วยกรรมวิธีการทำกาแฟให้กลายเป็นน้ำแข็ง เสิร์ฟมาพร้อมกับนมผสมด้วยสูตรพิเศษของทางร้านอีกเช่นกัน เมื่อเทนมลงไปในแก้ว กาแฟก็จะค่อยๆละลายไปรวมกับนมช้าๆ เมนูนี้แนะนำสำหรับใครที่พึ่งหัดดื่มกาแฟ หรือชื่นชอบกาแฟที่รสชาติไม่เข้มข้นมาก กาแฟแก้วนี้จะทำให้คุณต้องติดใจอย่างแน่นอน และยังเหมาะสำหรับคนที่มีเวลานั่งชิวๆชมวิวเรื่อยๆอีกด้วย 

rock Latte ร็อคลาเต้ เข้มข้น ให้ความหอมกาแฟ ผ่านฟองนม ในสูตรที่ทางร้านคิดขึ้น ไม่เหมือนลาเต้ ไม่ใช่คาปูชิโน่ แต่รวมทั้งสองเข้าด้วยกัน เน้นความเข้มข้นมากๆหรับเมนูนี้

มาถึงแก้วสุดท้ายที่ถือว่าเป็นนางเอกของทางร้านเลยก็ว่าได้ กับกาแฟ Signature กาแฟแก้วนี้คุณจ๋า เจ้าของร้านบอกมาว่า ตั้งใจคิดขึ้นมาเพื่อเอาใจสาวๆโดยเฉพาะ เป็นกาแฟอเมริกาโน่ ที่มีผลมะนาวฝานอยู่ในแก้วด้วย นอกจากกลิ่นหอมของกาแฟและกลิ่นของมะนาวในแก้ว ยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆของดอกกุหลาบอีกด้วย แค่กลิ่นก็ทำให้กาแฟแก้วนี้น่าสนใจแล้วเรื่องรสชาติ ขอบอกเลยว่า ทั้งแปลกและอร่อย เป็นกาแฟที่นำเอาทั้งผลไม้และดอกไม้มาผสมในกาแฟได้อย่างลงตัวจริงๆ ได้ทั้งรสชาติกลมกล่อมของกาแฟ บวกกับความหอมหวานของกลิ่นดอกกุหลาบ ผสมรสเปรี้ยวนิดๆของมะนาว แก้วนี้ถือว่าเด็ดและไม่เหมือนใคร

และในช่วงเวลาบ่ายกับ Afternoon Tea ขอนำเสนอ ชาสูตรพิเศษ Coffee Blossom Tea หรือชาดอกกาแฟนั้นเอง ชาชุดนี้เสิร์ฟพร้อมกับมะนาวฝาน น้ำผึ้งและขนมหวาน ชาจะถูกแช่น้ำร้อนมาในเหยือก พร้อมกับนาฬิกาทราย เมื่อถึงเวลารินชา ก็จะมีพิธีรีตองซักเล็กน้อย ในส่วนของชา มีกลิ่มหอมอ่อนๆของกาแฟ และมีรสชาติหวานติดปลายลิ้น ไม่เข้มและไม่จืดจนเกินไป เมื่อปรุงด้วยน้ำผึงและมะนาวก็จะได้รสชาติของชามะนาว รวมๆแล้วก็เป็นชาที่รสชาติที่แปลกและดีทีเดียว

หลากหลายเมนูอาหาร สลัดผลไม้สดตามฤดูกาล รวมถึงขนมหวาน อร่อยๆ เช่น ฮันนี่โทสต์ นอกจากฮันนี่โทสต์แล้ว ยังแนะนำ Waffle Mix Fruits คือมันฝรั่งวาฟเฟิลเสริฟ์กับผลไม้ หรือใครอยากจะทานไอศกรีม อย่างเดียวก็มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ


 เมนูเด็ดอีกหนึ่งอย่างของร้านนี้ ที่มาแล้วไม่พลาดต้องลองชิม เหมาะสำหรับมื้อเที่ยง ไก่นึ่งซีอิ้ว  และ ข้าวผัดโบราณ เป็นเมนูง่ายๆสูตรของทางร้าน อร่อยมากๆ

ตบท้ายด้วยผัดพริกแกง อาหารจานเดียวก็มี สามารถสั่งได้ อีกเมนูคือ สปาเก็ตตี้ล้านนา ที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมา รสชาติอร่อยกล่อมกล่อม

เข้ากันเส้นขนมจีนนุ่มๆเป็นอย่างดี เป็นเมนูที่แปลก และน่าทานมากทีเดียว

บนพื้นที่เล็กๆแห่งนี้ ยังคงมีกลิ่นอายของชนบท ช่วงวันธรรมดาบ้านเรือนดูสงบเงียบ เพราะชาวบ้านที่นี่ส่วนใหญ่ก็มีอาชีพทำนา สีสันของธรรมชาติแต่ละวันที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปตามฤดูกาล ซึ่งหากกำลังมองหาร้านอาหารตอนเย็นที่บรรยากาศดี ที่นี่คงพอช่วยตอบโจทย์ได้บ้าง อย่างน้อยวิวเขาก็ดีตามชื่อ ร้อยร้านวิว เชียงราย  ยามบ่ายเหมาะสำหรับมานั่งจิบกาแฟ ยามเย็นก็เหมาะสำหรับมานั่งรับประทานอาหาร  ความอร่อยเป็นเรื่องส่วนบุคคล ต้องลองมาชิมด้วยตนเอง

หากมาเที่ยวแล้วชอบบรรยากาศแบบนี้ ติดใจอยากนอนพักสักคืนก็ได้ เพราะนอกจากที่นี่จะเป็นร้านอาหาร กาแฟ ยังเปิดบริการเป็นรีสอร์ทเล็กๆในชื่อ ซิกเนเจอร์ รีสอร์ท มีแค่ 6 ห้องเท่านั้น ราคาตั้งแต่ 600-1000 บาท ทุกฤดูกาล บรรยากาศของซิกเนเจอรีสอร์ท

http://www.chiangraifocus.com/2018/article/113


ซิคเนเจอร์ รีสอร์ท เป็นที่พักแนวใหม่ เน้นความสะดวกสบาย ด้วยบรรยากาศห้องพัก หลากหลายสีสัน มีสนามหญ้าและดอกไม้หลากหลายพันธ์เพื่อการพักผ่อนที่สมบรูณ์แบบที่ไม่ได้ต้องอยู่แต่ในห้องพัก โดยเฉพาะฤดูฝน ที่เป็นช่วงแห่งการทำนาข้าว ที่พักของที่จะอยู่ติดกับทุ่งนา การเดินทางสะดวกอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงราย ใกล้ สนามบิน - ม.แม่ฟ้าหลวง , พิพิธภัณฑ์บ้านดำ 

คลิปวีดีโอ https://youtu.be/2HZWiIklhiAการเดินทาง : จากตัวเมืองเชียงราย ตำแหน่งที่ตั้งหาไม่ยาก ลองดูแผนที่ด้านล่างประกอ


เส้นทางที่ 1

ใช้เส้นทางเชียงราย-แม่สาย ผ่าน ม.ราชภัฏเชียงราย ไปจนถึงแยกไฟแดงบ้านเด่น เลี้ยวขวาไปทางบ้านแม่ข้าวต้ม ระยะทาง ราวๆ 3 กม. ถึงแยกบายพาสเข้าสนามบิน ขับรถตรงไปทางบ้านแม่ข้าวอีกราวๆ 500 เมตร จะมีป้ายบอกทางซิคเนเจอร์ รีสอร์ท อยู่ด้านซ้ายมือ


เส้นทาง ที่ 2

จากสนามบิน ไปทางทิศเหนือ ถึงไฟแดงแยกแม่ข้าวต้ม ให้เลี้ยวขวาอีกไป 500 เมตร จะมีป้ายบอกทางซิคเนเจอร์ รีสอร์ท อยู่ด้านซ้ายมือ

ข้อมูลติดต่อ ร้อยร้านวิว @six nature resort


บ้านสันช้าง ต.แม่ข้าวต้ม อ.เมือง จ.เชียงราย โทรศัพท์ 0875550162

https://www.facebook.com/sixnature.chiangrai


ซิกเนเจอร์ รีสอร์ท

http://www.chiangraifocus.com/article/detail.php?id=113

 
 
 
ค้นหาข้อมูลแหล่งท่องเที่ยว
คำค้น   
ประเภท
 
ค้นหาที่พัก,ร้านอาหาร ฯลฯ..
คำค้น   
อำเภอ   
ประเภท
 
แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม
วัดร่องขุ่น ภูชี้ฟา
ดอยตุง ดอยแม่สลอง
แม่สาย เชียงแสน
 
ประวัติพ่อขุนเม็งราย
 
 
ตำนานพระธาตุ 9 จอม
 
สถิติเว็บไซต์ของเรา
ปรับปรุงล่าสุด 14/08/2020
ผู้เยี่ยมชม 55522040 คน
ออนไลน์อยู่  : 6 คน
 
 
 

แจก checklist 5 ไร่ชายอดฮิต ประจำจังหวัดเชียงราย รวมเด็ด 7 ที่พักรายเดือนในเมืองเชียงราย 7 ที่พัก ใกล้ภูชี้ฟ้า ตื่นขึ้นมาก็เจอเขาแล้ว ฟินเวอร์
chiangraifocus.com chiangraifocus.com chiangraifocus.com
•   พระตำหนักดอยตุง •   พิพิภััณฑ์รอยพระบาท รัชกาลที่ 9 •   นั่งช้างบ้านกะเหรี่ยงรวมมิตร
•   ดอกซากุระ-ดอยแม่สลอง •   วัดพระธาตุจอมทอง •   น้ำตกห้วยแก้ว
•   ทะเลหมอก-ภูชี้ฟ้า •   ภูหลงถัง-วนอุทยานพญาพิภักดิ์ •   วัดพระแก้ว
•   ทะเลหมอก-ดอยผาตั้ง •   บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม •   วัดร่องขุ่น
•   ดอยกาดผี •   ดอกบัวตอง-ดอยหัวแม่คำ •   ไร่แม่ฟ้าหลวง
•   ดอยผาตั้ง •   ตลาดการค้าชายแดน แม่สาย-ท่าขี้เหล็ก •   สถานีพัฒนาการเกษตรฯ ดอยบ่อ
•   วัดเวียงคำกาขาว •   เชียงแสน-สามเหลี่ยมทองคำ  
 
 
 

www.tourismchiangrai.com | ติดต่อโฆษณา
Copyright @2020 by :
เชียงรายโฟกัส ดอทคอม & เชียงรายเอ็นเทอร์ซอฟต์